Bản Tin Điện Toán Tháng Giêng, 2019 – p324530

(TVVN.ORG) OPEN Government Data Act

Hạ Viện Hoa Kỳ thông qua đạo luật OPEN Government Data Act giúp người dân có quyền xem tất cả tin tức loại không bảo mật của chính phủ Hoa Kỳ. Thượng Viên Hoa Kỳ cũng thông qua OPEN Government Data Act. Chỉ còn đợi chữ ký của Tổng Thống Trump đề thành luật.

Luật bắt buộc chính phủ phải cung cấp tài liệu dạng “machine-readable” (máy có thể đọc được, như máy điện toán điện thoại thông minh).

Luât cũng bảo vệ quyền riêng tư của công dân lẫn tin tình báo.

Chính quyền Nhật Bản cho rằng điện thoại thông minh làm hại mắt con trẻ

Một thống kê của Bộ Giáo Dục, Bộ Văn Hóa, Bộ Thể Thao, Bộ Khoa Học và Kỹ Thuật Nhật cho thấy điện thoại thông minh có thể là lý do khiến mắt các học sinh có độ mắt dưới 1 chấm (tương đương với độ rõ 20/20) cao đến 25.3% (cao nhất từ trước đến nay). Tệ hơn nữa, chỉ có hơn 67% học sinh trung học và hơn 34% học sinh mẫu giáo có độ mắt dưới 1 chấm.

Thống kê nói rằng “việc nhìn màn ảnh điện thoại thông minh… và chơi trò chơi điện tử” là thủ phạm.

Công ty Newzoo chuyên về điều tra cho biết Nhật Bản là quốc gia đứng hàng thứ ba trên thế giới về việc chơi trò chơi điện tử (Trung Cộng xếp hàng thứ nhất, Cơ Quan Sức Khỏe Thế Giới thông báo Trung Cộng có số trẻ em bị cận thị cao nhất thế giới).

Facebook cung cấp cho hơn 150 công ty bạn tin tức cá nhân của hôi viên

Theo báo The New York Times, Facebook đã cung cấp cho hơn 150 cộng tác với mình rất nhiều tin tức cá nhân của hôi viên Facebook. Và theo thống kê của Toluna, 40% người tham gia trả lời nói họ không tin tưởng Facebook thật lòng bảo vệ tin tức cá nhân của họ; đây là số phần trâm “không tin tưởng” cao nhất (đứng thứ nhì đồng hạng là Twitter và Amazon).

Share this post