Bị Lừa Đảo Bắt Cóc Đòi Tiền Chuộc Giống Như Thật, Mất $1400 – Hương Giang

Encinitas (Kron/CNN) – Nhà chức trách đang điều tra một vụ bắt cóc đòi tiền chuộc giả xảy ra tại miền Nam California. Toàn bộ sự việc dàn dựng nghe như thật khiến một người phụ nữ mất $1400 Mỹ Kim.

Nạn nhân nhận được một cuộc gọi từ số điện thoại của mẹ ruột, nhưng đầu dây lại là một kẻ lạ, anh ta tuyên bố bắt cóc mẹ cô đòi tiền chuộc. “Đây là cơn ác mộng tồi tệ đối với tất cả mọi người,” Lauren Kennedy khẳng định.

“Một giọng đàn ông bảo anh ta đang giữ mẹ tôi, và sẽ giết bà nếu tôi không làm chính xác như những gì anh ta bảo,” cô Kennedy kể. “Tôi lập tức đáp, tôi sẽ làm bất cứ điều gì anh ta muốn để cứu mẹ”.

Và cơn ác mộng trở nên rất thật đến nỗi cô nghe tiếng mẹ ở đầu giây bên kia. “Tôi nghe tiếng mẹ, nên nghĩ chắc là bọn chúng bắt mẹ thật rồi”, người phụ nữ cho hay.

Kẻ lừa đảo yêu cầu Lauren nạp tiền vào một thẻ trả trước, rồi đọc cho hắn số thẻ trước khi bảo cô huỷ thẻ. Trong cơn hoảng loạn, cô làm đúng những gì nghi can yêu cầu. “Xong xuôi, anh ta cúp máy và không bao giờ gọi lại cho tôi,” cô kể. Khoảng 1 phút sau, cô gọi lại số điện thoại của mẹ, lần này bà nghe máy, và đó là lúc Kennedy nhận ra mình bị lừa.

Cảnh sát cho biết, những kẻ lừa đảo sử dụng một thiết bị bịp bợm spoofing để trông giống như cuộc gọi được thực hiện từ số điện thoại của mẹ nạn nhân, và quả thật đã có tác dụng. Cùng lúc, bọn chúng gọi điện cho mẹ của cô, báo đã bắt cóc con gái bà. “Chúng chỉ muốn mẹ tôi sợ hãi, tỏ ra sợ hãi, tôi đoan chắc vậy,” Kennedy nói. “Tôi nghe giọng mẹ gọi tên tôi. Tôi thực sự vẫn không thể tin được!”

Kennedy không tin được mình có thể bị lừa dễ dàng đến vậy vì cô luôn cẩn trọng trước các màn lừa đảo. “Tôi không trả lời những số điện thoại lạ,” người phụ nữ cho hay, “Tôi không trả lời những số bị khóa. Giờ tôi nghĩ công chúng nên biết câu chuyện, nếu tôi có thể rơi vào bẫy thì bất cứ ai cũng có thể như vậy”.

Nhà chức trách khuyến cáo công chúng nên cúp máy khi nhận được những cuộc gọi điện thoại như vậy. Họ cũng khuyên người dân nên cẩn trọng khi đăng tin tức cá nhân trên mạng xã hội.

Hương Giang (theo Kron4)_

Share this post