Focus – Nguyễn Ngọc Chấn

Focus – Nguyễn Ngọc Chấn

Nicky: Will Smith Jess: Margot Robbie Garriga: Rodrigo Santora, Farhad: Adrian Martinez
Đại diễn: Glenn Ficarra & John Requa

Will Smith trở thành tài tử có tầm vóc nhất Hollywood. Anh tạo danh tiếng trong những bộ phim lớn như Ali, The Pursuit of Happyness, ồn ào như “Independence Day” và bộ phim vui ma quái zổm “Men in Black”. Will Smith được mến mộ qua những vai vui và hơi tửng tửng một cách duyên dáng. Tên tuổi Smith nổi như cồn nhưng cũng không tránh khỏi những tác phẩm không thành công và bị coi như bại qua một cuốn phim cả hai cha con Smith lèo lái “After Earth” rồi thảm bại với “Winter’s Tale”.

Sau mấy năm dậm chân tại chỗ, nay Will Smith mới trở lại với cuốn phim vui “FOCUS”. Tuy Focus dẫn đầu Box Office nhưng số thu cũng không huy hoàng lắm.

Trong phim “Focus” Will Smith diễn vai Nicky, một tay trùm lường gạt chuyên nghiệp, cuộc đời của anh là một trường thiên… ba xạo. Với người bạn đồng môn Farhad (Adrian Martinez), một tay chơi thần sầu về máy điện toán, anh có thề hoá phép nhiều chiêu độc làm thay đổi kết quả của bất cứ trận cá cược nào trên diễn đàn. Họ luồn lách vào mọi cơ hội để cá độ từ College Sport games đến các trận cầu vô địch mà Nicky và Farhad dùng moị thủ đoạn để đem phần lợi về cho cá nhân họ. Cuộc sống thường nhật Nicky cho thấy không một việc làm hay lời nói nào của họ là sự thật.

Họ tiêu xài vung vít bằng thẻ tín dụng, lắc léo của người này hoặc người khác. Ngón nghề xảo quyệt của Nicky lọt vào mắt xanh của người đẹp Jess (Margot Robbie) đóng vai vợ Leo DeCapprio trong phim “The Wolf of Wall Street”. Jess ra mặt cua, Nicky dính cựa. Cô nàng ngỏ ý xin thọ giáo mánh mung để sinh sống. Đoạn này trong phim có cơ hội biểu diễn các trò lừa gạt thật ngoạn mục của Nicky, và tạo chỗ diễn rất tới cho Will Smith.

Nicky lọt vào bẫy của Tess, chỉ trong phút chốc họ đã thành cặp đôi “song ca” bài lừa gạt khắp nơi, mọi chốn. Địa bàn hoạt động của đôi “song ca” Nicky – Tess không chỉ giới hạn vào Los Angeles mà mang chuông sáng đánh tới Super Bowl ở New Orleans.

Trong trận Super Bowl, Nicky đụng độ với một tay cao thủ võ lâm BD Wong mà lần đầu anh nếm mùi thất bại.

Từ Mỹ, hoạt động đưa đẩy Nicky bay qua Nam Mỹ, chơi một độ lớn với tỷ phú xe đua Garriga (Rodrigo Santoro), bao thuê Nicky gài một độ làm ăn lớn bạc triệu mà phải đương đầu với thế lực của Tướng McRaney.

Khi Jess đầy lông, đủ cánh, cô nhận thấy ngay trong cuộc tình tạm với Nicky, hai người cũng không có tí nào thật với nhau, từ cảm nghĩ đó, Tess âm mưu ăn mảnh, làm riêng vài vố để thủ thân. Thế là cơm không lành, canh không ngọt, hai người chia tay.

Trong lúc bối rối ở trận Super Bowl New Orlean, Jess bất thần xuất hiện như họ vẫn hoạt động với nhau. Trong lúc phải xoay trở với người ngoài, anh cũng phải đối phó với Tess, cô lại là người đã học hết mọi chiêu mánh mung của Nicky khiến cho anh phải điên đầu. Nicky tránh cách nào cũng bị lọt ổ của Tess.

Qua Buenos Aires một trận chiến gây go nhất với tướng Mc Raney. Sự ẩn hiện của Tess khiến cho Nicky càng bối rối và anh phải trực diện đối phó với người mình yêu mà giờ đây ngón nghề của cô đã có phần vượt trội.

Cuộc tình của hai kỳ phùng địch thủ, lúc thì lôi nhau lên giường hú hí, khi lại gườm nhau như hai địch thủ, đó là ý chính của cuốn phim. “Focus” bắt người trong cuộc phải tập trung vào công việc. Nghề của họ liên tục dối trá người khác nhưng khi đối đầu với nhau những dối trá ấy đã trFocus 2ở thành vô hiệu hoá.

Share this post