Cựu Giáo Sư Trường Đảng Dự Đoán Viễn Cảnh ĐCSTQ Rớt Đài – Zhang Dun

Cựu Giáo Sư Trường Đảng Dự Đoán Viễn Cảnh ĐCSTQ Rớt Đài – Zhang Dun

. . . . Trong đoạn ghi âm, bà Thái Hà cũng phân tích ba cách thức có thể khiến ĐCSTQ rốt cục sẽ sụp đổ.

Thứ nhất, ĐCSTQ sẽ được giải quyết bằng các cuộc chiến bên ngoài, các chế độ độc tài như Hitler và Gaddafi đều được giải quyết bằng các cuộc chiến bên ngoài.

Thứ hai là việc dựa vào cải cách nội bộ đảng, như cải cách nội bộ của Gorbachev đã mang đến sự thay đổi của cả chế độ, sự thay đổi này chính là từ bỏ chế độ, từ bỏ đảng chính trị và đưa toàn bộ xã hội chuyển tiếp một cách hòa bình. Nếu được vậy, thì dù sẽ có rất nhiều mâu thuẫn sẽ không bị mất đi và vẫn tiếp diễn, nhưng điều cơ bản nhất là an toàn của mọi người có thể được đảm bảo. 

Hiện không một ai ở Trung Quốc có thể được coi là an toàn, chỉ là ĐCSTQ chưa động đến họ mà thôi, một khi nó muốn bắt ai, người đó sẽ bị bắt chỉ trong vài phút. Vậy nên, mọi người đều không có cảm giác an toàn. Xã hội Trung Quốc hiện giờ là không có giới hạn, ĐCSTQ làm việc gì cũng đều không có giới hạn.

Thứ ba là bởi chế độ này thống trị dựa trên khủng bố và bạo lực, nó không ngừng tạo ra các mâu thuẫn bên trong, cuối cùng dưới áp lực cao độ theo dây chuyền từ trên xuống, mọi người đều không chịu đựng thêm nữa, và nó sẽ sụp đổ từ bên trong.

“Chính là nói cuối cùng nó cũng sụp đổ. Sự sụp đổ này là một sự kiện diễn ra một cách ngẫu nhiên. Rốt cục nó sẽ sụp đổ một cách chóng vánh, sau đó toàn bộ xã hội sẽ giống như một vụ nổ bom nguyên tử. Sau khi bị dồn nén trong một thời gian quá dài, cuối cùng sẽ nổ tung. Có tình huống như vậy hay không? Tôi cảm thấy rất có khả năng”, bà Thái Hà nói.

Cựu giáo sư trường Đảng nhấn mạnh thêm rằng khả năng hai giả định đầu tiên xảy ra là rất nhỏ. Bởi trong xã hội văn minh hiện nay, muốn thế giới bên ngoài tiêu diệt ĐCSTQ điều đó dường như không khả thi. Cách thức thứ hai, tình thế hiện nay là lực lượng cải cách trong đảng không dám manh động, bởi Tập hiện đang nắm giữ nòng súng và con dao đồ tể trong tay, vậy nên mọi người chẳng thể làm gì được.

Ông Nhậm Chí Cường, trùm địa ốc nổi tiếng Trung Quốc và là “thế hệ đỏ thứ hai”, đã dám nói lên sự thật, chưa đến chục ngày sau thì ông ấy đã biến mất. Vì vậy, lực lượng cải cách trong đảng đang ẩn náu, đều không thể hành động. Mọi người ai ai cũng muốn thay đổi, nhưng không ai có thể xoay chuyển được cục diện, chỉ đợi nó tự sụp đổ, đợi bản thân ông Tập Cận Bình không chống đỡ thêm được nữa, từ đó mất kiểm soát.

Nhưng bà Thái Hà tin rằng kiểu sụp đổ thứ ba có khả năng cao nhất. Bởi bây giờ chính phủ trong nước đã không có tiền, Tập Cận Bình muốn dùng tiền kỹ thuật số, điều này có thể giảm bớt hoàn cảnh khó khăn của việc in tiền mặt, nhưng tiền in sẽ dẫn đến lạm phát, thất nghiệp và nạn đói trên quy mô lớn ở Trung Quốc, “rồi ba cỗ xe ngựa (đầu tư, tiêu dùng, xuất khẩu) của nền kinh tế Trung Quốc toàn bộ đều bị đình trệ. Và nó bị tê liệt trong một thời gian dài. Một khi nó không hoạt động nữa, chỉnh thể xã hội sẽ bị tê liệt “, bà Thái Hà cho hay.

Đây là bản thu âm thứ hai của bà Thái Hà. Trong một đoạn ghi âm được phát hành vào đầu tháng 6 năm nay, bà Thái từng chỉ trích ĐCSTQ là “thây ma chính trị” và Tổng Bí thư ĐCSTQ Tập Cận Bình là “trùm băng đảng xã hội đen”. Thể chế ĐCSTQ này đã không có lối thoát, dẫu có cải cách thế nào cũng vô dụng, vậy nên cách duy nhất chính là phải vứt bỏ nó.

Ngày 17/8, bà Thái Hà đã bị trường Đảng Trung ương ĐCSTQ khai trừ khỏi đảng tịch và hủy bỏ lương hưu của bà.

Ngày 7/9, bà Thái Hà đã đăng dòng trạng thái trên Twitter rằng tài khoản ngân hàng của bà ở Trung Quốc đã bị khóa, ĐCSTQ không chỉ cắt lương hưu của bà, mà ngay đến tiền gửi ngân hàng của bà cũng không rút được. Bà lên án rằng: “Mọi người sẽ không bao giờ tưởng tượng được ĐCSTQ tà ác đến mức nào”.

Theo Zhang Dun, Epochtimes
Vũ Dương biên dịch

Share this post