Gia Nã Đại Khám Phá Thuốc Trị Bệnh Ung Thư Tuyến Tiền Liệt

Gia Nã Đại Khám Phá Thuốc Trị Bệnh Ung Thư Tuyến Tiền Liệt

(Vancouver, British Columbia) Theo những tin tức báo chí loan báo hôm thứ Ba ngày 15 tháng 12, các nhà khoa học gia Gia Nã Đại đã sáng chế ra một loại thuốc chữa bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

Một hợp đồng đã được ký kết hôm thứ Ba giữa trường Đại Học Y Khoa UBC và công ty dược phẩm Roche, theo đó công ty Roche sẽ mua lại bản quyền chế tạo thuốc chữa ung thư với giá $140 triệu Mỹ Kim. Đây là số tiền bản quyền lớn nhất từ trước đến nay mà trường đại học UBC đã nhận được.

Ngoài số tiền bản quyền này, nếu trong tương lai, loại thuốc chữa ung thư được công nhận, thì Đại Học UBC cùng cơ quan khảo cứu trực thuộc, the Vancouver Prostate Centre ở Vancouver, sẽ nhận thêm tiền hoa hồng hàng năm, mà số tiền hoa hồng có thể lên đến 50 phần trăm số lợi nhuận bán loại thuốc chữa ung thư này.

Hiện nay, Đại Học UBC nhận hàng năm khoảng 7 triệu Mỹ Kim, những tiền bản quyền về các loại thuốc đã sáng chế và chuyển giao cho các công ty dược phẩm sản xuất.

Ung thư tuyến tiền liệt là một trong những loại ung thư nguy hiểm cho đàn ông. Hàng năm có khoảng 4 ngàn người đàn ông ở Gia Nã Đại, chết vì bệnh ung thư này.

Share this post