Assassin’ Mace (Kế Hoạch Sát Thủ Của Trung Hoa) – Trần Mộng Lâm

Assassin’ Mace (Kế Hoạch Sát Thủ Của Trung Hoa) – Trần Mộng Lâm

Assassin’s Mace còn có một tên nữa là Trump Card. Tiếng Trung Hoa là shasjoujian, gồm các chữ sát, là giết, thủ là bàn tay và mace có nghĩa là một hội. Chúng ta cần biết đến các từ ngữ này vì nó tương đối mới mẻ. Người Mỹ đặt cho nó cái tên trump card hay magic weapon. Trump Card strategy là một kế hoạch mật của Trung Cộng để thắng một nước thù địch (Mỹ) có kỹ thuật cao hơn. Muốn thắng địch, cần tấn công một cách bất ngờ, bằng một thứ vũ khí có thể vô hiệu sự phòng thủ của đối phương.

Về tương quan lực lượng, thì hiện nay Mỹ hơn hẳn Trung Cộng. Mỹ có khoảng 6800 đầu đạn nguyên tử trong khi Trung Cộng chỉ có chưa tới một phần mười. Trung Cộng biết điều đó nên họ phải nghĩ tới việc tìm ra một kế hoạch giúp họ thắng được một đối phương trên chân họ một cách rõ rệt như vậy. Những gì trình bầy dưới đây chỉ là một phần rất nhỏ của Assassin’ Mace. Có thể những gì còn dấu kín mới là sự kiện quan trọng và để theo dõi đối phương, Bộ Quốc Phòng Mỹ có cơ quan DARPA giữ nhiêm vụ này.

Trung Cộng dự trù năm 2020, ngân sách về quốc phòng của họ có thể tăng lên 260 tỷ so với 134 tỷ của 2010. Trong cuộc diễn binh 2015, kỷ niệm 70 năm sau Thế Chiến thứ 2, Trung Hoa cho trình diễn hỏa tiễn DF-21D có thể bay nhanh gấp 10 vận tốc của tiếng động. Trung Hoa năm 2015 có khả năng sản xuất 1200 DF-21D có thể tấn công các hàng không mẫu hạm và tuy Hoa Kỳ có vũ khí triệt tiêu phần lớn các hỏa tiễn này nhưng chỉ cần một hỏa tiễn trúng đích cũng đủ gây những tai hại không lường. Đã vậy, họ còn dấu một hỏa tiễn lợi hại hơn mà họ gọi là Dongfeng 26 theo như tài liệu của Popular Mechanic. Dongfeng 26 có thể bắn tới Guam nên người ta gọi nó là Guam Killer. Nhưng nói gì thì nói, cho đến hiện nay, kho vũ khí của Trung Cộng chưa so sánh được với so với kho vũ khí của Mỹ.

Trong lúc dầu sôi lửa bỏng này, thì đàn em của Trung Cộng là Bắc Hàn lại liên tiếp cho bắn thử các phi đạn liên lục địa khiến tình hình thế giới ngày thêm căng thẳng. Dĩ nhiên trong hiện tại, Bắc Hàn không thể là đối thủ của Mỹ. Mỹ có nhiều loại vũ khí tối tân người ta không hiểu nổi sức công phá mãnh liệt tới đâu, thí dụ như March 7 Cannon mà Hải Quân Mỹ đang có trong tay. March 7 cannon của Mỹ có thể phá hủy các bệ phóng và kho vũ khí của Bắc Hàn dễ dàng chứ không phải cứ có hỏa tiễn là sử dụng được. Bắc Hàn biết chuyện này nên họ đang tìm cách có thể phóng các hỏa tiễn từ các tầu ngầm, nghĩa là họ cũng đang cố phát triển một Assassin’s Mace cho chính họ.

Chiến Tranh trong tương lai giữa các nước tân tiến diễn ra trên bầu trời chứ không phải dưới đất. Nếu chúng ta tin được họ, thì Quân Đội Giải Phóng của Cộng Sản Trung Hoa tuyên bố họ vừa sản xuất được một loại vũ khí có thể thay đổi bộ mặt chiến tranh trong tương lai. Theo như những nhà khoa học gia Trung Cộng, đây là loại vũ khí cực mạnh về làn sóng ngắn (high-powered microwave weapon). Theo báo Diplomat, tháng Giêng vừa qua, Huang Wenhua, giám đốc Viện Nguyên Tử Tây-Bắc Trung Hoa (Northwest Intitut of nuclear Technology) đã đoạt giải thưởng về việc này. Ta gọi loại vũ khí này là HPM cho dễ hiểu. HPM có khả năng vô hiệu hóa những dụng cụ về điện tử, và làm lạc đường những vũ khí chống hỏa tiễn của quân địch. HPM chính là vũ khí lợi hại của Assassin’s Mace hay Trump Card. Chỉ cần một loại vũ khí nhưng loại vũ khí đó phải cực độc.

Ngày 10 tháng 3, báo National Interest loan tin Trung Cộng có những vũ khí (powerful lasers, electromagnetic railguns, and high-power microwave weapons) có thể giúp họ đạt được thế thương phong trong cuộc chiến tương lai gọi là cuộc chiến các tia (future light war). Theo báo chí của quân đội Trung Hoa thì trong những năm sắp tới, chiến tranh ASAT (anti-satellite) là quyết định. Theo Richard Fisher (International Assessment and Strategic Center), thì các quốc gia đang quân sự hóa bầu không gian. Mục tiêu của Trung Cộng cũng như Bắc Hàn hình như ]là vô hiệu hóa vũ khí chống hỏa tiễn THADD của Mỹ.

Bài viết này không có mục đích đề cao sức mạnh của Trung Cộng, kẻ thù của người Việt Nam, nhưng biết mình, biết người là tối cần trong bất cứ cuộc chiến nào. Những gì viết ra trên đây, dĩ nhiên DARPA (Defence Advanced Research Project Agency) của Mỹ thừa biết rồi. Có lẽ vì lý do đó mà ông TT Trump của Mỹ vừa đề nghị Quốc Hội tăng ngân sách cho Quốc Phòng Mỹ. Chúng ta hãy chờ xem. Trong một thế giới toàn những tay ghê gớm như Tập Cận Bình, Poutine, Kim Jung Un, liệu ông Trump và các tướng lãnh của Mỹ có đủ khả năng chống lại các đối thủ hay không??

Trần Mộng Lâm.

Share this post