Công Ty Trung Cộng Bị Kiện – Thiện Thành

Công Ty Trung Cộng Bị Kiện – Thiện Thành

Hôm 05/6, Bộ Tư Pháp Mỹ công bố một nhà sản xuất Trung Cộng đã bị buộc tội xuất khẩu gần nửa triệu mặt nạ bị lỗi nhưng lại tuyên bố tuyên bố đáp ứng tiêu chuẩn y tế của khẩu trang N95, Epoch Times đưa tin

Các công tố viên thuộc Bộ Tư Pháp cho hay, công ty TNHH In ấn và sản xuất Bao Bì King Year của Trung Cộng đã sản xuất 495.200 khẩu trang bị lỗi và làm giả nhãn mác thành khẩu trang phòng độc N95 rồi gửi đến Hoa Kỳ để bán. Tuy nhiên, khẩu trang do công ty này sản xuất đã không đáp ứng được tiêu chuẩn lọc N95.

Các công tố viên cho biết công ty sản xuất khẩu trang của công ty Trung Cộng này đã trực tiếp kháng cáo lên các chuyên gia y tế, với bao bì chứa logo của Cục Quản Lý Thực Phẩm và Dược Phẩm Hoa Kỳ (FDA) và Viện Sức Khỏe và An Toàn Lao Động Quốc Gia, khi không được hai cơ quan này chấp thuận.

Các cáo buộc trong đơn kiện này cho thấy sự coi thường trắng trợn về an toàn của công dân Mỹ,” Quyền đặc vụ FBI-Newark tại Charge Douglas Korneski nói trong một tuyên bố.

Theo đơn khiếu nại, nhà sản xuất khẩu trang của Trung Cộng này đã phát tán các tài liệu sai lệch nhằm cố ý chứng thực mặt nạ N95 của họ và nộp một tuyên bố kèm cam kết đáp ứng đủ tiêu chuẩn phẩm chất để đăng ký gian lận với FDA.

Trong một đơn khiếu nại tại tòa án liên bang ở Brooklyn, công ty Trung Cộng này đã bị cáo buộc với 3 tội vi phạm Đạo Luật Thực Phẩm, Dược Phẩm và Mỹ Phẩm liên bang, và một tội nghiêm trọng vì tuyên bố gian lận, Bộ Tư Pháp cho biết.

Đối với mỗi khoản phí, King Year phải đối mặt với mức phạt tối đa là 500.000 USD hoặc hoặc thậm chí gấp đôi so với số tiền công ty này thu về từ lô hàng phẩm chất kém.

Các chi phí được đưa ra như một phần nỗ lực của liên bang nhằm ngăn chặn dòng sản phẩm y tế giả mạo và không đạt tiêu chuẩn xâm nhập vào nước Mỹ trong thời gian đại dịch bùng phát.

Vào tháng 5/2020, FDA đã cấm hơn 60 nhà sản xuất khẩu trang N95 ở Trung Cộng xuất khẩu sang Hoa Kỳ, sau khi thử nghiệm cho thấy nhiều sản phẩm của họ không đạt tiêu chuẩn phẩm chất.

Trước đó hồi tháng 4/2020, tiểu bang Missouri đã thu hồi hàng ngàn khẩu trang KN95 từ Trung Cộng sau khi thử nghiệm thấy rằng chúng không đáp ứng các tiêu chuẩn y tế.

Được biết trong những tháng gần đây bên ngoài Hoa Kỳ, một loạt các quốc gia từ Phần Lan đến Hoà Lan, cũng đã thu hồi hoặc gửi trả lại khẩu trang bị lỗi, bộ dụng cụ thử nghiệm và đồ bảo hộ y tế kém phẩm chất từ các nhà sản xuất Trung Cộng.

Thiện Thành

Share this post