Cây Ða Lối Cũ, Gọi Hồn Người Xưa – Ðàm Trung Phán

Phần Một : Cây đa lối cũ
Phần 2: Gọi Hồn Người Xưa
Phần 3: “Cảm xúc và những tín hiệu kỳ lạ”
Phần 4A: Xuôi Nam (Huế, Ðèo Hải Vân, Hội An)
Phần 4B: Xuôi Nam (Nha Trang, Mũi Né, Ðà Lạt, Sai Gon)

Lời mở đầu:

Tôi rất do dự trước khi viết bài này vì tính cách riêng tư không những cho tôi mà còn liên quan tới nhiều người thân khác trong gia đình. Một số thân hữu sau khi đã được nghe tôi kể chuyện về vụ Gọi Hồn tại Việt Nam đã khuyến khích tôi “tới đi, bác tài!” Tôi vẫn đợi một thời gian nữa “để xem sao!” Cuối cùng thì một động lực nội tâm đã “bật đèn xanh” và cho tôi cái hứng thú để viết bài này.

Có vài phần trong bài viết: Phần Một là “Cây đa lối cũ”, Phần Hai là “Gọi hồn người xưa”, Phần Ba là “Cảm xúc và những tín hiệu kỳ lạ”, Phần Bốn là “Xuôi Nam”. Những phần này liên quan tới nhau và trong Phần Ba, tôi đối chiếu những sự việc mà những nhân vật bên Cõi Âm trả lời những câu hỏi của người bên Cõi Dương qua lời nói của cô đồng.

Phần “Gọi hồn người xưa” do chính tôi ghi chép lại từ trong 3 đĩa VCD mà cũng chính tôi quay camcorder lấy. Tôi đã bỏ nhiều thì giờ để ghi chép từng chi tiết trong phần Gọi Hồn.Vì lý do trung thực của phần ký sự (reporting), tôi chỉ ghi lại những gì mà tôi đã “thấy” (as is). Những tên người trong phần này, tôi chỉ viết tắt (dùng mẫu tự đầu) nhưng những nhân vật này tôi không hề bịa đặt.

Trong Phần Ba, tôi cũng ghi lại những cảm xúc riêng tư và nhất là những giấc mơ, những tín hiệu lạ lùng mà tôi từng nhận được trong những lúc nửa đêm về sáng. Phải chăng, chúng ta không thể nào phủ nhận được sự hiện hữu của “thế giới bên kia”?

Xin mời quý vị đọc.

http://chimviet.free.fr/truyenky/damphan/caydaloicu/dtpn051.htm

Share this post