Anh Hùng Rơm – Lê Bình Phương

Anh Hùng Rơm – Lê Bình Phương

Bạn mến,

Bản tin hôm 12/9 của đài BBC cho biết Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc đã biểu quyết (thêm) một giải pháp “trừng phạt” Bắc Hàn sau lần thử vũ khí nguyên tử lần thứ 6 (ngày 3/9 vừa qua) của quốc gia này: Cấm Bắc Hàn xuất khẩu than, chì và hải sản, nhằm mục đích cắt giảm ngân sách trong việc chương trình “vũ khí nguyên tử” và bắt quốc gia này ngồi vào bàn hội nghi. Như đã làm với Iran.

Từ mấy tháng gần đây, Chủ Tịch Kim không ngớt khiêu khích Hoa Kỳ. Chẳng hạn cái tuyên bố hôm tháng 7. Rằng “Toàn bộ lãnh thổ Hoa Kỳ nằm trong tầm bắn của hỏa tiển liên lục địa Bắc Hàn”. Ông Trump trả đũa là sẽ dành riêng cho Bắc Hàn “lửa và cuồng nộ” (le feu et la colère)! 3 tuần sau, trước ngày Trump đón Tập Cận Bình , Kim phóng thêm 1 hỏa tiển đạn đạo xẹt qua nước Nhật. Như muốn nhắn Trump rằng: Bắc Hàn có lửa sẵn rồi, đâu cần Mỹ …viện trợ! Bỏ đi Tám!

Ai cũng biết rằng Kim dám làm, dám chọc Mỹ vì sau lưng có cả một “hậu phương lớn” là Tàu. Tàu vừa là Mẹ (ghẻ), vừa là Bố (lở) của Bắc Hàn. Tàu ủng hộ Bắc Hàn, chi viện Bắc Hàn, bênh vực Bắc Hàn, chẳng phải vì tình yêu giữa các nước anh em “vô sản” (nhưng “hữu tiền”) khỉ khô gì cả, mà vì Tàu. Thằng con nuôi này mà sụp là thằng em Nam Hàn sẽ lên “thống nhất đất nước” (chữ nghe quen quen) ngay. Có một nước Hàn mạnh kế bên, cách chi mà Tàu không … lạnh cẳng? Bởi Nam Hàn là Mỹ . Mỹ sẽ rãi quân dọc biên giới Tàu–Hàn. Trên Nga, dưới Mỹ, làm sao Tàu yên tâm để tiếp tục bành trướng lãnh thổ (chiếm … Viêt Nam, chẳng hạn)?!

Ngoài Tàu, Bắc Hàn cũng được Nga ủng hộ. Nga ủng hộ Bắc Hàn vì trước nhất, cũng như Tàu, Nga chia chung biên giới với Bắc Hàn, tuy chỉ có 40 km, nhưng một cây số chung là môt cây số phòng thủ. Thứ nhì, với thằng đàn em có vũ khí nguyên tử, thà Nga liên kết nó để đương cự Mỹ-Tây Âu, còn hơn là liên kết với kình địch Tàu. Sau hết là chuyện trao đổi kinh tế: Một thứ trao đổi mà Nga có lợi nhiều hơn (bán khí đốt, dầu hỏa, xây dựng hệ thống hỏa xa … vv…)! Nhưng sâu xa nhất là chuyện “ngưu tầm ngưu, mã tầm mã”, Ngựa Putin và … Heo Jong-Un tìm nhau (“trong cơn gió” hay “qua .. hơi thở”? / Tìm Nhau – Phạm Duy) để cũng cố ngai vàng. Putin sẽ làm “tổng thống muôn năm” và Jong –Un sẽ là “đời đời chủ tịch”!

Điểm chung của mấy anh độc tài là tham quyền cố vị. Anh Stalin, anh Mao, anh Hồ, anh Pinochet, anh Kim, anh Castro vv… , để cũng cố địa vị, anh nào cũng tìm đủ mọi cách, dù tàn ác đến đâu, dã man cách mấy, cũng không từ nan.

Bắc Hàn là một trong những quốc gia khép kín nhất thế giới. Nội bất xuất, ngoại bất nhập. Những hình ảnh của Bắc Hàn đưa ra thế giới, đa số, là của con heo sữa Kim Jong-un: Lúc chủ tọa duyệt binh, khi bỏ ống nhòm hỏa tiển vv… Chả lúc nào thấy chủ tịch đi ủy lạo nhân dân đói nhăn răng! Cả nước đói meo! Nhưng đói thì đói, ngân sách quốc gia vẫn tập trung vào quốc phòng, vào các thử nghiệm nguyên tử, vào công cuộc “chống Mỹ kíu nước”! Có lực mới vực được đạo (dù là bá đạo), phải làm mọi cách để có thể chế tạo vũ khí nguyên tử: Đó là di chúc của Kim Jong-Il để lại cho con!

Bênh thì bênh, chửi thì chửi, một bên Tàu_Nga, một bên Mỹ, anh nào cũng ngán ngầm Bắc Hàn. Thế nên Nga–Tàu đã không bỏ phiếu chống trừng phạt Bắc Hàn lân này, tuy rằng có rút ra một số trừng phạt “quá nặng” mà Mỹ đưa ra . Và Mỹ, lại thêm môt lần nữa nới ra “lằn vạch đỏ” đã vạch cho Bắc Hàn từ trước! Y như đã làm với Bắc Việt trước 1975!

Cùng là Cộng Sản, cùng độc tài, tàn ác, cùng chà đạp tư do, nhân quyền, vân vân… Nhưng, trong khi đám lãnh đạo Viêt Nam ngày đêm lo thanh toán lẫn nhau để nắm quyền cai trị thì cha con nhà Kim tập trung nổ lực chế tạo vũ khí hạt nhân để tự bảo vệ, cho dù là bảo vệ cái chế độ cha truyền con nối, độc tài. Thử hỏi nếu Việt Nam có một tiềm lực quân sư hùng mạnh thì cách gì Tàu dám ngang nhiên xua quân qua biên giới cho “chú mày một bài học”, ngang nhiên chiếm Hoàng Sa, Trường Sa, hay hăm he, dọa nạt, bắt đám đảng-nô kia phải thần phục, dâng đất nước cho Tàu ?! Nhất là sau khi chiến tranh kết thúc (1975), nếu đảng Cộng Sản Việt Nam thật sự đặt quyền lợi đất nước trên hết, thì (tôi không điên rồ đòi hỏi một cuộc Tổng Tuyển Cử tự do) họ sẽ thành lập một chánh phủ kết hợp hai miền Nam – Bắc, tái sử dụng quân lực Việt Nam Cộng Hòa, một quân lực thiện chiến vào bậc nhất Đông Nam Á (nếu không muốn nói Châu Á), thay vì giam giữ, hành hạ các sĩ quan trong hàng chục ngàn trại tù cải tạo! Trận hải chiến năm 74 giữa Trung Cộng và Việt Nam Cộng Hòa cho thấy quân lực Trung Cộng không đến nổi ghê gớm như người ta tưởng.

Nói về kinh nghiệm chiến trường thì ngoài cuộc chiến Mao–Tưởng thập niên 40, chuyện xua quân chiếm Tây Tạng thập niên 50, tướng tá Trung Cộng chỉ hành quân trên … miệng, trong khi Nam Bắc Việt Nam “20 năm nội chiến từng ngày”!

Tôi không biết gì về quân sự nhưng cũng xin dơ tay phát biểu (đại): Nếu biên giới Việt – Trung được giao cho 1 triệu (?) quân nhân VNCH trấn giữ (Nhảy Dù, Thủy Quân Lục Chiến, Biệt Kích Dù, Biệt Động Quân, Sư Đoàn 1, Sư Đoàn 18 vân vân…) thì một thằng Tàu vượt qua là một thằng “sinh Tàu tử Việt”. Nếu Tàu dùng sở trường “ấy .. chệt đè người” (chiến thuật “biển người”) thì vài trái CBU cũng đủ làm quân Tàu khiếp đảm (Tàu cũng là người thôi!). Còn sót lại là chuyện “nếu Tàu mang vũ khí nguyên tử ra xài?”. Chắc chắn là thế giới sẽ phản đối, Liên Hiệp Quốc sẽ la làng nhưng Tàu làm thì Tàu vẫn sẽ làm! Lúc đó thì mình chơi xả láng. Không Quân (chủ yếu là VNCH) sẽ mang bom cày nát đất Tàu, sẽ thả các sư đoàn thiện chiến xuống đất Tàu. Hải Quân (chủ yếu là VNCH) sẽ pháo thẳng vào đất Tàu. Tới đâu thì tới. Mình chết 10 thì nó cũng 2, 3! Lúc đó thì Tàu sẽ biết là khó đụng đến anh láng giềng “cùi không sợ lở” này!

Vâng, tôi nói chuyện “trên trời, dưới đất” nhưng nếu như thế thì sao?

– Sẽ không có như thế, chúng ta đều biết. Bởi vì Hà Nội chỉ nghĩ đến quyền lợi riêng của Đảng, của Chính Trị Bộ: Chiếm cho được miền Nam, vét cho sạch miền Nam. Dù phải nhượng bộ Tàu! Bởi vì Hà Nội là Hà Nội: Toàn một đám khôn nhà, dại Chệt! Những chuyện đang xảy ra hiện nay ở Viêt Nam cho thấy, trong một tương lai gần, Việt Nam sẽ trở thành một miền đất của Tàu. Như Tây Tạng ngày xưa!

Cho hay, cái chế độ tự khen là có lắm “anh hùng” đó, chỉ toàn là những anh hùng lãnh đạo tham nhũng, hối lộ, anh hùng ở cửa miệng. Các cụ ta gọi là anh hùng rơm.

Tàu “cho miếng lửa, hết cơn anh hùng”!

Lê Bình Phương

Share this post