10 Món Ăn Chơi Đầu Tiên Để Nhận Ra “Phe Ta” Trên Đất Mẽo – Sưu Tầm

10 Món Ăn Chơi Đầu Tiên Để Nhận Ra “Phe Ta” Trên Đất Mẽo – Sưu Tầm

1. Nhà phải có piano trong phòng khách cho nó sang dù trong nhà hổng ai biết uýnh đờn hay uýnh dở như hạch.

2. Khoái làm ca sĩ: Hát dở thấy “bà cố” nhưng mua dàn Karaoke cả chục ngàn đô la và trong các tiệc cưới tìm mọi cách leo lên sân-khấu để “tra tấn” thực khách. Ở Bolsa bây giờ còn có phong trào mấy anh đốc tờ tổ chức ca hát “đú đởn” với nhau trông mà nản. Tui có lần đi ăn ở Ðà Lạt Bistro thấy ông “bs” Phạm rồng lộn con mắt cắt như “loại bóng”, biểu diễn bài bambino với một bà già hổng nên nết lưng thì khọm, tóc loe hoe còn vài cọng, mặc mi ni ríp ôm mi cờ rô trên sân khấu mà tui nuốt miếng “xì tết” như nuốt miếng cao su. Vợ tui hổng cản là tui nhào lên bóp cổ chả rồi.

3. Nhút nhát khi phải nói chuyện trước đám đông, nhưng nếu đã đủ can đảm cầm cái mi cờ rô thì nhất định “tử thủ” hổng chịu buông tha. Nói vừa dzai, vừa dzài, vừa dzở.

4. Dàn bếp cả chục ngàn “đô na”, dzám mua mà hổng dzám xài, ráng nấu ngoài sân cho nó “khỏi bị hôi”, còn bếp trong nhà bọc toàn bằng giấy bạc (aluminum foil) cho khỏi dzơ!!! Nhiều ông sắm bộ salon bằng da “xịn & chiến & tiến lên” nhưng hổng dzám ngồi, sợ dzơ nên bọc… ny lông hay plastic cho… khỏi hư!

5. Zám lót thảm hay hardwood mà hổng zám đi, mua plastic phủ đầy thảm hay wood floor. Nhà thế nào cũng lót gạch cho khỏi dzơ và bắt thượng khách phải tháo giầy đi chân không vào nhà; nhìn khứa mặc đồ vết đi chân đất nhìn tục không thể tả nổi!!!!!!!!!!!!.

6. Có con thì thế “lào” cũng xúi bẩy, thúc dục, hăm dọa… để nó phải học đốc tờ, dược sĩ, nha sĩ hay “thầy cãi” dù biết rằng con mình có học xong cũng thành bác sĩ, dược sĩ, nha sĩ hay “thầy cãi” dzởm.

7. Thấy người sang bắt quàng làm họ, khoái chụp hình với người “tiểng nối” như chính trị gia, ca sĩ, tài tử…. ai hổng tin tui cứ tới mấy chỗ ca nhạc trong nhà hàng hay chỗ gây quỹ từ thiện là thấy liền hà.

8. Ði tới cơ sở thương mại Việt Nam phe ta tự động trở thành người “Việt cao wí” bằng cách “xếp hèng” ngang chứ hổng “xếp hèng dọc”, thằng nào mạnh “tiến lên” thì thắng. Thằng đó được “tiếp thu” “quản ní”.

9. Mê bằng cấp và luôn muốn mọi người xưng tụng bằng cấp của mình. Vợ đốc tờ mà không được gọi là bà bác sĩ thì mặt mũi xưng xỉa như “bà ba béo”. Tui có thằng cha bạn già lấy vợ bác sĩ, tui chọc chả cứ gọi chả là ông bác sĩ làm chả nổi wạu “phát điên”.

10. Mặc cảm nhược tiểu: Thấy Tây-Mỹ-Mễ “nó sủa” thì nó nói gì cũng riu ríu nghe theo & “thang kêu rối rít”, còn đối với phe ta thì làm “ông bà cố nội”, thua nó thì nó khinh, hơn nó thì nó ganh, bằng nó thì nó nói xấu. Cứ nhìn quảng cáo mấy anh “thợ cãi” luật sư Việt Nam thì thấy, “thế lào” cũng có một anh “thợ cãi” người Mẽo dzính dzáng trong danh sách cho khách nó “sợ”. Mấy chị làm nails thì lúc nào cũng khoe tui làm an toàn là dzới Mỹ-Đầm-Tây.

Ôi đời “nà” thế “nà thế đó”!

Share this post