COVID-19 Vượt Mọi Biên Giới: Dân Úc Bắt Đầu Tích Trữ Nhu Yếu Phẩm – Xuân Ngọc

COVID-19 Vượt Mọi Biên Giới: Dân Úc Bắt Đầu Tích Trữ Nhu Yếu Phẩm – Xuân Ngọc

WHO nói không có biên giới nào ngăn được COVID-19, dân Úc bắt đầu mua cất trữ nhu yếu phẩm, Coles và Woolworths đang tìm cách nhập thêm hàng lên kệ. Tình hình có tệ đến vậy không?

Theo WHO, tính đến ngày 3/3/2020, thế giới đã có trên 91,200 ca nhiễm COVID-19, ít nhất hơn 3,100 người chết.

Hiện nay, COVID-19 đã khiến nhiều quốc gia “vỡ trận” bất chấp những nỗ lực ngăn chặn, đóng cửa biên giới, cách ly hành khách.

Úc và tiểu bang NSW bắt đầu chứng kiến có những trường hợp lây nhiễm COVID-19 từ người sang người. Một nhân viên y tế NSW được xét nghiệm dương tính với Coronavirus dù chưa hề đi khỏi Úc trong ba tháng qua.

Y tế Úc và Bộ Ngoại Giao Úc đang rất lo ngại đối với bốn vùng dịch lớn có liên hệ chặt chẽ với Úc bao gồm Trung Quốc, Ý, Nam Hàn và Iran. Những cảnh báo du lịch đến những nước này vừa được cập nhật vì mối lo ngại lây nhiễm virus.

Bác Sĩ Phạm Phúc Nhân cho SBS Tiếng Việt biết ngay cả những quan chức hàng đầu Iran, và công dân Mỹ đã chết vì COVID-19, nó cho thấy tình trạng nghiêm trọng đến mức nào với mọi quốc gia.

Đợt dịch này đã vỡ trận, nó không chừa biên giới quốc gia nào, tình hình chung là như vậy, 

Thứ Tư 4/3/2020, Hiệp Hội Y Sĩ Úc (AMA) và Bác Sĩ Đa Khoa (GPs) sẽ có cuộc họp với chính quyền Úc để bàn thảo về mức độ của dịch COVID-19 và bước kế tiếp trong chiến lược đối phó.

“Nếu ở mức độ cao, có thể các bác sĩ sẽ phải bắt buộc mang khẩu trang, những ca nặng sẽ được chuyển thẳng vào bệnh viện,” BS Nhân nói thêm.

Share this post