Đài Loan: Cảnh Sát Phát Hiện 11 Người Việt Ở Quá Hạn Visa – RFA

Hãng tin CNA của Đài Loan hôm 12/1 cho hay cảnh sát hạt Đài Trung vừa phát hiện 11 người Việt Nam ở quá hạn visa tại Đài Trung.

Theo CNA, những người này khi bị phát hiện đang mặc đồ quần áo và ủng nông dân và nói là họ đang được thuê để làm việc nông trại tại Đài Trung. Họ bị phát hiện khi đang ở trong một xe chở hàng có phủ bạt đen.

CNA trích thông tin từ cơ quan xuất nhập cảnh Đài Loan (NIA) cho biết những bị phát hiện đã không thể cung cấp các giấy tờ chứng minh nhân thân.

11 người này bao gồm 7 nam và 4 nữ. Trong số này có 1 người là công nhân lao động bất hợp pháp, 1 công nhân bỏ việc và 9 khách du lịch.

Những người mới bị phát hiện được cho biết không có liên quan gì đến 148 người Việt bỏ trốn khi đến Cao Hùng vào hai hôm 21 và 23/12 năm ngoái.

Theo NIA, tính đến ngày 11/1, giới chức Đài Loan đã tìm thấy 74 khách Việt trong số 148 người bỏ trốn.

Giám Đốc NIA Chiu Feng-kuang kêu gọi người Đài Loan không thuê mướn hay cung cấp chỗ ở cho những người Việt Nam bỏ trốn và cho biết những ai vi phạm sẽ chịu phạt từ 150.000 đến 750.000 Đài Tệ. NIA cũng hứa trao thưởng 4.000 Đài Tệ (tương đương 130 đô la) cho ai cung cấp thông tin tìm bắt được những người bỏ trốn.

Share this post