Ai Đòi Công Lý Cho Ai? – Tôn Nữ Hoàng Hoa

Hình ảnh người đàn ông da đen đang thổn thức trong những giọt nước mắt ngắn dài khi nói về cái chết của người con trai 19 tuổi đã bị giết trong vùng chiếm đóng “Capitol Hill Organized Protest” (CHOP) zone, tại Seattle đã làm hằng triệu người nhỏ nước mắt thương cảm cho tình cảnh của ông

Trong chương trình Sean Hannity 9 giờ tối 7/1 của đài FOX có một cuộc phỏng vấn giữa Hannity và ông Horace Lorenza Anderson Sr. về cái chết của con trai ông Horace Lorenzo Anderson Jr. bị giết trong khu vực tự trị CHOP tại Seattle vào ngày 20/6/2020 vừa qua

Tiếng nói của ông trong nức nở nghẹn ngào trên hai giòng nước mắt chảy dài :”Đó là con trai của tôi! Đó là con trai của tôi “ đã bị giết trong khu tự tri này.”

ANDERSON: Không ai báo cho tôi biết là con tôi bị giết ngay cả cơ quan thực thi pháp luật cũng không liên lạc với tôi vì ngay cái I.D cũng có thể truy ra những người liên hệ với nạn nhân. Nhưng không ai báo tin cho tôi cả ngoài hai đứa bạn của con trai tôi “: Anderson Jr. đã bị giết rồi.

Tôi bán tín, bán nghi . Tôi không thể tin con tôi đã chết vì con trai của tôi là toàn bộ cuộc sống của tôi.Ây vậy mà cho đến ngày hôm nay đã gần hai tuần, tôi cũng không nghe thấy gì cả.

 Ông Anderson nói:” Không ai cho tôi biết một điều gì về con tôi. Tôi phải đi tìm con tôi. Tôi đến những nơi tôi cần đến thì họ  nói rằng : Tôi không thể gặp con tôi”, tôi đi đến những cơ quan biết về cái chết của con tôi với hy vọng rằng ai đó nói với tôi điều gì

Nhưng không, không một ai nói gì với tôi cả.

Tôi đi đến bịnh viện,  bệnh viện trống không. vô cùng im lặng. Tuy vậy tôi vẫn chờ để  mong biết những gì đã diễn ra? Vì vậy, tôi đi hỏi người phụ nữ, và cô ấy nói với tôi là hãy ngồi đây chờ..  Vì tôi không thể đi vào. Tôi chờ đợi. Tôi đã đợi rất lâu rồi cuối cùng tôi cũng được gọi vào. cô ấy bảo tôi vào, và sau đó một bác sĩ đã nói với tôi, điều duy nhất Bác sĩ  nói với tôi là con trai tôi đã chết.

Tôi chết lặng, lóng tôi rưng rưng, nước mắt chực chờ trên hai bờ mi rồi tôi hỏi  tôi có thể gặp con trai tôi không? cho đến lúc đó tôi  cũng không biết là có phải con trai tôi không? Tôi vẫn phân vân. Đó có phải là con trai của tôi không? hay là con của ai khác. Tuy nhiên trong đầu tôi đó là con trai của tôi bởi vì mọi người đã nói như vậy nhưng trong tim tôi tôi cần phải đi cần phải gặp con tôi một lần cuối.

Một lần cuối cùng rôi không còn nhìn thấy con tôi mãi mãi. Tôi không nhớ ngày đó là ngày nào nữa. Có thể là ngày thứ Bảy. Ông Anderson nói trong tức tưởi nghẹn ngào trên  hai hàng nước mắt tuôn rơi.

Đây là trường hợp của con tôi. Tôi không muốn những sự việc này sẽ xảy ra cho những đưa con của những người khác. Chúng chỉ là những đưa trè. Đáng lẽ ra những sự việc này cần phải chấm dứt từ lâu

Hannity cho biết là ông ta rất buồn . Đứng trên tâm trạng của người cha trước chuyên của ông lòng tôi như vở ra. Tôi là một người đàn ông rất mạnh mẽ nhưng trước cái chết của con trai ông đã làm lòng tôi vở ra từng mãnh trước những sự việc mà  ông đã trãi qua.

Hannity đã nói với ông Anderson là cứ mỗi cuối tuần chúng ta có nhiều trẻ em bị bắn , mọi người bị bắn ở Chicago. Chúng tôi nhận được một số người bị giết. Không ai biết tên tuổi của họ. Đây là những đứa trẻ Mỹ có ông bà cha mẹ anh em. Chúng ta là những người Mỹ, chúng ta sẽ khắc phục điều này không ngoài việc trị an, đào tạo cảnh sát.

Ông Anderson cho biêt trong trường hợp con trai của ông , ông nói: “Tôi cảm thấy như ai đó nên đến giúp con trai tôi. Bởi con trai tôi cần giúp đở “. Ông Anderson nói trong nghẹn ngào :” Con trai của tôi cần các nhân viên y tế, cần cảnh sát đến. Ai đó đáng lẽ phải đến đó và giúp con trai tôi. Họ nên đến đó và giúp con trai tôi”. Ông nói trong đau đớn uất ức tay đấm vào ngực  trong khi nước mắt dầm dề trên má

Horace Lorenzo Anderson Sr. chỉ yêu cầu  một câu trả lời từ chính quyền trên cái chết thương tâm của con trai.  ông Anderson cho biết cho đến hôm nay ông vẫn chưa nhận được câu trả lời nào từ cảnh sát về những gì đã xảy ra với con trai mình. Ngày mai tôi phải chôn con tôi rồi. Nó sẽ nằm trong huyệt sâu vĩnh cửu. Còn tôi cho đến bây giờ cũng không biết vì sao con trai của tôi lại bị giết?

Mọi người đều đồng ý những gì đã xảy ra với George Floyd có thể xảy ra một lần nữa. Đó không phải là một vấn đề chính trị. Nhưng đảng Dân Chủ đã rầm rộ kêu gọi công lý cho George Floyd bằng những vụ bạo loạn, tàn phá làm thiệt hại tài sản của công chúng gây xáo trộn cho cho xã hội hiện nay.

Vậy xin hỏi Đảng Dân Chủ CẢ NƯỚC MỸ PHẢI CHỊU TRÁCH NHIỆM TRÊN CÁI CHẾT CUẢ GEORGE FLOYD. VẬY ĐẢNG DÂN CHỦ CHO BIẾT AI SẼ CHỊU TRÁCH NHIỆM TRÊN HAI CÁI CHẾT CUẢ HAI THIẾU NIÊN DA ĐEN HORACE ANDERSON JR. VÀ DEJUAN YOUNG .VÀ ĐẢNG DÂN CHỦ CÓ ĐI TÌM CÔNG LÝ CHO HAI THIẾU NIÊN DA ĐEN NÀY KHÔNG CŨNG NHƯ CÓ QÙI GỐI ĐỂ TƯỞNG NIỆM HAI THIẾU NIÊN NÀY TRONG CÁC NHÀ THỜ CUẢ NGƯỜI DA ĐEN KHÔNG? NHƯ ĐÃ LÀM CHO GEORGE FLOYD.

Tôn Nữ Hoàng Hoa

Share this post