Chính Quyền Obama Gặp Một Trận Động Đất Chính Trị: Bổ Nhiệm Các Chức Vụ Theo Đóng Góp Cho Hội Nghị Đảng Dân Chủ – Andrei Popescu

Chính Quyền Obama Gặp Một Trận Động Đất Chính Trị: Bổ Nhiệm Các Chức Vụ Theo Đóng Góp Cho Hội Nghị Đảng Dân Chủ – Andrei Popescu

Những tiết lộ mới của đạo chích điện toán Guccifer 2.0 cho thấy chính phủ Mỹ đã thực hiện một chuỗi dài bổ nhiệm các chức vụ trong ngoại giao và chính phủ theo những đóng góp mà Hội Nghị Đảng Dân Chủ nhận được. Nếu những tiết lộ này là chính xác, thì Đảng Dân chủ và chính quyền Obama có thể bị cáo buộc tạo ra một nhà nước độc đảng thật sự.

Sau khi tham dự một hội nghị an ninh mạng tại Luân Đôn, đạo chích điện toán nổi tiếng Guccifer 2.0 đã công bố hơn 500 Mb tài liệu có chứa tin tức về hơn 100.000 nhân vật đã đóng góp cho Hội Nghị Quốc Gia Bầu Cử Tổng Thống của Đảng Dân Chủ Mỹ.

Những tin này đã gây sốc khi người ta nhận thấy nhiều người có tên trong danh sách đã nhận được những vị trí ngoại giao hay chính trị Mỹ sau khi họ đã thực hiện những đóng góp tương ứng, qua đó đặt ra những dấu hỏi mới về sự tham nhũng của chính quyền Obama. Những chức vụ nhận được bao gồm các chức vụ quan trọng như đại sứ của Mỹ tại các nước Châu Âu hoặc trợ lý tổng chưởng lý của Mỹ.

Để trả lời những cáo buộc mới, Đại Hội Đảng Dân Chủ đã công bố một bản thông cáo buộc tội Nga về những tiết lộ mới, nhấn mạnh một lần nữa quan hệ giữa Donald Trump, ứng cử viên tổng thống đảng Cộng Hòa, với Nga.

Danh sách các nhà tài trợ đã nhận được các vị trí trong chính quyền Obama rất quan trọng. Ví dụ như trường hợp của Karol Manson, người đã đóng góp 865.000 đô la cho hội nghị, sau đó được Barack Obama bổ nhiệm vào chức vụ trợ lý tổng chưởng lý Mỹ. J Bruce Oreck đã đóng góp 1.136.613 đô la, sau đó được bổ nhiệm làm đại sứ Mỹ tại Phần Lan, giai đoạn 2009-2015; Crystal Nix-Hynes đã đóng góp 600.000 đô la cho đại hội, sau đó được Barack Obama bổ nhiệm làm đại diện của Mỹ tại Tổ Chức Văn Hóa, Khoa Học và Giáo Dục của Liên Hiệp Quốc với chức danh đại sứ. Trong danh sách này xuất hiện Jane Hartley, được Barack Obama bổ nhiệm là đại sứ Mỹ tại Pháp và Monaco, sau khi đã hiến tặng 605.000 đô la.

Hôm thứ Ba, Hội Nghị Dân Chủ đã trả lời các cáo buộc khẳng định qua lời Quyền Giám Đốc Donna Brazile, rằng “họ là nạn nhân của một tội ác”, đồng thời cáo buộc các gián điệp được nhà nước Nga bảo trợ. Brazile cũng cho biết các tài liệu được công bố đang được nhóm pháp lý của đại hội xác thực, và thường là do “đạo chích điện toán Nga giả mạo tài liệu”.

Dịch giả: Kim Xuân

Xuất xứ: http://vietdaikynguyen.com/v3/110412-chinh-quyen-obama-gap-mot-tran-dong-dat-chinh-tri-moi-bo-nhiem-cac-chuc-vu-theo-dong-gop-cho-hoi-nghi-dang-dan-chu/

Share this post