Chỉ Nhớ Người Thôi, Đủ Hết Đời

Garden Gorve, (ngày 20 tháng 5-2016): Cơ sở HT Productions cùng với công ty Amazon đã ấn hành tuyển tập tùy bút: “Chỉ Nhớ Người Thôi, Đủ Hết Đời” của nhà thơ Du Tử Lê.

Với mẫu bìa do Uyên Nguyên design; chân dung tác giả của nhiếp ảnh gia Phạm Hải Nam; Lê Giang Trần dàn trang và, nhiều hình ảnh, tư liệu cùng bút tự của một số nhân vật nổi tiếng ở cả hai lãnh vực Văn học và Nghệ thuật, tác phẩm này được văn giới ghi nhận là đáng qúy, nên đọc…

Dưới đây là nguyên văn “Lời Nói Đầu” của HT Productions, trước khi bước vào nội dung tuyển tập.

*

Lời nói đầu tùy bút “CHỈ NHỚ NGƯỜI THÔI, ĐỦ HẾT ĐỜI”.

“…Nếu không kể tùy bút ‘có chút gì tội nghiệp’ viết trước tháng 4-1975, do một nhà sưu tầm sách cũ ở Sài Gòn, copy, gửi cho, thì 20 tùy bút còn lại trong tuyển tập này là kết quả (có chọn lọc và, hiệu đính) của năm-năm-tùy -bút-du-tử-lê (2011-2016); chưa hề in trong bất cứ một tập sách nào.

Hầu hết những tùy bút này được tác giả viết ở dạng bán-hồi-ký – – Phản ảnh ít / nhiều phần đời riêng, tựa tác giả soi gương, nhìn lại cuộc lữ hành nhân sinh chìm nổi gập ghềnh, khi ông đã bước vào tuổi 70, ở xứ người.

Tuy không sắp xếp theo thứ tự thời gian, nhưng các tùy bút vẫn có chung mạch chảy giữa đời thường và văn chương. Giữa mất / còn. Giữa hạnh phúc / khổ đau… Giữa sống / chết của một đồng tiền hai mặt.

Hơn một lần, ông nói, đại ý ‘chỉ nhớ người thôi, đủ hết đời’ là những trang văn xuôi, ông muốn ghi lại những lời tự-tình, gửi tới bạn đọc, gửi tới bằng hữu lòng biết ơn của tác giả.

Ông nói:

“Ai trong chúng ta cũng chỉ có một đời để sống. Nhưng kỷ niệm (luôn cả những kỷ niệm xát muối), vốn có cho nó những định-nghiệp riêng. Nên tôi tin, chúng sẽ ở được với mai sau…”

.

Sau những ấn phẩm gần đây nhất, như “Với nhau, một ngày nào” (tái bản), “Phác họa toàn cảnh 20 năm sinh hoạt VHNT miền Nam 1954 -1975 (một bộ hai cuốn) và, “Sơ lược 40 năm VHNT Việt 1975-2015” (một bộ 2 cuốn) thì, tập tùy bút này, là ấn phẩm thứ 70 của nhà thơ Du Tử Lê. Tất cả đều do công ty Amazon in và phát hành toàn cầu.

Nếu không muốn order thẳng từ công ty Amazon, quý vị có thể đặt mua tại nhà sách Tự Lực:[email protected]
Muốn có chữ ký tác giả để lưu niệm thư về: [email protected], (*)

Tới nay, công ty Amazon vẫn chưa nhận order của bạn đọc từ VN. Do đó, bạn đọc, thân hữu ở VN, nếu muốn có sách Du Tử Lê, xin quý vị vui lòng liên lạc với cô Sóc: 093-604-4722.

Trân trọng,

Cơ sở HT productions.
Du Tử Lê
(từ: dutule.com)

…………………………….

(*) Ấn phí 25 Mỹ Kim / 1 cuốn.
.

MỤC LỤC

“CHỈ NHỚ NGƯỜI THÔI, ĐỦ HẾT ĐỜI”.

– Pleiku, phần sót lại.
– Có chút gì tội nghiệp.
– Tôi đọc Lê Xuyên.
– Mùa hè, có thực.
– Kho tàng dưới lòng đất.
– Tháng 8, thầy tôi, Vũ Đình Tuyến.
– Chỉ nhớ người thôi, đủ hết đời.
– Từ những góc khuất, Việt Dzũng.
– Đêm, vẫn mưa, như thế.
– Vực sâu và, đỉnh cao.
– Em đi bình an, may mắn.
– Boston, đêm trong ký ức.
– “Vũ trụ” của một tài hoa Việt.
– Quê hương thu nhỏ.
– 58 năm, đêm giã từ Trần.
– Kẻ sĩ thời nhiễu nhương, Vũ Ánh.
– Vũ Thư Hiên, bóng tối và, ánh sáng, một tài hoa.
– Cảm ơn sách vở nuôi em lớn.
– Em ơi, Hà Nội phố.
– Một người viết truyện tuổi thơ, tôi biết.
– Duy nhất, một ngọn cờ tổ quốc.

Share this post