Du Ca và Hướng Đạo với ‘Tình nhân loại và tình quê hương’ – Văn Lan

Du Ca và Hướng Đạo với ‘Tình nhân loại và tình quê hương’ – Văn Lan

Văn Lan/Người Việt

FOUNTAIN VALLEY, California (NV) – Đoàn Du Ca Nam California và các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam miền Tây Nam Hoa Kỳ vừa phối hợp tổ chức buổi văn nghệ với chủ đề “Tình Nhân Loại Và Tình Quê Hương” tại hội trường Entertainment Network Television, thành phố Fountain Valley, California lúc 7giờ 30 chiều thứ Bảy, 27 tháng Sáu.

Du-Ca-Huong-Dao
Hợp ca “Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ.” (Hình: Văn Lan/Người Việt)

Mục đích của buổi văn nghệ là gây quỹ cứu trợ nạn nhân động đất Nepal, mặc dù thiên tai này đã xảy ra hơn hai tháng nay, nhưng theo Bác Sĩ Phạm Đỗ Thiên Hương cũng là trưởng Hướng Đạo Liên Đoàn Huớng Việt và Trưởng Đoàn Du Ca Nam California, việc cứu trợ nạn nhân nhân vẫn còn tiếp diễn nên chúng tôi tiếp tục việc làm này.

“Giúp đỡ mọi người là lời hứa của Hướng Đạo nên các em trong các liên đoàn Hướng Đạo khắp nơi, trong hơn hai tháng qua đã nỗ lực làm những việc như thu lượm các chai lọ tái chế hoặc bán thức ăn gây quỹ cứu trợ, xin cha mẹ đồ đạc bán yard sale, xin bảo trợ… các em đã làm ngay từ khi động đất vừa xảy ra. Nhưng đó cũng chỉ là những việc nhỏ trong tầm tay của các em, vì thế các liên đoàn muốn làm thêm một việc có tính cách rộng lớn hơn, kêu gọi ra ngoài cộng đồng mạnh hơn nên Hướng Đạo và Du Ca ra mắt đêm nhạc này.” Trưởng Thiên Hương chia sẻ tiếp.

Mở đầu là màn hợp ca Đoàn Ta Ra Đi nhạc Nguyễn Đức Quang và Hát Với Tôi nhạc Phạm Duy do đoàn du ca trình bày.

Kế tiếp, bé Hiếu Nguyễn đơn ca “Bên Em Đang Có Ta” nhạc Trúc Hồ, Trầm Tử Thiêng và “Có Tin Vui Giữa Giờ Tuyệt Vọng” với phụ họa của nhóm du ca.

Song ca nữ Mỹ Khanh và Diễm Khanh tiếp nối chương trình với nhạc phẩm “Hội Trùng Dương” sáng tác Phạm Đình Chương. Và “Tình Yêu Và Tình Người” sáng tác Trúc Hồ với đôi du ca Diệu Nga và Phạm Nghiệp. Đơn ca “Trở Về Mái Nhà Xưa” nhạc phẩm nổi tiếng của Ý, sáng tác Luciano Pavarotti do du ca Phạm Ngọc Thảo hát và đệm guitar.

Ca sĩ Diệu Hương đơn ca hai nhạc phẩm do chị sáng tác là “Vì Đó Là Em” và “Tôi Muốn Hỏi Tại Sao”

Tiếp theo, trưởng Thiên Hương giới thiệu một số các trưởng đồng thời cũng xuất phát từ phong trào du ca có mặt hôm nay, gồm có các trưởng Hoàng Ngọc Tuệ, trưởng Đỗ Thành Nhân từ Washington, DC… và tiết mục tốp ca của các em hướng đạo sinh LĐ Hướng Việt với bài “Heal The World” (Hàn Gắn Vết Thương- sáng tác Micheal Jackson, lời Việt nhạc sĩ Diệu Hương).

Hợp ca “Tình Yêu-Tình Người.” (Hình: Văn Lan/người Việt)

Tất cả cho thấy sự tiếp nối tinh thần của các thế hệ huynh trưởng đi trước, luôn giang tay giúp người bởi vì chúng ta không chỉ sống, chúng ta không chỉ hiện hữu, mà chúng ta phải sống một cuộc sống có ý nghĩa, một cuôc sống có chia sẻ, nghĩ đến người chung quanh, chúng ta chỉ cần chia sẻ một chút thôi, mỗi người một bàn tay để hàn gắn những đau khổ tang thương tại Nepal.

Hưởng ứng lời kêu gọi này, những tấm lòng hảo tâm của quý khán thính giả được thể hiện tích cực qua đợt vận động quyên góp đợt một do các em đoàn sinh mang những thùng nhận tiền đến từng hàng ghế để nhận.

Văn nghệ được tiếp nối với tốp du ca nữ qua hai nhạc phẩm Cô Gái Việt (Hùng Lân) và Tình Nhân Loại (Linh Mục Văn Chi), Áo Anh Sứt Chỉ Đường Tà (thơ Hữu Loan, nhạc Phạm Duy) Nguyễn Bá Thành đơn ca, Tâm Sự Gởi Về Đâu và Chiều Về Trên Sông, sáng tác Phạm Duy qua tiếng hát cao vút của Mộng Thủy, một cựu đoàn sinh Liên Đoàn Trường Sơn.

Liên khúc Về Rừng Núi-Để Lại Thương Yêu sáng tác và trình bày của hai du ca Nguyễn Nam Thư đến từ San Diego, với tiếng đàn bập bùng của guitar thùng và tiếng hát sôi nổi, cùng với lời trần tình dí dỏm của cặp song ca này đã đưa thính phòng trở về với không khí Du Ca năm xưa.

Song ca “Hội Trùng Dương.” (Hình: Văn Lan/Người Việt)

Nhạc phẩm Người Yêu Tôi Bịnh sáng tác Nguyễn Đức Quang, tốp ca Hội Ca Cầm trình bày. Lời nhạc thật ý nghĩa nhắc nhở con người sống với nhau cho trọn vẹn tấm lòng: “Giờ còn có nhau, giúp nhau cho thật nhiều/Ngày nào mất nhau sớt chia chẳng được đâu.”

Tiếp nối là đôi song ca Thảo-Nghiệp với bài“Nếu Có Yêu Tôi sáng tác Trần Duy Đức và Liên Đoàn Hướng Việt hợp ca bài We Are The World do Michael Jackson và Lionel Richie sáng tác.

Chương trình văn nghệ tạm ngưng trong giây lát và trưởng Thiên Hương nói lời cảm tạ đến các quý vị ân nhân bảo trợ chương trình hôm nay gồm có: Cty Teletron $2,000, Beauty Forum $ 1,000, Nhật Báo Viễn Đông $1,000, Bác Sĩ Nguyễn Trần Hoàng $1,000, Euclid Optometry $500, Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân $500, gia đình của Bác Sĩ Thiên Hương (Du Ca, Hướng Đạo) từ Bắc Cali gởi xuống $3,000, Nhật Báo Người Việt $500… và rất nhiều ân nhân, mạnh thường quân ủng hộ tại chỗ, có những người ở xa cũng gởi check về đóng góp. Ngoài ra, tất cả tiền bán thức ăn, nước giải khát thu được trong đêm nhạc của công ty Lee’s Sandwich sẽ gởi hết vào quỹ Nepal.

Trong lúc này, đợt quyên góp lần hai được tiến hành sôi nổi.

Chương trình văn nghệ hát cho Nepal đêm nay được tiếp tục rất hào hứng qua những nhạc phẩm nổi tiếng, gồm khoản mười hai tiết mục du ca và mười tiết mục tình ca với đơn ca, tốp ca, song ca.

Như một kết hợp ngẫu nhiên, du ca và hướng đạo đã có duyên từ xa xưa, khi ở Việt Nam, mỗi năm có bão lụt thiên tai là các anh chị em hướng đạo lại cùng nhau đi cứu trợ nạn nhân ở mọi miền đất nước, và trong khi làm công tác xã hội thì các đoàn sinh thường hay đàn hát cho nhau nghe những bản nhạc du ca, và như thế du ca và hướng đạo cùng nhau song hành trong mọi công tác thiện nguyện, trong phong trào du ca thường là những huynh trưởng hướng đạo làm nòng cốt và ngược lại, trưởng Thiên Hương chia sẻ.

Hai nhạc phẩm Đến Với Quê Hương Tôi và Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ sáng tác Nguyễn Đức Quang với rầm rập tiếng vổ tay đồng ca của cả hội trường đã khép lại đêm nhạc Tình Nhân Loại Và Tình Quê Hương hát gây quỹ giúp nạn nhân động đất Nepal.

Theo sơ kết, tổng số tiền quyên góp được là $ 29,192.36, tất cả sẽ được gởi trực tiếp đến Habitat For Humanity Nepal. Quý vị ân nhân có thể đóng góp từ xa bằng chi phiếu, thời hạn chót đóng sổ là ngày 10 tháng 7.

Chi phiếu xin đề: Lien Doan Hương Viet
Memo : Nepal Relief Fund
Và gởi về : 14251 Euclid St #F101
Garden Grove, CA 92843

LDHV là 501 (c) 3 organization, sẽ chuyển toàn bộ số tiền quyên góp đến Habitat For Humanity Nepal, và có cung cấp biên nhận để quý vị khai thuế.

Share this post