Dấu Hiệu “Tan Rã” Của Tàu Cộng – Trần Hưng

DẤU HIỆU “TAN RÔ CỦA TÀU CỘNG Đà LỘ RÕ KHI “ĐỘI TRƯỞNG CHỮA CHÁY” VƯƠNG KỲ SƠN MỞ MIỆNG RẰNG “TÀU CỘNG SẼ MỞ CỬA THỊ TRƯỜNG TỰ DO”

Với những người có tầm nhìn “viễn kiến” thì không khó nhận ra Tàu Cộng buộc phải giẫm lên vết xe đổ của Cộng Sản tiền bối Liên Sô khi đã dính đòn “chiến tranh lạnh” của Mỹ. Đây được xem là một “quy luật tất yếu”, một nước cờ gài “triệt buộc” mà Mỹ tung ra buộc đối phương phải chấp nhận.

Bỏ ngoài tai tất cả những dư luận đa chiều về kết cục của cuộc chiến tranh thương mại Mỹ – Tàu Cộng bởi trên hí trường này là những cuộc chiến tâm lý hỗn mang, ai ở phe nào, có thiện cảm với phe nào thì sẽ lên dây cót cho phe nấy để giành giựt chiến thắng về mặt tinh thần, bên nào cũng thể hiện được rằng ta sẽ đè bẹp phe đối diện bằng những hùng biện hùng hồn. Nhưng một trận túc cầu chung kết sẽ không có kết quả huề mà phải có đội thắng, đội thua. Đội nào có cầu thủ giỏi, có đấu pháp hợp lý và có một chút may mắn thì sẽ thắng đối phương. Cuộc chiến tranh thương mại Mỹ – Tàu Cộng cũng vậy.

Khi ông Trump phát động thương chiến Mỹ – Tàu Cộng, cá nhơn đã khẳng định điểm dừng của xung đột thương mại chỉ là mốc 250 tỉ hàng hóa của Tàu Cộng bị ông Trump đánh thuế chứ không phải là 525 tỉ như ông Trump thường xuyên uy hiếp tinh thần Tập Cận Bình. Bởi vì thương chiến là cuộc chiến đôi công, có đánh có trả, tao đánh mày thì mày phải đánh lại tao để mày bộc lộ hết những tử huyệt ra ngoài. Nếu tao đánh mày mà mày chịu trận vì không còn miếng võ nào để đánh lại thì tao không hứng thú gì thậm chí là tao đã vô tình dạy cho mày các miếng võ của tao để mày lấy đó mà khắc chế lại tao. Thất sách.

Tàu cộng chỉ nhập cư hàng hóa của Mỹ hằng năm ngót nghét có 175 tỷ USD thì việc gì ông Trump phải lấy cái búa tạ nặng 525 tỉ USD để đập nó ? Điều ông Trump muốn đánh cho Tàu cộng chia năm xẻ bảy là chắc chắn bởi ông đã tâm nguyện sẽ xóa sổ cnxh quái thai mà Tàu cộng là đầu lĩnh. Nguyên lý đánh sập cnxh quái thai của ông Trump cũng không khác gì nguyên lý mà ông Ronald Reagan đã đánh sập khối cộng sản Đông Âu và Liên Sô trước đây mặc dù Tàu cộng khó nuốt hơn vì hằng thập kỉ qua nó đã chui sâu vào xã hội Mỹ, điều nghiên, nắm rõ qui luật của nước Mỹ và đã thao túng, mua chuộc không ít chánh trị gia máu mặt của Mỹ.

Dù cho cách đánh Tàu Cộng của ông Trump hiện nay có khác hơn so với thời ông Reagan đánh Liên Sô nhưng đòn thế căn bản vẫn cùng chung một nguyên lý đó là “phá hủy thủy tinh bằng phương pháp CẮT chứ không dùng phương pháp ĐẬP”. Tức là muốn phá bỏ công năng của cái chai thủy tinh thì hoặc đập cho nó vỡ vụn hoặc cắt lìa nó làm đôi. Nếu đập thì nó sẽ văng miểng mất công dọn dẹp và không có tính hữu dụng so với buộc một sợ dây đồng vào giữa thân nó, gia nhiệt cho dây đồng để nó truyền nhiệt vào chai thủy tinh thì nó sẽ tách đôi ngay vết siết của sợi dây đồng, chai thủy tinh hết công năng của nó mà ta không phải dọn dẹp miểng văng nhưng vẫn dùng hai nửa của nó được cắt ra để làm việc khác hữu ích hơn.

Vì vậy, mục đích cuối cùng của ông Trump không phải đập nát nền kinh tế Tàu Cộng bằng nhát búa 525 tỷ USD hàng hóa bị áp thuế mà điều ông Trump muốn là Tàu Cộng phải mở cửa thị trường tự do, ngưng ăn cắp công nghiệp và phải thay thế cấu trúc kinh tế của nó, tức Tàu Cộng phải chứng minh nền kinh tế của nó đúng nghĩa là nền kinh tế thị trường thuần khiết không có cái đuôi định hướng xhcn. Yêu cầu này của ông Trump chính là cách cắt chai thủy tinh bằng cách gia nhiệt nói trên.

Vậy thì Tàu Cộng có đáp ứng yêu cầu của ông Trump không? Sự lựa chọn này đối với Tàu Cộng là một thử thách sanh – tử, bởi nếu Tàu Cộng đáp ứng yêu cầu của ông Trump thì xem như cnxh quái thai đã chính thức bị xóa sổ bằng cách tiêm thuốc độc chứ không phải là xử bắn. Vì khi thay đổi cấu trúc kinh tế buộc lòng phải thay đổi tất cả các mối quan hệ xã hội truyền thống của nhà nước xhcn, thay đổi thiết chế quản trị xã hội theo triết ly Cộng Sản độc đảng, chuyên quyền hay nói cách khác là linh hồn của cnxh quái thai đã chính thức khai tử. Nhưng để chống lại yêu cầu của ông Trump thì Tàu Cộng không đủ lực để chống, không đủ lực để chống mà cố chống thì có khác gì ném trứng vào đá tảng để mong đá tảng vỡ ra bởi trứng ném vào. Không thể.

Do đó, sau chuyến công du đến Bắc Kinh lần đầu tiên của ông Trump vào tháng 11/2017, phía Tàu Cộng đã cam kết sẽ hạ mức thâm hụt thương mại với Mỹ xuống bằng cách sẽ mua hàng hóa Mỹ có giá trị khoản 250 ty USD. Tuy nhiên sau đó mọi việc vẫn đâu vào đó buộc lòng ông Trump đã lên tiếng sẽ đánh thuế lên hàng hóa Tàu Cộng để giảm thâm hụt thương mại. Biết mình khó tránh khỏi thế cờ triệt buộc của tổng thống Trump nên Tập Cận Bình đã tung ra nước cờ “thuyết khách” mà quân cờ này được Tập sử dụng chính là lão tướng Vương Kỳ Sơn.

Lần thứ hai sau 30 năm kể từ năm 1988 trong chánh trường Tàu Cộng người ta thấy có xuất hiện lại tình huống một hưu tướng đã rời khỏi chức vụ thường vụ bộ chánh trị và ủy viên bộ chánh trị nhưng vẫn được bầu lại chức phó chủ tịch nước, năm 1988 là Vương Chấn và tháng 6/2018 là Vương Kỳ Sơn. Điều này cho thấy Tàu cộng đã dự trù sẵn phương án ĐẦU HÀNG Donald Trump. Bởi năm 1988 là năm cao trào của sự sụp đổ khối Cộng Sản Đông Âu và Liên Sô mà Tàu cộng cũng bị cuốn vào vòng xoáy đó, bằng chứng là cuộc thảm sát Thiên An Môn năm 1989 rồi sau đó Tàu Cộng đã khôn khéo tách hẳn khối Cộng Sản Đông Âu và Liên Sô để tránh vạ lây và tồn tại, phát triển mạnh mẽ cho đến hôm nay.

Tuy nhiên, họa thì vô đơn chí, phúc thì bất trùng lai. Lần này Tàu Cộng không còn đường né tránh cuộc sanh tử mà Mỹ dộng thẳng vào mặt nó. Đánh lại Mỹ là điều không tưởng ngoại trừ đánh võ mồm cho đỡ thẹn, Tập Cận Bình đã hiểu rõ điều này nên đã triệu hồi, lưu dụng và bổ nhiệm Vương Kỳ Sơn làm phó tướng cho mình để làm quân cờ “thuyết khách” với Mỹ khi Tập Cận Bình đã tát hết nước trong ao nhưng không dập tắt nổi lửa cháy do ông Trump đốt.

Lưu dụng và bổ nhiệm Vương Kỳ Sơn làm phó chủ tịch nước, Tập Cận Bình muốn thông qua mối quan hệ “thầy trò” giữa Vương Kỳ Sơn với cú đêm Kissinger để thương thuyết vòng cuối cùng với ông Trump khi Phó Thủ Tướng Lưu Hạc đã không lay chuyển được tình hình. Vì vậy không lạ lẫm gì khi Vương Kỳ Sơn được bổ nhiệm làm phó tướng cho Tập vào tháng 6/2018 thì 4 tháng sau Vương Kỳ Sơn đã thay mặt Tập Cận Bình làm trưởng phái bộ đi công du bốn nước Trung Đông gồm Palestine, Israel, Ai Cập và Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất UAE. Điều đáng ngạc nhiên ơn đó là trước đó chức chủ tịch đoàn Tàu Cộng là bà Lưu Diên Đông – phó thủ tướng Quốc Vụ Viện nhưng nay được trao cho Phó Chủ Tịch Vương Kỳ Sơn, điều này cho thấy Tập Cận Bình đã phó thác lãnh cung ngoại giao “thượng cấp” cho Vương Kỳ Sơn, phó chủ tịch nước chứ không phải do các phó thủ tướng Quốc Vụ Viện như thông lệ trước đây.

Sau khi Vương Kỳ Sơn được Tập Cận Bình lưu dụng, bổ nhiệm làm phó chủ tịch nước vào tháng 6/2018 thì 5 tháng sau, vào tháng 11/2018 cú đêm Kissinger đã mò qua Bắc Kinh gặp Vương Kỳ Sơn và Tập Cận Bình, tại đây Kissinger đã khuyên Tập Cận Bình là “hãy tránh đối đầu với Donald Trump” vì cú đêm Kissinger biết rõ Tàu Cộng không phải là đối thủ của Mỹ và trước khi đi Bắc Kinh cú đêm Kissinger đã đến Bạch Cung gặp ông Trump thuyết khách giùm Vương Kỳ Sơn, khuyên ông Trump ngưng đối đầu với Tàu Cộng mà phải biết “cộng sinh” với Tàu Cộng như cách mà Nixon, Bill Clinton, Obama,… đã duy trì nhưng bị ông Trump cự tuyệt. Trước đó vào 27/11/2017 sau khi ông Trump rời Bắc Kinh hơn 2 tuần thì cựu Tổng Thống Obama lại mò sang Bắc Kinh gặp Tập Cận Bình để hiến kế đánh trả lại Donald Trump nhưng sau đó vẫn không làm giảm được hào khí Donald Trump nên nay cú đêm Kissinger sang khuyên bạn Tập nên nhượng bộ ông Trump để còn chút gì để nhớ để thương vì cú đêm Kissinger biết chắc Donald Trump quyết chiến tới cùng với Tàu Cộng.

Mặc dù bị ông Trump đánh ba búa lần lượt là gói thuế 34 ty USD, 16 tỉ USD rồi 200 tỉ USD nhưng Tàu cộng vẫn chưa chịu đầu tư và kẻ có biệt danh “đội trưởng chữa cháy” Vương Kỳ Sơn vẫn chưa ra mặt, mở lời. Nay đã đến lúc Tập Cận Bình phải trả lời dứt khoát cho ông Trump là “đánh tiếp hay hàng” sau cuộc hạnh ngộ tại Osaka vừa rồi thì người ta thấy “đội trưởng chữa cháy” Vương Kỳ Sơn đã mở miệng với một diễn đàn ở Bắc Kinh hôm nay rằng “Trung Quốc cam kết mở cửa, nhưng kêu gọi các nước lớn đóng góp nhiều hơn cho hòa bình và ổn định thế giới”.

Tàu Cộng chịu mở cửa thị trường là đáp ứng một trong những yêu cầu quan trọng của Donald Trump, với Nước Mỹ và các nước khác có đối tác thương mại với Tàu Cộng thì đây là một tin tốt lành nhưng với Tàu Cộng thì đây là hung tin vì Tập Cận Bình đã cắn răng chọn cái chết từ từ cho Tàu Cộng bằng việc chịu ngồi im cho ông Trump tiêm thuốc độc. Không ai phá vỡ được qui luật, Tàu cộng cũng không ngoại lệ.

Tran Hung.

Share this post