Fast and Furious Presents: Hobbs & Shaw – Nguyễn Ngọc Chấn

Fast and Furious Presents: Hobbs & Shaw – Nguyễn Ngọc Chấn


Đạo diễn: David Leitch

Diễn viên: Dwayne Johnson, Jason Statham, Idris Elba, Vanessa Kirby, Helen Mirremn, Eiza Gonzalez.

Sau gần 20 năm, nhượng quyền FAST & FURIOUS đã có chỗ đứng tại phòng vé. Lần này, những người đứng sau loạt phim đã tiến bước bằng cách đưa hai thành viên sáng giá  Dwayne Johnson và Jason Statham vào một mốt vì cái mác của hai chàng cỏn ăn khách. Khởi đầu với hai tiếng rưỡi hành động lắt léo và giới thiệu loạt phim đã đưa ra trong HOBBS & SHAW.

Luke Hobbs và Deckard Shaw không thích nhau một chút nào, nhưng họ phải gạt tất cả sang một bên vì mục đích cứu thế giới. Họ phải chống lại kẻ xấu được tăng cường trên Cipher. 

Hai năm sau khi họ hỗ trợ Dominic Toretto và phi hành đoàn của ông đánh bại Cipher, đặc vụ liên bang Luke Hobbs (Dwayne Johnson) và cựu lính đánh thuê Deckard Shaw (Jason Satham) chia tay đi theo hai hướng khác nhau; Hobbs tiếp tục làm nhân viên An ninh Ngoại giao và cố  giữ mối quan hệ với con gái mình. Deckard trở về quê nhà ở London.

Tại London, Deckard gặp mẹ Magdalene, người khuyến khích anh giúp đỡ em gái của anh ta là Yorie, một đặc vụ MI6. Deckard miễn cưỡng đồng ý gặp Hattie (Vanessa Kirby) nhưng anh biết Hattie đang bị những người lính vũ trang hạng nặng trên đường phố truy đuổi.

Khi Hobbs đến tăng cường hỗ trợ, Hattie thông báo cho họ về nhiệm vụ của nhóm: Cô được MI6 giao nhiệm vụ theo dõi Brixton Lore (Idris Elba), một tên giang hồ đã trở thành  thủ lĩnh băng khủng bố, được trang bị công nghệ tiên tiến mang , đang bị truy nã, anh ta có khả năng siêu phàm.

Hobbs xác nhận những lời của Charlie, thêm nữa, Lore bị nghi ngờ đang theo đuổi công trình sinh học, cho phép người dùng của nó khả năng tiêu diệt loài người. Lore sử dụng khả năng của mình để đánh bại bộ ba trong đặc vụ.

Hattie nhận được tin tình báo về sào huyệt Lore: Chính là nhà máy điện Eggborough, nằm ở phía Bắc Yorkshire. Ở đó, các nhà khoa học của Lore có kế hoạch sử dụng vũ khí sinh học để bắt đầu kế hoạch. Phải cần thêm quân tiếp viện, MI6 trên đường, Hobbs và Shaw tấn công phá hủy nhà ga. Nhưng, Lore đuổi theo họ và đánh bại họ một lần nữa.

Hobbs đưa anh chị em Shaw đến một hòn đảo của gia đình, nơi họ được “Madame M” (Eiza Gonzalez), một tỷ phú và người buôn bán vũ khí lậu, cung cấp thông tin về công nghệ của Lore. Trong khi đó, các nhà khoa học thông báo cho Lore rằng tác nhân sinh học của họ là fake, và phát hiện ra nó đã được  Hattie tráo đổi trước đó.

Lore mang đại binh đến đảo, nơi gia đình Hobbs tụ họp, mở cuộc tấn công. Lore giải thích cách anh ta sử dụng virus sinh học để quét sạch nhân loại trên Trái đất với âm mưu gây sự thiệt hại lâu dài của trên đường trốn thoát, bắt theo Yorie, nhưng Hobbs và Shaw đã đuổi theo.

Trong cuộc truy đuổi, Hobbs quăng một sợi xích quanh càng của máy bay phá hủy trực thăng. Một đầu Hobbs xích những chiếc cả đoàn xe tải của họ lại với nhau, trong nỗ lực hạ trực thăng. Chiếc chopper mất kiểm soát kéo theo chiếc xe của Shaw. Bộ đôi này sống sót, cùng với Lore.

Lore bit thương cần chữa trị, Lore phẫn nộ quay về phía bộ đôi giao chiến một trận tàn khốc. Hobbs phá hủy các tác  nhân sinh học trong cơ thể Lore và giết chết hắn.

MI6 khen thưởng cặp bài trùng này, Hobbs tuyên bố anh  về hưu, chia tay Shaw trở về với con gái. Deckard chia tay chị gái mình, mà bà chị sẽ tiếp tục làm việc cho MI6. Deckard rời London đến Hoa Kỳ. 

Loạt phim mới này luôn xoay quanh chủ đề về gia đình và sự gắn kết với nhau. Những bộ phim gần đây không đến gia đình. Cả Hobbs và Shaw đã đẩy gia đình thực sự của họ đi ra xa trong những năm qua, và cốt lõi của chủ đề là cảm xúc lớn hơn của bộ phim là hòa giải điều đó.

Nguyễn Ngọc Chấn

https://www.youtube.com/watch?v=45-5Ajm3s0k

https://www.youtube.com/watch?v=HZ7PAyCDwEg

Share this post