Ba Tàu Làm Vé Giả Vào Bảo Tàng Louvre – KhamPha

Ba Tàu Làm Vé Giả Vào Bảo Tàng Louvre – KhamPha

Pháp kinh tế đang đi xuống cần tiền Tàu nên rất o bế Tàu Cộng. Tàu thừa cơ thu mua các cơ sở thương mại của Pháp cũng nhu tung tiền đầu tư bên Pháp và dân Tàu ùn ùn qua Pháp vừa đi hợp pháp lẫn đi lậu, mang qua Pháp những tệ thói dơ bẩn và những trò làm ăn khốn nạn từ Trung Quốc (như gần đây vụ “gan béo vịt”, ma dzê in Chệtna – món ăn sang của Tây – được bán với giá rẻ nhiều hơn đồ ma dzê in Phờ Răng đã được phát hiện có trộn chung với gan sơ cứng – vì nghiện rượu – lấy từ xác chết của Tây).

Khu Aubervilliers ở ngoại ô Đông Bắc Paris coi như một thành phố Tàu với đầy dẫy kho hàng, xưởng tiệm Tàu san sát cạnh nhau và tại khu phố Tàu Belleville của Paris đầy dẫy những gái điếm Tàu đứng dọc ngoài đường…v.v..

Chẳng lấy làm lạ: Bọn Chệt thấy chỗ nào kiếm tiền được và có người cần mua là chúng nhào vô làm giả mọi thứ để hốt bạc (phải công nhận chúng làm giả khá tinh vi).

Dân Tây bắt đầu sáng mắt, thấy rõ là chót vác của nợ này vào đất nước mình chẳng thấy kinh tế có sáng sủa hơn mà chỉ thấy dân Tàu ùn ùn sang Pháp sống phè phỡn khoe xe đắt tiền và ăn tiêu sài sang.

Bảo tàng Louvre là một trong những địa điểm thu hút khách du lịch hấp dẫn nhất ở thủ đô nước Pháp, và những chiếc vé vào cửa giả có giá lên tới 36 euro này bắt đầu xuất hiện tại bảo tàng từ đầu tháng 8.

Bảo tàng Louvre của Pháp đang rất lo lắng về nạn du khách Trung Quốc sử dụng vé giả để vào cửa tại bảo tàng này.

Ngày 11/9/2016, tờ Le Parisien của Pháp cho hay Hải Quan Bỉ vừa mới bắt giữ hàng ngàn chiếc vé giả “trông như thật” vào bảo tàng Louvre ở thủ đô Paris nước Pháp.

Những chiếc vé này bị nghi ngờ được sản xuất ở Trung Quốc và bán cho các hướng dẫn viên người Trung Quốc đưa các đoàn khách du lịch nước này vào bảo tàng Louvre.

Các nhân viên tại bảo tàng đã phát giác hàng chục du khách Trung Quốc sử dụng những chiếc vé giả với chất lượng khác nhau trong suốt tháng 8/2016.

Phát ngôn viên của bảo tàng cho biết: “Nhân viên bảo tàng phát giác một chiếc vé giả do một hướng dẫn viên Trung Quốc xuất trình hôm 12/8. Chiếc vé này khi sờ có cảm giác khác lạ và phẩm chất giấy in không tốt. Ngay lập tức tất cả nhân viên bảo tàng đều được báo động”.

Trong những ngày tiếp theo, họ đã phát hiện ra rất nhiều trường hợp sử dụng vé giả để vào bảo tàng và nhiều chiếc vé “trông không khác gì vé thật”.

Đến cuối tháng 8/2016, Hải Quan Bỉ đã liên lạc với nhà chức trách Pháp để thông báo rằng họ phát giác hơn 4000 chiếc vé giả có giá trị ít nhất là 144.000 euro trong một kiện hàng gửi đi từ Trung Quốc.

Bảo tàng Louvre nhận định: “Những tên tội phạm có tổ chức trong vụ này có vẻ như đã cộng tác với các nhà điều hành tua đưa khách du lịch Trung Quốc tới thăm các danh thắng ở nước Pháp”. Họ cho biết thêm: “Mỗi chiếc vé có thời hạn sử dụng một năm. Hiện không thể nói được có bao nhiêu chiếc vé giả đã được tuồn ra ngoài và không có cách nào để tính toán được những thiệt hại mà bảo tàng phải gánh chịu”.

Share this post