Cô Dâu Việt Bị Chồng Nam Hàn Sát Hại – Anh Ngọc

Cô Dâu Việt Bị Chồng Nam Hàn Sát Hại – Anh Ngọc

Cảnh sát thành phố Yangju, tỉnh Gyeonggi, hôm 17/11 bắt khẩn cấp một người đàn ông 55 tuổi với cáo buộc sát hại và giấu xác người vợ Việt Nam.

Theo nhà chức trách Nam Hàn, nghi phạm dùng dao đâm chết nạn nhân vào 5h30 sáng 16/11 tại căn nha tầng 4 của một villa ở Yangju, sau đó chở thi thể cô về quê nhà ở huyện Wanju, tỉnh Jeonbuk, và chôn tại một khu đất hoang.

Sự việc bị phát hiện vào 11h sáng cùng ngày, khi một người quen của nạn nhân không liên lạc được với cô nên trình báo cảnh sát.

Tại cơ quan điều tra, người đàn ông Nam Hàn thừa nhận hành vi phạm tội của mình và cho biết vợ chồng thường xuyên bất hòa. Hai người kết hôn từ năm 2017 nhưng nạn nhân mới sang Nam Hàn được ba tháng và chưa có con.

Vào thời điểm xảy ra vụ án, họ đã cãi nhau vì người vợ đòi đi làm và đã gói ghém hành lý để tới thành phố Icheon, tỉnh Gyeonggi, làm việc. Nghi phạm không đồng ý nên đã ra tay với vợ trong cơn nóng giận.

Cảnh sát sẽ tiến hành khám nghiệm tử thi nạn nhân và tiếp tục điều tra vụ án.

Số phụ nữ nước ngoài kết hôn với đàn ông Nam Hàn chiếm 7-11% số trường hợp kết hôn hàng năm ở nước này, trong đó phụ nữ Việt đứng đầu với khoảng 6.000 người. Tuy nhiên, theo báo cáo năm 2018 của Ủy Ban Nhân Quyền Nam Hàn, cứ 10 cô dâu nhập cư thì có 4 người bị chồng bản địa bạo hành. Ít nhất 19 người đã bị sát hại trong 10 năm qua.

Hồi tháng 7, công chúng Nam Hàn từng rúng động khi một cô dâu Việt ở huyện Yeonan, tỉnh Jeolla Nam, bị chồng Nam Hàn hành hung tại nhà riêng suốt ba giờ trong tình trạng say xỉn, ngay trước mặt con trai 2 tuổi. Nạn nhân, 30 tuổi, bị nứt xương sườn, bầm tím nhiều nơi trên cơ thể và phải điều trị khoảng 4 tuần.

Người đàn ông 36 tuổi đã bị bắt với cáo buộc gây thương tích nghiêm trọng và vi phạm luật bảo vệ trẻ em. Trước tòa, người này nói “xin lỗi” và giải thích rằng do vợ kém tiếng Hàn, “nói mà không hiểu” nên mới nổi nóng.

Truyền thông Nam Hàn cho rằng đây là một hồi chuông cảnh cáo về tình trạng bạo lực trong các gia đình đa văn hóa ở nước này. Đơn kiến nghị yêu cầu giới chức xử phạt thật nặng người đàn ông trên đã thu hút khoảng 10.000 chữ ký ủng hộ trên trang web của Nhà Xanh.

Share this post