Dân Da Đen Nổi Loạn & Ác Mộng Của Đảng Dân Chủ

Dân Da Đen Nổi Loạn & Ác Mộng Của Đảng Dân Chủ

Dân da đen tại Minneapolis đã ào ào xuống đường biểu tình đốt phá, lợi dụng hôi của cướp tiệm, chống cảnh sát bị tố là đã ‘giết’ một thanh niên da đen, anh George Floyd.

Anh Floyd bị cảnh sát bắt vì tình nghi lừa gạt hay trộm cướp một tiệm bán bánh ngọt gì đó. Anh bị cảnh sát đè xuống đường lấy đầu gối chặn cổ, anh la hét, “tôi thở không được”, cảnh sát phớt lờ, tiếp tục dùng đầu gối chặn cổ anh trong 7 phút. Sau đó anh bị xỉu, mấy tiếng đồng hồ sau chết.

Chuyện này không khác gì chuyện anh Eric Garner cũng bị cảnh sát kẹp cổ đến chết tại New York năm 2014.

Bộ Tư Pháp liên bang và cả tiểu bang đã ra lệnh mở cuộc điều tra ngay lập tức. Bốn viên cảnh sát, trong đó có hai người dường như gốc Hmong, đã bị ngưng chức để điều tra thêm.

TT Trump lên án cảnh sát đã quá hung bạo, nhưng cũng lên án những người lợi dụng đi đốt phá, hôi của, kêu gọi cảnh sát phải mạnh tay tái lập an ninh trật tự.

BM

Bà Hillary công kích ngay TT Trump cổ võ cho võ lực. Vài con vẹt ti nạn lập lại ngay. Đúng vậy! TT Trump không nên can thiệp, tái lập trật tự, cứ để đám da đen đó tiếp tục đốt phá, trộm cướp. Đó là chuyện nội bộ của một tiểu bang và một thành phố, dưới quyền quản trị của thống đốc và thị trưởng DC.

BM

Dân da đen hay da trắng hay da vàng gì xuống đường biểu tình phản đối là chuyện phải làm, không có gì đáng trách, Hiến Pháp Mỹ bảo đảm quyền biểu tình phản đối, nhưng không được bạo động. Đáng trách là cảnh sát Mỹ vẫn áp dụng những phương cách quá mạnh tay, cần phải sửa đổi sâu rộng, khắp nơi. Cũng đáng trách nữa là những dân đã lợi dụng để đi đốt phá, nhất là hôi của.

BM

Tin từ Minneapolis cho biết đã có hơn 170 cơ sở kinh doanh, phần lớn là của dân da đen bị đập phá, đốt cháy và hôi của, trong đó có nguyên một tiệm Target bị vét hàng sạch trơn. Target đã đóng cửa tất cả 24 tiệm tại Minneapolis.

Phản ứng của thị trưởng Minneapolis? Đi phát khẩu trang cho dân biểu tình, đốt phá! Không biết để chặn vi khuẩn, hay để họ không bị nhận diện và cảnh sát không bắt họ được?

BM

Chuyện đáng phiền là sau khi biết được chuyện này, một cụ ti nạn cuồng chống Trump tuốt bên Âu Châu, đã vội vã phán ngay đó là thành tích “Make America Great Again của Trump đấy”. Chỉ là lập lại câu nói của anh da đen Don Lemon trên CNN. DỰT đến mức này thì đúng là hết ý!

Thế khi anh Garner bị cảnh sát xiết cổ chết tại New York dưới thời Obama thì có phải là thành tích ‘Yes, We Can’ của Obama không?

BM

https://www.dailymail.co.uk/news/article-8363407/Protesters-descend-streets-Minneapolis-second-night-death-George-Floyd.html 

  Cảnh sát trưởng New York cho biết hôm thứ Năm rằng bồi thẩm đoàn đã đưa ra lời phán quyết đúng đắn khi họ từ chối truy tố một sĩ quan cảnh sát gây ra cái chết nghẹt thở cho ông Eric Garner, một người đàn ông da đen không vũ trang, vào tháng Bảy 2014.

Share this post