Băng Đảng Tội Phạm “Việt Kiều Đỏ” Bị Kết Án Tù Ở Anh Quốc – Trần Hên

Băng Đảng Tội Phạm “Việt Kiều Đỏ” Bị Kết Án Tù Ở Anh Quốc – Trần Hên

Băng đảng “Việt Kiều Đỏ” bị án tù sau khi cảnh sát ở Wales tịch thu 2,5 tấn cần sa trị giá 6 triệu Bảng Anh. Tòa được nghe điều tra báo rằng hầu hết số tiền lợi nhuận của băng đảng nầy được gửi về Hà Nội họ đầu tư trên nhiều lĩnh vực đa số là bất động sản ở Việt Nam.

Vậy băng đảng: “Việt Kiều Đỏ” là ai ? Việt kiều đỏ là ám chỉ người Việt đến từ miền Bắc Việt Nam sau khi Đông Âu Cộng Sản sụp đổ, đa số họ xuất thân từ tầng lớp con ông cháu cha của các đảng viên Cộng Sản được đưa sang Liên Sô (Nga) sau đó đến các quốc gia Đông Âu để trốn sang các nước phát triển như Anh Quốc, Pháp, Đức, mang tiền từ Việt Nam sang đầu tư hợp pháp và ngược lại bất hợp pháp, tổ chức đưa người chui từ Việt Nam sang Châu Âu với mục đích kiếm nhiều tiền nhanh nhất bằng mọi cách kể cả phạm pháp trồng cần sa và buôn bán ma túy.

Ở Việt Nam ít ai được biết, vì sao Việt kiều đỏ sang Châu Âu chỉ thời gian vài năm họ trở về đã trở thành đại gia như những tay tài phiệt nổi tiếng trùm nhà hàng khách sạn và bất động sản tại Việt Nam hiện nay đa số là xuất thân từ Việt Kiều Đỏ khi thành công lọt lưới pháp luật nước sở tại với lợi nhuận “khủng” gửi về nước rửa tiền để quay trở lại Việt Nam với vỏ bọc doanh nhân thành đạt đầu tư lên đến hàng chục triệu đô la Mỹ từ nguồn tiền buôn bán ma túy, trồng cần sa, buôn lậu thuốc lá và bảo kê các khu thương mãi của người Việt.

Phía công tố Anh Quốc nói ước tính băng đảng nầy thu được tới 25 triệu Bảng Anh nhờ hoạt động phạm pháp. Đa số bị cáo vào Anh Quốc phi pháp, dùng giấy tờ giả. 21 người bị kết án tù 8 năm, hai người được trắng án, trong việc này bắt đầu từ 2017, khi nhiểu cơ sở trồng cần sa ở Wales bị phát hiện.

Tòa ở Wales kết án ngày hôm 27.9.2019, theo đó, Bang Xuan Luong, 44 tuổi, bị 8 năm tù. Vu Thi Thu Thuy, 42 tuổi, bị 6 năm, và Tuan Anh Pham, 20, bị 5 năm. Một bị can ban đầu khai mới 14 tuổi nhưng cảnh sát chứng minh anh ta đã 26 tuổi. Toàn bộ 23 bị cáo đến từ miền Bắc Việt Nam.

(Nguồn: City of London Police).

Share this post