CloudMinds Bị Cấm Mang Công Nghiệp Hoa Kỳ Sang Trung Quốc – Sưu Tầm

CloudMinds Bị Cấm Mang Công Nghiệp Hoa Kỳ Sang Trung Quốc – Sưu Tầm

CloudMinds, vốn được SoftBank chống lưng, đã bị cấm chia sẻ công nghiệp có nguồn gốc từ Hoa Kỳ với các doanh nghiệp Trung Quốc, cho thấy chính phủ Hoa Kỳ đang tăng cường các hạn chế, khiến các công ty công nghiệp và các nhà đầu tư đối mặt với bài toán đau đầu.

Tháng 07/2019, Bộ Thương Mại Hoa Kỳ đã gửi thông báo cho CloudMinds, với nội dung cấm họ chuyển các tin công nghiệp hoặc kỹ thuật – ngay cả các lỗi thảo trình – từ chi nhánh ở Hoa Kỳ đến văn phòng của họ ở Bắc Kinh khi chưa được cho phép.

CloudMinds là nhà cung cấp các hệ thống dựa trên cloud cho robot thông minh đã cố gắng thu hút các nhà đầu tư về thương vụ IPO ở Hoa Kỳ. Dù vậy, hiện chưa có bất kỳ giấy phép nào được cấp. Douglas Jacobson, luật sư của CloudMinds ở Washington, cho biết: “CloudMinds thậm chí không thể mang đồ văn phòng hoặc iPhone từ Hoa Kỳ sang Trung Quốc khi không có sự cho phép”.

Những rủi ro mà cuộc chiến công nghiệp đang diễn ra giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc đang làm khó các nhà đầu tư như SoftBank của Nhật Bản cũng như Quỹ Vision Fund 100 tỷ USD của họ, vốn đã quay cuồng sau hai quý thua lỗ liên tiếp

Share this post