Định Vị – Ý Nga

(TVVN.ORG) Trích tuyển tập thơ văn QUỐC HẬN
Trả lời trưởng Hướng Đạo C.V.L. ở Pháp câu hỏi: -Sáng nay các em ở đâu mà không trả lời điện thoại?
 
Tôi đã nói: -Dạ tụi em đang ở ngoài vườn sửa hàng rào!
 
Ngoài vườn hay trong vườn?
 
-Dạ ngoài… vườn nhưng… bên trong hàng rào. Hai vợ chồng em đang sơn lại hàng rào.
 
-Tới 2 vợ, 1 chồng sao? Chia bớt cho anh một vợ đi! 
  Mà cả 3 người cùng sơn hàng rào ư? 
  HAI vợ chồng hay MỘT vợ chồng?
 
– Dạ xin nói lại là vợ chồng em, chứ không dám HAI vợ, 1 chồng hay HAI chồng, 1 vợ đâu ạ! 
 
-Dzậy mới đúng chứ! Bà con mình cứ nói đi coi tàu chạy… dưới sông, tui hỏi liền: Bộ biết lặn sao xem được tàu… lặn dưới sông? Tàu chạy trên sông rõ ràng mà nói lung tung coi chừng nó đi “đậu phộng” mất tiêu (đậu phộng = Lạc), lại mất công mượn dụng cụ người nhái mới có thể “coi” được nó thật à nghen.
 
-Trưởng vẫn vui vẻ thế, hai em xin phép hỏi thăm: Sau khi xuất viện, trưởng đã bình phục chưa ạ?
 
-Khỏe! Phải nói là rất khỏe nữa là khác. Bây giờ ngủ HAI chân, đi trong nhà BA chân với nạng mà ra đường thì BỐN chân với nạng-trợ-y lận. Rất vững vàng! Không cách chi mà té thêm một lần nữa đâu!
***

Sau cú điện thoại, bàn về chuyện định vị của người “mình”, vợ chồng chúng tôi (không HAI cũng chẳng MỘT) đã nhắc lại và cảm thương cho người anh Cả trong gia đình, cho những người như trưởng, cho họ hàng xa gần của cả hai chúng tôi, đã từng là những sĩ quan ưu tú trong quân đội miền Nam VN, tuy đã rời xa binh nghiệp và chịu nhiều năm tù tội với chính sách trả thù tàn nhẫn, mang mỹ danh “cải tạo”, trong tay cộng sản từ ngày mất nước, nhưng trong những ngày cuối đời ở trú quốc, họ vẫn giữ vững được lập trường Quốc Gia, vẫn tiếp tục đấu tranh chống lại tội ác của Việt Cộng, vẫn nuôi được tánh lạc quan yêu đời..v.v… là nhờ đang sống trong một xứ sở tự do và được hưởng mọi quyền lợi của một người dân. Mặc dù được mạnh khỏe đi hai chân, hoặc phải chống nạng 1 chân hay nạng 3, 4 chân: họ cũng đang ĐI tiếp phần cuối của cuộc đời họ, trong niềm hãnh diện của những người đi LÊN để tiếp tục sứ mệnh giáo dục và yêu nước cho thế hệ trẻ đang tiếp nối theo sau.

 

Chỉ thương cho dân mình ở cố quốc, đang bò lom ngom XUỐNG hố sâu Xã Hội Chủ Nghĩa để cho bọn “tư bản đỏ” bóc lột tận xương tủy mà làm giàu. Những con người cộng sản phi nhân tính, mặc chiếc áo “đầy tớ nhân dân” nhưng lại ra sức đày… ải nhân dân để chúng được ngồi làm chủ hoài trong:
 

-Một “Bộ Chính Trị” KHÔNG hề có một ý thức nhỏ nào về chính trị cho quốc gia, dân tộc, trước sự xâm lăng của Tàu Cộng.

 

-Một “Ban Chấp Hành Trung Ương” thối ươn, chỉ chuyên lo cướp của, giết người, bán dân, bán Nước và KHÔNG hề chấp hành bất cứ một mệnh lệnh nào của những người “CHỦ” đang sống đầu đường, xó chợ, ngày càng đói rách hơn, nhưng vẫn đang ngày đêm xuống đường kêu gọi giữ nước, dù đã bị bạo quyền của một xã hội chủ nghĩa đàn áp tàn nhẫn để đạt cho được mục tiêu đưa cả nước XUỐNG hố XHCN!
 
Chúng định vị: Tổng bí thư xin… lỗi
Lại đổi ngôi, chạy tội bao miếng mồi
Lời đầu môi bỉ ổi, lòe dân tôi
Đảng rửa thối lắm rồi! Chờ chi nữa? *
 
Ý Nga
Canada, 16-10-2012
 
*Sau 15 ngày họp kín tại Hà Nội, ngày 15/10/2012, hội nghị toàn thể “Ban Chấp Hành Trung Ương” lần thứ 6 đảng Cộng Sản Việt Nam đã bế mạc với bài phát biểu của “tổng bí thư” Nguyễn Phú Trọng TỰ PHÊ VÀ XIN LỖI:
«Về việc đề nghị xem xét kỷ luật, Ban Chấp Hành Trung Ương đã thảo luận rất kỹ, cân nhắc toàn diện các mặt ở thời điểm hiện nay và đi đến quyết định không thi hành kỷ luật đối với tập thể Bộ Chính Trị và một đồng chí trong Bộ Chính Trị; và yêu cầu Bộ Chính Trị có biện pháp tích cực khắc phục, sửa chữa khuyết điểm; không để các thế lực thù địch xuyên tạc, chống phá».

Share this post