Charlie’s Angels 2019 – Nguyễn Ngọc Chấn

Charlie’s Angels 2019 – Nguyễn Ngọc Chấn

(TVVN.ORG) Đạo diễn: Elizabeth Banks

Diễn viên: Kristen StewartNaomi ScottElla Balinska, Elizabeth Banks, Patrick Stewart, Djimon Hounsou 

Vào thời điểm những người Việt đầu tiên chọn mảnh đất này làm quê hương, sau biến cố 30 tháng 4 1975. Cuộc sống khá mới mẻ, hoang mang chúng ta chưa có niềm vui nào giải trí ngoài cái ti vi to tổ chảng được  hội từ thiện cho. 

Thời bấy giờ cũng không mấy ai đủ chữ nghĩa nên gặp gì xem nấy, thế là chương trình TV  Charlie’ s Angels trở thành bạn đường của dân “rờ bu gi”. Khoảng đầu năm 1976 hình ảnh tiêu biểu nhất là  mái tóc vàng óng của cô đào Farrah Fawcett đóng 1 trong 3 trong Angel của Charlie. 

Bộ phim đã được đưa lên màn ảnh rộng vào năm 2000 với một biệt đội mới. Giờ đây, các Thiên Thần đã trở lại trong một phiên bản được viết và đạo diễn bởi Elizabeth Banks, người đã định hình thành một trong những tài năng thích nghi nhất của Hollywood. Rất nhiều nữ diễn viên màn ảnh có công ty sản xuất riêng, nhưng ít người thể hiện mong muốn được đạo diễn các bộ phim hành động.

Tuy nhiên, sự thôi thúc này sẽ không gây ngạc nhiên cho những người quen thuộc với công việc của Banks. Có lẽ được biết đến nhiều nhất với cái tên Effie Trinket vui vẻ, cô luôn luôn thực hiện những màn trình diễn truyện tranh của mình với một cảm giác tinh nghịch. Cuối cùng Elizabeth Banks chấp nhận thử ngồi vào ghế đạo diễn lần nữa để chia sẻ những hào quang cũng như lãnh đòn cân não phía sau ống kính.

Banks xuất hiện lần đầu với vai trò đạo diễn  phim Perfect Perfect 2, một câu chuyện khác về đức tính của tình chị em và thành công lớn về doanh thu phòng vé. Nhưng cô ấy phải đối mặt với khá nhiều công việc trong việc trẻ hóa các Thiên Thần cho kỷ nguyên #MeToo. Bản gốc thường bị các nhà phê bình khó tánh chế giễu là Barbies hành động với ông chủ hữu danh, vô thực Charlie của họ. Ngoài việc làm nổi bật hành động, các phiên bản phim đầu tiên đã làm rất nhiều thứ để thay đổi mọi thứ.

Banks đã giải quyết giữ khoảng cách tương đối xa với  Charlie, nhưng cơ quan của anh ta đã mở rộng thành một tập đoàn toàn cầu. Và Bosley, từng là tên phụ tá đắc lực của ông, giờ là một vị trí điều hành. Có rất nhiều Bosley. Người già nhất sắp nghỉ hưu, do Patrick Stewart thủ vai, chúng ta  sẽ thấy vài cơ hội với anh ấy. Và Banks tự chọn một vai Bosley nữ đầu tiên để có chỗ thi thố tài diễn xuất cố hữu của cô. Phim dành nhiều chú ý cho phong cảnh và đồ dùng, được cung cấp bởi đối tác Q của họ, Saint (Luis Gerardo Mendez), trong đó cũng có những lời khuyên về dinh dưỡng và khoe khoang về tủ quần áo.

Các Thiên Thần giữ lại dấu vết còn sót lại của các mô hình trước đó. Sabina (Kristen Stewart) là một con bài hoang dã khôn ngoan, Jane  (Ella Balinska) là một người thẳng thắn – cựu MI6 với một chuyên ngành võ thuật – và Elene (Naomi Scott) là cô gái mới, đồng ý với lý do sau khi cô trở thành một người kích động cho bộ ba. Sếp của cô quyết tâm tiếp thị sản phẩm mà cô ấy đã phát minh trong khi nó vẫn không an toàn. Phải thừa nhận rằng, Scott không chính xác cho vai trò của một nhà khoa học tài năng, nhưng điều đó trở thành một phần của chủ đề – đó là một sai lầm khi đánh giá khả năng của Phụ nữ theo ngoại hình của họ.

Bộ phim mở đầu ở Rio de Janeiro với màn trình diễn không giới hạn về các tài năng đa dạng của Thiên Thần, bắt đầu bằng một sự quyến rũ, kết thúc bằng một chuyến đi bằng trực thăng và để lại một tên gangster bị trói và cơ thể bất tỉnh của cảnh vệ Praetorian.

Sau đó, chuyển sang Đức trong khi Banks sắp xếp các nhân vật chính của cô ấy lên bảng. Các vụ loạn đả hỏa lực thường xuyên được thực hiện một cách trơn tru, nhưng cũng không tránh khỏi những điều không hợp lý. Có một cảm giác ghen tị với tất cả, cùng với một vài tình tiết xoắn ốc được sắp xếp hợp lý, rất nhiều người pha trò hài hước và những niềm vui thông thường từ sự yêu thích của Thiên Thần huyền thoại để ngụy trang.

Trang phục phù hợp với hình thức vẫn là một tính năng lớn của bộ phim, nhưng điểm nhấn nằm ở trang phục hoạt động của hồi giáo hồi giáo và kịch bản giảm bớt thời gian để tán tỉnh. Camaraderie là điều và Banks đủ thông minh để tìm cách gửi bản gốc trong khi hiển thị một tình cảm hoài cổ cho nó.

Có thể nói rằng Elizabeth Banks đã chứng minh một số về nữ quyền, hoặc biện minh cho quyết định cải đổi một phần  chuyện cũ như vậy, nhưng Hollywood dường như không thể chữa được cơn sốt nhượng quyền thương mại từ phim truyền hình cổ xưa  lên màn ảnh rộng vẫn là nguồn cảm hứng chính, cái hay dở của phim chiếp rạp là đầu bếp, biết thêm gia vị hành tiêu tỏi ớt lồng trong cái gọi là “bình cũ rượu mới”.

Nguyễn Ngọc Chấn

Share this post