Cuộc Chiến Giữa MSS Và CIA! – Huỳnh Thúc Khải

Cuộc Chiến Giữa MSS Và CIA! – Huỳnh Thúc Khải

– MSS là tên của cơ quan tình báo Trung Quốc (Bộ An Ninh Quốc Gia – Ministry of State Security – MSS) là cơ quan tình báo “đầu sỏ” lớn nhất của nước Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa)…

– CIA là cơ quan tình báo của Hoa kỳ (Cục Tình Báo Trung Ương Mỹ – Central Intelligence Agency.

Nếu phía Bắc Việt “bị cho là” có Hồ Tập Chương- ‘điệp viên MSS’ được Trung Quốc cho xâm nhập nước Việt Nam và dựng nên đảng Cộng Sản Việt Nam và nhà nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa – tiền thân của nhà nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam thông qua đảng Cộng Sản Việt Nam… thì chính phủ Việt Nam Cộng Hòa trước đây cũng từng… không thoát khỏi bàn tay của CIA.

Khoảng đầu thập niên 1960 khi Mỹ muốn đưa quân sang Việt Nam, Tổng Thống Ngô Đình Diệm đã không đồng ý, vì ông muốn giữ vững tinh thần độc lập quốc gia, dân tộc… không muốn cho phía CS có cớ để bôi nhọ, tuyên truyền “Việt Nam Cộng Hòa rước ngoại xâm”… Chính vì điều này, năm 1963 CIA đã dùng …(mua chuộc) một số tướng lãnh trong quân đội Việt Nam Cộng Hòa để “đảo chánh”, và sát hại hai anh em Tổng Thống Ngô Đình Diệm và cố vấn Ngô Đình Nhu… Ngoài ra, còn có vụ “Mỹ muốn thuê cảng Cam Ranh 100 năm” nhưng Tổng Thống Diệm không đồng ý, vụ này cũng “thêm dầu vào lửa” để CIA đi đến quyết định “tiễn hai anh em NĐD lên đường”…

Qua nền Đệ Nhị Cộng Hòa… khi Mỹ muốn “rút lui khỏi cuộc chiến”, Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu cũng không đồng ý… (Mỹ làm áp lực ép Tổng Thống Thiệu ký Hiệp Định Paris…). Khi đó Tổng Thống Thiệu cũng linh cảm “bóng tử thần của CIA cũng đang lờn vờn đâu đây trong Dinh Độc lập”- một kịch bản đảo chính giống như trường hợp Tổng Thống Diệm sắp xảy ra với ông… Do đó, ông đã phải rút một số sĩ quan thân cận trong quân đội về Dinh Độc lập để bảo vệ ông khỏi “lưỡi hái tử thần của CIA”!

Năm 1973, khi Tổng Thống Thiệu mời Bộ Trưởng Quốc Phòng Do Thái Moise Dayan qua Việt Nam để cố vấn việc “làm thế nào để đánh thắng CS” thì ông tướng này cũng đã nói với Tổng Thống Thiệu rằng: “Muốn thắng Cộng Sản phải để Cộng Sản thắng (trước)”… Một điều chắc chắn không thể không xảy ra: Trước khi qua VN để “cố vấn cho Tổng Thống Thiệu”, ông tướng độc nhãn Do Thái này cũng đã “họp qua đường dây nóng với chính phủ Hoa Kỳ và CIA! (Hoa kỳ với Do Thái là một) Lời cố vấn của ông rõ ràng là một “thông báo” (hoặc “thông điệp” của chính phủ Hoa Kỳ gửi) cho phía chính phủ Việt Nam Cộng Hòa rằng “Mỹ sẽ thực hiện kế hoạch di tản chiến thuật” khỏi miền Nam Việt Nam. Do đó mới có Hiệp Định Paris năm 1973 và Tổng Thống Thiệu không thể không ký!

Phía Bắc Việt cũng đã ký giấy đầu hàng từ đầu năm 1973, trước khi (được Mỹ cho) ngồi vào ký Hiệp Định Paris… Mỹ rút khỏi Việt Nam vì một mục tiêu lớn hơn…!

**

Nội bộ đảng Cộng Sản Việt Nam gần đây có “tin đồn” rằng “được chia làm hai phe: Thân Mỹ và thân Tàu”! Những diễn biến trong nội bộ và bên ngoài cũng cho thấy điều đó không hẳn chỉ là tin đồn, mà nó là… như vậy!

Sự chia rẽ trong nội bộ đảng Cộng Sản Việt Nam, đừng nói là “không có bàn tay của CIA”… nhất là khi Mỹ đã có mục tiêu “chuyển trục về Châu Á – Thái Bình Dương”. Vì sao đám “thân Tàu” trong đảng Cộng Sản Việt Nam lần lượt bị “lên đường” (Nguyễn Bá Thanh, Phùng Quang Thanh) mà thủ tướng “3X” (Dũng Xà Mâu) không “hề hấn” gì? Nếu không có sự “chống lưng” và “đỡ đạn” của CIA thì liệu “3X- Dũng Xà Mâu” có thoát khỏi “lưỡi hái tử thần của tình báo Hoa Nam- MSS” không?

Nếu CIA bảo vệ ‘3X’ thì CIA cũng đương nhiên điều khiển được ‘3X’! (Nếu 3X thoát khỏi sự bảo vệ của CIA thì MSS – tình báo Hoa Nam sẽ “cắc bùm” – tiễn 3X lên đường gặp “Bá Thanh” và “Phùng Lợn” trong vài tiếng đồng hồ sau đó! ‘3X’ buộc phải ở trong sự bảo vệ của CIA).

Biết rằng “theo Mỹ là mất đảng”… nhưng rõ ràng những diễn biến gần đây cho thấy đảng CSVN “không còn sự lựa chọn nào khác”! Vì sao? Câu trả lời phải chăng là “thế lực đằng sau 3X mạnh hơn” nếu không muốn nói là quá mạnh, so với thế lực chống lưng cho “bác Cả Lú và tướng Phùng Quang Lợn”! Ai chống lưng cho ‘3X’ – nếu không phải là CIA?

**

Sang năm 2016, sau Đại Hội XII của đảng Cộng Sản Việt Nam, ‘3X’ sẽ ngồi cùng lúc hai ghế: Tổng bí thư và chủ tịch nước. Đây là lộ trình có thể thực hiện được.

Sau khi ngồi cùng lúc hai ghế rồi, ‘3X’ sẽ đổi chức danh thành “tổng thống” (một ghế, cho dễ gọi- theo chỉ đạo của CIA…).

Sau khi ngồi ghế “tổng thống” rồi, ‘3X’ bị buộc phải bàn giao chính phủ cho… để “bản thân và gia đình được tha mạng” (tài sản tính sau… – ‘3X’ như một tài xế taxi, bị ba thằng ‘C, I, A’… ngồi phía sau vừa bảo vệ, vừa xỉa súng vô lưng, bảo đi đâu thì đi đó… thoát ra khỏi xe thì bị MSS- tình báo Hoa Nam “cắc bùm” cũng thế thôi! Thà làm theo lệnh để bản thân và gia đình còn có cơ hội sống…)

**

Bàn giao chính phủ cho thủ tướng ………..- Vì sao?

Từ đầu năm 2000, khi Tổng Thống Bill Clinton sắp qua Việt Nam… Một viên chức Hoa Kỳ công tác tại Việt Nam có nói “Việt Nam cần một ‘New blood’…” (Việt Nam cần một “dòng máu mới”, thế hệ mới…)

Nếu Hoa Kỳ vì quyền lợi “cốt lõi” ở Biển đông thì Hoa kỳ cũng không vì đó mà tiếp tục sử dụng “dòng máu cũ”- đảng Cộng Sản Việt Nam – một tập đoàn đã bị đưa danh sách lên Tòa Án Quốc Tế (ICC) với tội danh “khủng bố, giết người, cướp của”… rồi! (Tòa Án Quốc Tế đang thụ lý hồ sơ)

Hoa Kỳ sẽ làm TẤT CẢ để đưa Việt Nam Cộng Hòa đến chiến thắng cuối cùng. Nói cách khác, Hoa Kỳ sẽ đưa người Việt Quốc Gia tị nạn và “cờ vàng” trở về phục hưng lại quê hương, như cách mà Hoa Kỳ và Liên Hiệp Quốc đã giúp người Do Thái Hồi hương và phục dựng lại quê hương! (1948)

Hoa Kỳ sẽ không sử dụng đám “con cháu Hồ Tập Chương”… Trái lại, trong 40 năm qua, đám con em của quân dân cán chính Việt Nam Cộng Hòa đã được Hoa Kỳ tuyển dụng và “âm thầm” đào tạo… được học hành có chủ đích hoặc không chủ đích… sẽ trở về phục dựng lại quê hương. Hoa Kỳ không “âm thầm đào tạo” những thế hệ người Việt này, rồi “bỏ đi” mà sử dụng đám “con cháu Hồ Tập Chương” (đoàn Thanh Niên Cộng Sản HCM)!

Song song với việc đào tạo nhân tài cho “quốc gia Việt Nam” trong tương lai…Hoa Kỳ cũng đã chuẩn bị sẵn một “Chính phủ lưu vong” được nuôi dưỡng và chuẩn bị bài bản… để chờ ngày trở về “nói chuyện với tà quyền Cộng Sản Việt Nam”! Nếu không có sự công nhận của chính phủ Hoa Kỳ và các tổ chức quốc tế thì cũng sẽ không bao giờ có chuyện “cờ vàng tồn tại trên đất Mỹ” và tung bay ngang hàng với cờ Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ, cũng như một số quốc gia tự do trên thế giới như Gia Nã Đại, Úc…! (cờ đỏ chỉ là “chấp nhận một hiện tại để ngoại giao” thôi… người ta thừa biết nó là cờ của tỉnh Phúc Kiến – Trung Cộng – giống như cờ của một tiểu bang tại Hoa kỳ)

Việc thủ tướng – tổng thống ‘3X’ sẽ phải bàn giao chính quyền cho thủ tướng ……. – theo người viết – là “ván cờ của CIA đã sắp”… (không có dân chủ, dân chiế​c​ gì ở đây đâu).

**

Những diễn biến chính trị gần đây của VN cho thấy, cuộc chiến giữa MSS và CIA: MSS chuẩn bị đón một bàn thua trông thấy từ CIA!

Sài Gòn
Huỳnh Thúc Khải

Share this post