Chiều Văn Học Nghệ Thuật Tại California State University

Chiều Văn Học Nghệ Thuật Tại California State University

Phân Khoa Nghiên Cứu Về Người Á Châu Và Người Mỹ Gốc Á Châu (Asian & Asian American Studies) và Trung Tâm Đa Văn Hoá (Multicutural Center) của Đại Học Cal State Long Beach (CSULB) đã bảo trợ buổi “Chiều Văn Học Nghệ Thuật” do liên nhóm Nhân Ảnh Tân Văn và Tiếng Thời Gian tổ chức tại phòng hội của Trung Tâm Đa Văn Hoá. Giáo Sư Tiến Sĩ Teri Yamada, khoa trưởng, đã chủ toạ buổi sinh hoạt. Mở đầu, bà mời cử toạ cùng với bà cử hành một phút mặc niệm nữ sĩ Minh Đức Hoài Trinh, chủ tịch tiên khởi Trung Tâm Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại, vừa tạ thế ngày 9 tháng Sáu, 2017. Trong diễn văn khai mạc, bà nhiệt liệt ca ngợi văn hoá, văn học, nghệ thuật Việt Nam. Buổi sinh hoạt có nhiều bài nói chuyện rất giá trị, nhiều bài hát đã được trình bày, nhiều hoạ phẩm được triển lãm. Đặc biệt, các sinh viên và cựu sinh viên Đại Học CSULB đã hiện diện trong buổi sinh hoạt với những tà áo dài thật mỹ thuật. Các sinh viên đã hướng dẫn khách đậu xe, đưa khách đi thăm khuôn viên nhà trường và sau đó khi vào buổi sinh hoạt đã diễn đọc những bài thơ thật xúc động.

Khách tham dự đã được nghe nhiều bài nói chuyện về chủ đề văn học nghệ thuật nên buổi sinh hoạt được xem như một khoá học ngắn. Bởi vậy, các tham dự viên đều được tặng một chứng chỉ hoàn tất khoá học về văn học nghệ thuật Việt Nam do đích thân bà khoa trưởng ký tên và trao gửi.

Các nhiếp ảnh gia Nguyễn Thiều Minh, Thủy Vân Nguyễn, Vanessa Hồng Vân Nguyên, Vinh Thuy Lê và Kat Lei đã ghi lại nhiều tấm hình và những đoạn “video” thật đẹp và giá trị.

Share this post