Bà “Chủ Tịch Quốc Hội” – Ký Thiệt

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân, chủ tịch quốc hội của nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam (CHXHCNVN) đang rất nổi tiếng và đang được nói tới rất nhiều cùng với những cuộc biểu tình đang diễn ra sôi nổi trên cả nước.

Thật ra thì bà Kim Ngân, hay Kim Tiền – diễn Nôm, đã nổi tiếng từ lâu rồi với những câu nói đã …đi vào lịch sử trong tư cách là “chủ tịch quốc hội”. Ngày 23.7.2016, một ngày sau khi được bầu làm chủ tịch quốc hội (bù nhìn), bà Kim Tiền đã nói: “Về nề nếp dân chủ, trong một gia đình, bố mẹ không tôn trọng con cái thì rồi con cái cũng không tôn trọng người khác… Một đất nước thiếu dân chủ thì lòng dân không yên”.

Khi ấy, nhiều người đã chỉ trích bà Kim Tiền ăn nói ngược ngạo như vua quan thời phong kiến, hay coi nhà nước như bố mẹ dân, coi dân như những đứa trẻ chưa trưởng thành, thiếu hiểu biết. Có người còn nhắc bà Kim Tiền rằng trong số 90 triệu dân Việt Nam hiện nay có hơn 30 triệu người trên cái tuổi 62 của bà ta.

Cũng trong buổi gọi là “tiếp xúc với báo chí” này, bà Kim Tiền còn nói: “Bảo vệ hòa bình không phải hô hào cho thật to, kích động thế này thế khác là có được chủ quyền, không có đâu. Một số tổ chức, cá nhân lên tiếng hô thế này thế nọ nhưng những người đó, tổ chức đó làm gì cho đất nước? Chưa làm gì cả…”

Một ông cựu bô đội (Nguyễn Tường Thụy) đã trả lời bà Kim Tiền bằng một lá thư hơi dài, trong đó có đoạn như sau:

“Cô phát ngôn trong bối cảnh đang nói về chủ quyền, biển đảo của đất nước. Bảo vệ chủ quyền của đất nước không của riêng ai mà là của mỗi người dân. Khi chủ quyền của đất nước bị đe dọa, người dân thường dù không có quyền chức trong tay đều phải thể hiện tình yêu đối với Tổ Quốc dưới mọi hình thức, mà hình thức đầu tiên nghĩ đến là biểu tình phản đối quân xâm lược. Ngoài ra, còn nhiều hình thức hoạt động khác. Công dân nào có điều kiện, khả năng mà không làm điều đó là vô trách nhiệm với đất nước. Trước đây, Đảng Cộng Sản VN đã chẳng từng phê phán những hạng người như thế là “đắp chăn chờ độc lập” đó sao?

Ấy thế mà nhà cầm quyền lại đàn áp người biểu tình chống giặc, đánh đập họ, bắt đi cải tạo, bắt tù, gán cho họ cái nhãn phản động. Nếu là phản động thì họ chỉ phản động đối với kẻ xâm lược và bọn bán nước, chứ đối với tổ quốc thì không.

Bằng việc đàn áp biểu tình yêu nước, nhà cầm quyền đã tước đi của người dân quyền con người đã được ghi vào Hiến pháp và các công ước quốc tế mà Việt Nam đã ký kết. Và khốn nạn hơn là tước đi của họ quyền yêu nước.

Có một bài mà nhà cầm quyền rất hay sử dụng, đó là “đã có Đảng và nhà nước lo”. Những người yêu nước chân chính và tỉnh táo không bao giờ yên tâm để cho Đảng và nhà nước lo. Họ đã để cho Đảng và nhà nước lo nhiều rồi, từ năm 1930, từ 1945 cơ và họ không dám tin Đảng và nhà nước nữa. Bằng chứng là lãnh thổ Việt Nam đã co lại so với thời kỳ năm 1954. Co lại ở đâu ư? Hãy nhìn lên thác Bản Giốc, Ải Nam Quan, nói chung toàn bộ biên giới Việt Trung, hãy nhìn ra Hoàng Sa, Trường Sa thì biết.

Trước kẻ thù xâm lược, dù chỉ có tay không, nhưng còn trái tim, khối óc, người yêu nước không thể ngồi im. Kẻ thù rất sợ tình cảm yêu nước, lòng tự tôn dân tộc của người dân ở đất nước chúng lăm le xâm chiếm. Viêc làm của họ không thể gọi là kích động như cô nói. Vậy trước đây, trong cuộc chiến tranh với Mỹ và Việt Nam Cộng Bòa, ai là kẻ kích động hàng vạn người dân xuống đường? Và hồi đó, nếu xuống đường không có tác dụng gì sao họ lại phải làm thế?

Đành rằng biểu tình không quyết định việc giữ được chủ quyền, nhưng việc làm này góp phần giữ chủ quyền. Cô nên nhớ, các cuộc biểu tình chống Trung Quốc đã hỗ trợ rất nhiều cho nhà nước trên mặt trận ngoại giao. Còn nếu chỉ im lặng, nhịn nhục, xin xỏ, đặc biệt là mơ hồ trước lời mật ngọt mà không nhìn thấy mũi dao sau lưng thì không những không giữ được chủ quyền mà còn làm cho giặc lấn tới, mất nước lúc nào không hay. Trên thực tế thì Việt Nam đang mất dần chủ quyền vào tay Trung Cộng, điều này ai cũng thấy.

Tôi đi bộ đội vào lúc vừa đủ tuổi nghĩa vụ quân sự cho đến khi về hưu, trong đó có 5 năm khốc liệt nhất của cuộc chiến. Thế mà có những cháu 18, 20, thậm chí còn ngồi trên ghế nhà trường phổ thông dám hỏi tôi: “Chú đã làm gì cho đất nước chưa?”

Tưởng bài ấy đã cũ mèm, ai ngờ nay nó lại xuất hiện từ miệng một vị lãnh đạo nằm trong tứ trụ hẳn hoi. Thì ra, trình độ của chủ tịch quốc hội nước ta chỉ đến như vậy. Trước câu hỏi ấy, tôi không bao giờ trả lời vì nó quá ngây ngô, ấu trĩ, vì mất thời gian với đám trẻ ăn chưa no, lo chưa tới ấy. Nhưng khi nó được phát ngôn từ miệng vị chủ tịch quốc hội, tôi buộc phải có lời.

Câu hỏi này là cô dành cho những người được cô gọi là đám người ồn ào, kích động. Cô đã rất coi thường quần chúng. Cô cho rằng chỉ có đảng của cô và những người nghe theo hoặc sợ đảng mà im thin thít mới gọi là làm được gì cho đất nước. Cho đến nay, đảng Cộng Sản Việt Nam đã thành công trong việc triệt tiêu lòng yêu nước của người dân nhưng chưa được hoàn toàn, có phải vì thế nên cô chưa mãn nguyện? Giọng cô tỏ ra hằn học với họ. Cô nên biết trong số ấy, có nhiều trí thức của chế độ, cựu chiến binh, những người từng là quan chức cao cấp của nhà nước đấy cô Ngân ạ.

Ai cũng hiểu, nộp thuế là nghĩa vụ công dân. Mà đã nộp thuế tức là đã đóng góp vào ngân sách nhà nước. Dù muốn hay không, mỗi người khi mua một sản phẩm là đồng nghĩa với đóng thuế. Đóng thuế tức là đã làm cho đất nước, chẳng lẽ cô không hiểu điều đó sao. Đóng góp cho đất nước không kể người dân bình thường hay người có chức quyền. Có khi chức càng cao, làm cho đất nước thì ít nhưng làm hại đất nước thì nhiều chứ đâu phải kẻ có quyền mới làm được gì cho đất nước. Cô biết Lê Chiêu Thống chứ. Ông ấy to nhất nước đấy, to hơn cả cô bây giờ. Vậy mà hắn đã làm gì cho đất nước, cô cứ hỏi một em học sinh lớp 4 thì biết. Tôi chỉ sợ cô và Đảng của cô đang dẫm phải bước chân Lê Chiêu Thống mà thôi.

Xin lấy vài ví dụ những việc Đảng của cô đã làm cho đất nước:

Cải cách ruộng đất đã quy địa chủ cho 172 nghìn người, trong đó 71,66% bị oan sai, hành quyết và bức tử hàng chục nghìn người. Còn điều không tính được thành con số như không khí sợ hãi, nghi kỵ, oán thù bao trùm lên nông thôn miền Bắc; luân thường đạo lý bị đảo lộn, con tố cha, vợ tố chồng…

Đảng của cô đã triệt tiêu kinh tế cá thể, đưa nông dân vào hợp tác xã, triệt tiêu kinh tế tư bản tư doanh, tịch thu nhà máy, hầm mỏ của họ để Đảng quản lý. Đảng của cô cứ tưởng giỏi đánh nhau thì cũng giỏi quản lý kinh tế, giỏi quản lý đất nước nên mới dẫn đến tình cảnh đất nước đứng bên bờ vực thẳm vào năm 1986.

Cuộc chiến tranh 1955 – 1975 cướp đi sinh mạng của khoảng 4 đến 5 triệu người. Tuy thống nhất được đất nước nhưng Đảng đã kéo miền Nam tụt xuống bằng miền Bắc. Mà không hiểu tại sao Đảng của cô đi đến đâu, dân sợ đến đấy. Năm 1954, 1 triệu dân miền Bắc di cư vào Nam. Sau 1975, hàng triệu thuyền nhân bỏ nước ra đi, bất chấp đói khát trên thuyền, bất chấp hải tặc, làm mồi cho cá biển, không thiết đến những nhà lầu, xe hơi bỏ lại Sài Gòn, không thiết vàng bạc đút lót để vượt biên, chỉ cần tay không miễn là đến được bến bờ tự do.

Còn bây giờ, không biết Đảng của cô đóng góp những gì cho đất nước mà các lĩnh vực kinh tế xã hội mặt nào cũng nát bét. Đảng cứ động vào chỗ nào là y như rằng tham nhũng, đổ bể chỗ ấy, từ các “quả đấm thép” đến hệ thống ngân hàng, đến các dự án trọng điểm… Bauxite Tây Nguyên thì thua lỗ nhưng cố đấm ăn xôi. Khắp nơi chỗ nào cũng có công trình Trung Quốc trúng thầu, xây lắp bằng công nghiệp lạc hậu, khắp nơi, chỗ nào cũng có người Trung Quốc ngông nghênh, coi thường dân Việt… là nỗi ám ảnh cho những người biết lo đến an ninh của đất nước.

Những kẻ chiếm đoạt tiền thuế làm của riêng, dùng tiền thuế của dân ăn chơi đàng điếm trụy lạc, đầu tư bừa bãi, không sinh ra hiệu quả còn vốn của dân đóng góp cụt dần thì có gọi là làm cho đất nước không. Và xin hỏi cô, những người ấy là Đảng của cô hay là những người mà cô gọi là ồn ào kích động? Đến đứa trẻ cũng biết là Đảng của cô tham nhũng, chứ người không có quyền thì tham nhũng sao được. Trẻ con vừa ra đời, Đảng của cô đã giao ngay cho 30 triệu đồng nợ công.

Còn sự kiện thời sự nóng bỏng nhất, ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng, sức khỏe và mưu sinh của người dân là gì, chắc cô cũng hiểu. Đó là Đảng rước thằng Formosa về để nó giết chết biển Miền Trung, giết rừng ngập mặn, giết cả chim muông, còn người dân thì đang chết dần chết mòn. Vậy mà Đảng nhẫn tâm cầm 500 triệu đô la Mỹ đánh đổi, khoe chiến công. Thật vô liêm sỉ.

Chẳng hiểu Đảng của cô đóng góp được gì cho đất nước mà đất nước lúc nào cũng hụp lặn ở vùng trũng của thế giới và khu vực, không ngóc đầu lên được. Ngay cả Cam Bốt hay Lào cũng dễ dàng vượt mặt, bỏ lại ông anh Việt Nam đang lóp ngóp phía sau còn nó không hơi đâu dừng lại đợi. Người Việt Nam đi làm thuê, làm ô sin khắp thế giới, được gọi dưới cái tên mỹ miều là hợp tác lao động. Năm 2014, Liên Hợp Quốc xếp Việt Nam áp chót trong bảng xếp hạng các quốc gia đáng sống, thứ 124/125 số nước được xếp hạng, cô có thấy tự hào không?

Sao những gì Đảng của cô làm cho đất nước kinh sợ đến như vậy. Giá ngày ấy, Đảng của cô không sinh ra thì đất nước đâu đến nỗi nát như tương Bần thế này. Bây giờ trót rồi, tôi chỉ mong Đảng của cô né sang một bên cho người khác làm, hoặc hợp tác với các đảng phái khác cùng làm. Đừng khư khư ôm lấy một mình rồi chê người khác không làm gì. (Ngưng trích)

Hôm nay, hai năm sau, bà chủ tịch… cuốc hội Kim Tiền lại được nhiều người nói tới vì những phát ngôn của bà liên quan đến dự luật về ba đặc khu kinh tế và về an ninh mạng.

Ngày 16 tháng 4, khi dự thảo luật chưa được đưa ra quốc hội cứu xét, bà chủ tịch đã tuyên bố theo đúng tinh thần “bộ chính trị là cha mẹ, cuốc hội là con cái”: “Bộ Chính trị đã kết luận rồi, dự thảo luật không trái Hiến pháp, phải bàn để ra luật chứ không không thể không ra luật.”

Thật là không còn gì trơ trẽn hơn, và cũng không ai xứng đáng hơn bà Kim Tiền để làm chủ tịch cái “cuốc hội” của nước CHXHCNVN, mà những người ngồi trong đó đã được “dân bầu” từ một danh sách do “đảng cộng sản cử ra” để cho cử tri… chọn mặt gửi vàng (!), và chính người dân đã cầm lá phiếu đi bầu người đại diện cho mình thì trách ai bây giờ?

Do thiếu nhận thức, và do sự “dễ bảo” ấy của người dân mình mà bà Kim Tiền mới trở thành “chủ tich quốc hội” và dám công khai tuyên bố một câu ngu ngốc như vậy mà không hề biết xấu hổ. Trái lại, bà ta còn tỏ ra hãnh diện có gương mặt rất “ăn ảnh” để khoe ra như một chậu kiểng của cái chế độ thối tha bẩn thỉu chưa từng có trong lịch sử mấy ngàn văn “văn hiến” của nước ta.

Nếu trước đây, “nhân dân” ta biết bảo nhau, cứ nằm nhà, không tới phòng phiếu trong những cuộc “bầu cử” bịp bợm gạt lừa do đảng cộng sản dàn dựng thì ai làm gì được họ, và đã không có lũ tôi tớ của “đảng” trong “cuốc hội” để vỗ tay, gật đầu thông qua những cái “luật” bán nước hại dân do bộ chính trị đảng cộng sản đưa sang, và ngày nay hàng trăm ngàn người, cả nam và nữ, cả trẻ lẫn già, trên khắp nước đã phải kéo nhau xuống đường, bất chấp dùi cui gậy gộc, bắt bớ, để cố cứu cái mảnh dư đồ đã rách nát vì “đảng”.

Và ngày 19 tháng 6 vừa qua, bà Kim Tiền đã vén môi dạy bảo cử tri ở Cần Thơ như sau:

“Quốc hội biểu dương và hoan nghênh tinh thần yêu nước, nhưng đừng để lòng yêu nước bị những kẻ lợi dụng dân chủ xuyên tạc, kích động, gây rối; từ tình yêu nước trở thành phá hoại đất nước, phá hoại cuộc sống bình yên của nhân dân. Những đối tượng phá hoại, gây rối vừa qua là những đối tượng không yêu nước, nhưng lại vỗ ngực tự xưng là mình yêu nước.”

Qua câu nói trên, bà Kim Tiền đã tự nhận mình là người yêu nước, còn dân đi biểu tình chống bọn Tàu cộng xâm lược và bọn Việt gian bán nước thì bị gọi là “không yêu nước, nhưng lại vỗ ngực tự xưng là mình yêu nước.”

Trong những cuộc biểu tình diễn ra khắp nơi những ngày qua, không có ai “vỗ ngực tự xưng là mình yêu nước”. Chỉ có bà Kim Tiền “vỗ ngực tự xưng là mình yêu nước” và vu cáo những người xuống đường để cứu nước là “lợi dụng dân chủ xuyên tạc, kích động, gây rối; từ tình yêu nước trở thành phá hoại đất nước, phá hoại cuộc sống bình yên của nhân dân”.

Lời vu cáo trên đây còn hàm ‎ý một sự đe dọa. Ngoài ra, khi nói “lợi dụng dân chủ”, bà Kim Tiền đã tự chửi chính mình vì ngày 23.7.2016 bà đã nói: “Một đất nước thiếu dân chủ thì lòng dân không yên”. Trong cái đất nước dưới sự thống trị của bọn ngụy quyền Cộng Sản mà bà phục vụ làm gì có dân chủ mà bị ai “lợi dụng”! Vì không có dân chủ cho nên lòng dân mới “không yên”, và phải kéo nhau đi biểu tình, dù bị đánh đâp, tù tội, để nói lên lòng mình.

Giờ của SỰ THẬT đã điểm. Ai yêu nước, ai bán nước đều đã hiện rõ. Người dân Việt Nam đã đồng lòng đứng lên, để tự cứu mình và cứu nước. Chỉ có tiến lên chứ không thể lùi, vì giờ thứ 25 sắp điểm, và sẽ không còn cơ hội nào khác nữa.

Cứ nhìn bà Kim Tiền và nghe bà ta nói là thấy ngay muốn có dân chủ và không mất nước thì cần phải có ngay một cuộc cách mạng, dù phải hy sinh, phải đổ máu.

Ký Thiệt

Share this post