Bầu Cho Cộng Hoà Hay Dân Chủ – Nguyễn Kim

Bầu Cho Cộng Hoà Hay Dân Chủ – Nguyễn Kim


Chiều thứ Sáu ngày 22/5 vừa qua, thêm một lần nữa ông Joe Biden lại gây sóng gió trên các cơ quan truyền thông và các mạng internet Twitter, Face Book. . . vì ông đã phát biểu một câu nói đầy ngạo mạn, khinh khi nguời cử tri da đen. Trước khi kết thúc cuộc phỏng vấn trên radio với bình luận gia Charlamagne tha God, ông Joe Biden nói “Nếu phải cân nhắc xem nên bỏ phiếu cho tôi hay cho Trump thì anh không phải là người Mỹ đen”. Câu nói này đã gây lên làn sóng phẫn nộ dữ dội trong suốt cuối tuần qua, nhiều người đã gay gắt lên tiếng phản đối, từ thành phần dân cử cho tới các phóng viên, những nhân vật nổi tiếng trong giới thể thao, âm nhạc . . . Tổ chức NAACP (Tổ chức đấu tranh dân quyền cho người da mầu) đã xác nhận là tổ chức NAACP không ủng hộ ông Joe Biden.

Trước đây ông Joe Biden đã nhiều lần có những lời nói xúc phạm, miệt thị người da đen. Trong một cuộc tranh luận Ứng Cử Tổng Thống của đảng Dân Chủ, TNS Kamala Harris đã chỉ tay vào mặt Joe Biden tố cáo Joe Biden là ngưới chống đối việc cho các học sinh da đen được đi chung xe bus với học sinh da trắng. Bà Harris nói “Chính tôi là người bị ảnh hưởng vì thời kỳ đó tôi là một cô gái nhỏ đang học lớp hai “. Và một lần khác, trong lúc đi tranh cử tại Iowa, ông Joe Biden nói: “Những đứa trẻ con nhà nghèo cũng sáng sủa và tài năng như những đứa trẻ Mỹ trắng”. Theo ông Joe Biden, thì những đứa trẻ con nhà nghèo là Mỹ đen.

Sự việc xảy trong cuộc phỏng vấn chiều thứ Sáu chính là giọt nước cuối cùng làm tràn ly. Thượng Nghị Sĩ Tim Scott đã khẳng định “Chúng tôi đã bỏ qua cho ông Joe Biden nhiều lần trong quá khứ nhưng lần này không thể bỏ qua được”. Và ký giả Lawrence Jones cũng giận dữ nói: “Black America is ‘fed up’ and tired of supporting Dems” (Người Mỹ đen đã quá chán và phát mệt với việc ủng hộ đảng Dân Chủ). Và còn nhiều người khác đã lên tiếng dứt khoát không ủng hộ Joe Biden.

Tuy nhiên theo tài liệu của Viện Nghiên Cứu Pew Research Center thì hơn 80% cử tri người Mỹ gốc Phi Châu thuộc đảng Dân Chủ và trong bất cứ tình huống nào thì họ vẫn bỏ phiếu cho Dân Chủ. Bầu cử tổng thống năm 2016, mặc dù bà Hillary Clinton bị nghi ngờ có những hoạt động chính trị không minh bạch, liên hệ tới pháp luật nhưng bà ta vẫn được phiếu của 88% cử tri người Mỹ gốc Phi Châu, trong khi đó TT Trump chỉ nhận được 8%. Từ năm 1968 tới nay đảng Cộng Hoà chưa bao giờ có được hơn 15% phiếu bầu của cử tri người Mỹ gốc Phi Châu.

Cử tri người Mỹ gốc Phi Châu sẽ bỏ phiếu cho ƯCV Joe Biden. Còn cử tri người Mỹ gốc Việt sẽ bỏ phiếu cho ai?

Đi tìm hiểu kết quả bầu cử năm 2016, chúng tôi đọc được tài liệu cho biết cử tri người Việt là sắc dân thiểu số Á Đông có số phiếu bầu cho TT Trump nhiều nhất, tỷ lệ là 32%. Con số cũng đáng mừng, tuy nhiên chúng ta không thể bỏ qua vấn đề có một số lớn cử tri người Việt còn đang phân vân hoặc đang vận động cho ƯCV Dân Chủ Joe Biden.

Nhiều người cho rằng chỉ có những người Việt thuộc thế hệ trẻ hoặc sanh tại Hoa Kỳ thì mới ủng hộ đảng Dân Chủ. Quan niệm này không đúng lắm vì chúng tôi đã đọc được những bài viết của nhiều người trẻ có kiến thức, thành danh trong xã hội Hoa Kỳ, đã viết những bài văn rất xúc động, sâu đậm tấm lòng biết ơn và tình cảm dành cho TT Trump. Trong khi đó thì một số người trưởng thành trước năm 1975, đã có kinh nghiệm đau thương với cộng sản lại là những người ủng hộ đảng Dân Chủ mạnh mẽ nhất. Họ đã quên rằng chính đảng Dân Chủ đã bỏ rơi miền nam Việt Nam. Chính Ứng Cử Viên Dân Chủ Joe Biden đã chống việc tài trợ quân sự cho miền Nam Việt Nam. Khi cộng sản Bắc Việt đang xâm chiếm Sài Gòn, Thượng Viện Hoa Kỳ vận động giúp công cuộc di tản người ti nạn ra khỏi Sài gòn nhưng TNS Joe Biden đã kịch liệt phản đối, ông nói rằng:” Một người cũng không giúp chứ đừng nói tới trăm ngàn người”. Nếu không có sự quyết tâm của TT Ford, người Việt chúng ta đã không có cơ hội đặt chân tới đất nước Hoa Kỳ này.

Khi ra ứng cử Tổng Thống, ƯCV Donald Trump là một doanh gia có trong tay hàng trăm công ty và cũng đôi lần phải khai phá sản vị ảnh hưởng kinh tế suy thoái. Xin nhắc là luật phá sản cho phép những công ty bị trở ngại tài chánh có thời gian chỉnh đốn, gia hạn nợ nần để có cơ hội tiếp tục hoạt động chứ không phải là phủi tay bỏ chạy như nhiều người lầm tưởng. Với bản năng chiến đấu, ông Donald Trump đã vượt qua tất cả và trở thành nhà tỷ phú. Năm 2016, Ông ra ứng cử Tổng Thống, nhiều người cho rằng ƯCV Donald Trump sẽ không có cơ hội thắng 16 ứng cử viên gạo cội của đảng Cộng Hoà và ƯCV Hillary Clinton, chính trị gia sáng giá nhất của đảng Dân Chủ. Kết qủa bầu cử đêm Thứ Ba ngày 8/11/2016 đã làm cho cả thế giới sửng sốt ngạc nhiên khi hay tin ƯCV Donald Trump đắc cử Tổng Thống vì mọi người tin chắc rằng bà Hillary Clinton sẽ đắc cử. Phóng viên của các hãng truyền thông trong ngày bầu cử còn đưa tin “Quan sát tại các thùng phiếu chúng tôi ghi nhận bà Clinton đang dẫn đầu” và báo Newsweek đã in hình bìa “Madam President”. Thật lạ lùng một người có kinh nghiệm chính trị là con số zero đã trở thành tổng thống thứ 45 của Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ, TT Donald J. Trump.

Từ ngày nhậm chức tới nay không ngày nào TT Trump được yên ổn. Truyền thông cánh tả và đảng Dân Chủ trong Quốc Hội luôn bới vết tìm sâu, ngụy tạo và phổ biến những tin tức tiêu cực, không hề nói tới những thành quả cụ thể mà TT Trump đã đem lại cho Hoa Kỳ. Gần đây nhất, sau mấy tháng trời ngày đêm làm việc vất vả, lo âu cho người dân sớm thoát khỏi dịch cúm Wuhan, TT Trump mới có một ngày nghỉ ngơi đi chơi goft thế mà người ta nỡ nặng lời phê bình. Thật là quá ư tàn nhẫn!

TT Trump vẫn thường nói vụ điều tra thông đồng với Nga là “witch hunt”, là ngụy tạo nhằm hại tổng thống. Sau gần 3 năm điều tra, nhiều tài liệu mật đã được phổ biến và có bằng chứng rõ ràng là đảng Dân Chủ đã có âm mưu phá hoại không những cuộc tranh cử mà còn tiến hành kế hoạch triệt hạ tổng thống đắc cử. Người chủ mưu vụ “Obamagate” không ai khác hơn là TT Obama và toàn bộ lãnh đạo đảng Dân Chủ: Joe Biden, Hillary Clinton, Samantha Power, Susan Rice, James Comey, John Brennan và nhiều nhân vật cao cấp của đảng Dân Chủ. TT Trump đã gởi tin nhắn “Hope you had fun investigating me. Now it’s my turn.” (Qúy vị đã vui vẻ điều tra tôi rồi đấy, bây giờ tới phiên tôi điều tra qúy vị nhé).

Thành tích của TT Trump trong hơn ba năm qua đã quá rõ ràng từ việc xây tường bảo vệ biên giới tới việc đem lại công ăn việc làm và tạo cân bằng cán cân mậu dịch qua việc huỷ những hợp đồng thương mại bất lợi cho Hoa Kỳ và thay thế bằng những hợp đồng có lợi, thu về hằng ngàn tỷ dollars giúp tăng trưởng kinh tế Hoa Kỳ. Thế mà nhiều người ác ý cho rằng tỷ lệ thất nghiệp hiện nay đang ở mức cao nhất, họ quên rằng chính đại dịch Wuhan đã gây tang tóc đau thương và làm suy sụp nền kinh tế của nhiều quốc gia trên thế giới. Hoa Kỳ và hơn 120 quốc gia sẽ điều tra Trung Quốc về vụ gây đại họa khắp nơi.

TT Trump có chính sách cứng rắn buộc Trung Cộng thoả thuận nhiều vấn đề, ép buộc Bắc Hàn trả tự do cho sinh viên Hoa Kỳ trong khi TT Obama đã trả cho Iran 400 triệu dollars để chuộc 4 công dân Hoa Kỳ. TT Obama đã không đáp ứng lời kêu cứu khi toà đại sứ tại Benghazi, Libya bị tấn công và hậu quả là Đại Sứ Chris Stevens và ba nhân viên ngoại giao đã bị thiệt mạng sau khi phải chịu đựng một cuộc tấn công dài hơn 13 tiếng đồng hồ. Chính sách yếu kém về kinh tế và ngoại giao của đảng Dân Chủ có thể vực dậy nước Mỹ trong tình thế khó khăn hiện tại không? Tệ hơn thế nữa là ƯCV Dân Chủ Joe Biden có vấn đề trí nhớ bị suy giảm (dementia), vận mạng của quốc gia Hoa Kỳ có thể trao cho một người không còn minh mẫn, nói trước quên sau, không nhớ mình đang nói gì chỉ lắp bắp và ưm…ưm…

Là người Việt ti nạn, chúng ta đã hiểu rõ rằng Việt Nam Cộng Hoà bị mất vào tay Cộng Sản Bắc Việt không phải vì quân lực Việt Nam Cộng Hoà yếu kém mà vì những trao đổi trên chính trường quốc tế. Chúng ta hãy sáng suốt, cân nhắc lá phiếu trong kỳ bầu cử Tổng Thống cuối năm nay. Sau hơn ba năm chứng kiến TT Trump đơn độc, dũng cảm chiến đấu, Xây Dựng cho đất nước được vững mạnh, chúng ta không còn gì phải suy nghĩ. Bỏ phiếu cho TT Trump là lựa chọn khôn ngoan nhất trước hiểm họa Trung Cộng đang muốn dành giựt vị trí lãnh đạo thế giới, đe doạ an ninh và đời sống của nhân dân Hoa Kỳ.

Nguyễn Kim

Share this post