Bạn Biết Gì Về Con Ngỗng? – Nguyễn Thị Thanh Nhàn

Thật thú vị, không phải ai cũng biết (kể cả google)

1. Ngỗng là loài ăn chay, thích nhất ăn cỏ và lúa, hoặc cơm trắng, chỉ vậy thôi. Nếu trong thố ăn của ngỗng, bạn bỏ ít tôm cá vào, ngỗng sẽ không bao giờ đụng đến cái thau đó nữa, dù là sau đó không có tôm cá.
– Hoặc bạn cố tình chỉ cho ăn tôm cá hay thịt, ngỗng thà nhịn đói cả tháng rồi chết chứ không ăn.
– Hoặc bạn cố tình nhét thịt cá vào miệng, ngỗng sẽ ói ra

DẪN ĐẾN:

2. NGỖNG CÓ TÁNH LINH RẤT CAO, nên dùng để giữ nhà, ngăn vong (ma) này nọ
– chó thấy người bên ngoài cổng nhà là sủa, ngỗng thì khi nào người lạ vào đất/ nhà của bạn, ngỗng mới kêu to, khi nghe tiếng càng dồn dập và mạnh mẽ, chắc chắn có biến
– mảnh đất vong nhiều, Thầy trừ chưa kịp, ngỗng ở 3 ngày trở lên là hết.
– chó không biết có bão, ngỗng nghe ngóng thời tiết biến chuyển rất tốt .
– trứng ngỗng được con mái ấp, con trống canh, ngoài chủ ra, ai cũng sẽ bị tấn công nếu đe doạ việc ấp trứng. Và trứng nếu đụng tay vào, sẽ bị thối. Nên dùng cái chén múc lên để lại bên trong nếu trứng bị lăn ra ngoài ổ.
– người chủ mới có toàn quyền với ngỗng, người lạ luôn bị ngỗng tấn công, đôi cánh ngỗng quạt mạnh có thể gãy tay .
– ngỗng rất chung tình, nếu một con chết đi, con kia thờ phụng trọn đời.
– Nếu muốn bán ngỗng con, dẫn người vô coi bắt ngay. Chứ để mai bắt là đêm đó ngỗng mẹ mổ cho chết hết đàn con, nhất quyết không cho con về tay người khác.

3. NGỖNG NHIỀU LỢI ÍCH MÀ NHÀ VƯỜN/ NHÀ RỘNG NÊN CÓ:

– nghe tiếng ngỗng kêu, rắn và chuột lánh xa ít nhất vài trăm mét.
– phân ngỗng bạn cứ rắc quanh vườn, quanh nhà, sẽ đuổi được rắn, kể cả rắn hổ đất, độc nhất, đang bò, gần đến nơi có chút xíu phân ngỗng, sẽ co mình chuyển hướng.
Tuy nhiên, ngỗng ăn cỏ cây rất nhiều và sẽ xử hết vườn cây cỏ nhà bạn, nên nếu nhà đang có vườn cỏ đẹp, muốn nuôi ngỗng nên quây lưới lại một khoảnh vừa cho ngỗng ở và bơi lội dưới ao, tắm rửa.
– bà bầu ăn trứng ngỗng, nên ăn lạt và không chấm bất cứ món gì, kể cả muối, dĩ nhiên kỵ nước mắm.
– nếu ngỗng rụng cái lông, đem vào rửa sạch phơi khô gối đầu nằm, rất tốt cho một giấc ngủ yên về tâm linh.
– lông ngỗng nướng lên cùng viên than hồng, rồi tán nhuyễn ra, trị viêm tai giữa rất hay, tiệt sạch (riêng vụ này em đã có viết bài riêng về một chị bạn quen của em, trị dứt căn bệnh khó chữa dai dẳng gây đau đớn khổ sở cho chỉ )

Nguyễn Thị Thanh Nhàn

—-

*Bổ túc của LÝ TRUNG TÍN, chủ nhiệm Tạp Chí Dân Văn:

– Tôi bổ túc điều này để giúp cho ai mắc phải. • Năm 1968, tôi cưới vợ, vợ tôi sinh liên tiếp 2 lần, lần đầu năm 1969, lần hai năm 1970, đều sanh non, bào thai mới 6 tháng, nhỏ quá nên không nuôi được, may mắn có một bà mẹ nuôi người Nam, các bà mẹ người Bắc không biết cách chữa này, chỉ cho, đi xin một trái trứng ngỗng ung, ấp mà không nở ra con, đem về luộc chín cho vợ ăn, không được ai ăn ké dù chỉ một miếng nhỏ, nhờ thế năm 1971, vợ tôi sinh cháu đầu lòng đủ ngày đủ tháng, năm 1972 thêm cháu thứ 2, cuối năm 1975, thêm cháu thứ 3, vượt biển tìm tự do, đến Đức 1980, năm 1988 sinh thêm cháu thứ 4, bị thiếu tháng, phải nuôi trong “lồng kiến 2 tháng”, từ lúc ăn trứng ngỗng ung đến năm sinh cháu thứ 4 đã 17 năm, nên sự hiệu nghiệm của trứng ngỗng đã bị phai đi mà mình không biết.

– Tôi biết vợ anh LS Hoàng Duy Hùng ở Houston, Texas, USA, cũng ăn trứng ngỗng ung mới sinh các đứa con kháu khỉnh.

Đây là những kinh nghiệm của bản thân tôi, xin ghi lại để giúp đời, giúp người.

Germany, 04.03.2019
– Điều Hợp Viên DĐ Ngôn Ngữ Việt,
– Chủ nhiệm Tạp Chí Dân Văn.

LÝ TRUNG TÍN

Share this post