Ghi danh miễn phí

Ghi danh làm thẻ hội viên Diễn Đàn Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu

Chi tiết cần phải điền đầy đủ

Xin chọn một biệt danh cho riêng bạn. Khi đánh biệt danh bằng cách đánh VIQR, để ý chữ "d" đánh hai lần sẽ thành "đ". Khi đánh biệt danh bằng cách đánh VNI dùng các dấu chữ "1, 2, 3, 4, 5, 6 ..", để ý đến việc biệt danh sẽ có dấu tiếng Việt.

Vì lý do an ninh, mật mã PHẢI TRÊN 6 chữ/số. Chữ HOA và chữ thường trong mật mã được xem là 2 chữ khác nhau. Khi đánh mật mã bằng cách đánh VIQR, để ý chữ "d" đánh hai lần sẽ thành "đ". Khi đánh mật mã bằng cách đánh VNI dùng các dấu chữ "1, 2, 3, 4, 5, 6 ..", để ý đến việc mật mã sẽ có dấu tiếng Việt.

Dùng địa chỉ điện thư có thật, địa chỉ "ma" sẽ bị rút thẻ vào Thư Viện.

Antispam, complete the task:

 
 

Chi tiết phụ trội (CẦN phải điền)

Để biết chắc bạn trên 18 tuổi, xin điền ngày sinh vào đây. Nếu không muốn người khác thấy chi tiết riêng tư này, chỉ việc bấm chọn "Đừng cho thấy ngày, tháng, năm sinh" ở phía dưới.

Tin tức phụ (không bắt buộc phải điền)

Điều chỉnh múi giờ cho hợp với địa phương mình đang sống.

Điều chỉnh để hợp với việc đổi giờ (daytime saving)

Nếu bạn không muốn bất cứ ai gởi điện thư cho bạn, đừng đánh dấu vào ô bên cạnh.

Nội Quy áp dụng trên TOÀN Thư Viện Toàn Cầu

Xin vui lòng đọc và ĐỒNG Ý với phần Nội Quy (đánh dấu vào phần "Tôi đã đọc và đồng ý..."):

Nội Quy Thư Viện Toàn Cầu (tvvn.org)
Nội Quy được áp dụng trên toàn thư viện - Đại Học Hàm Thụ, Tìm Cố Vấn, Blog và Diễn Đàn.
Tôn Chỉ

Bảo tồn, phát huy nền văn hóa Việt Nam và tiếng Việt trong sáng.

(1) Về Biệt Danh và Hình Biểu Tượng

1.1- Dùng biệt danh và hình biểu tượng thô tục sẽ bị rút thẻ không cần thông báo.

1.2- Không dùng địa chỉ điện thư (e-mail) làm biệt danh, không dùng biệt danh có tên: thuvienvietnam ; thuvientoancau; tvvn và các biệt danh của Ban An Ninh : Hoành Sơn; Hoàng Liên Sơn; Thất Sơn; Trường Sơn, v.v.. (các biệt danh có thể gây hiểu lầm).

1.3- Không dùng Quốc Kỳ bất cứ nước nào để làm hình biểu tượng. Các diễn đàn sau đây được uyển chuyển dùng Quốc Kỳ của các nước Tự Do và Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ: "Ngũ Hổ Tướng - Vinh Danh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa", "Đấu Tranh - Hùng Ca Vinh Danh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa", "Chính Trị và Xã Hội" và phòng "Công Dân"

(2) Về Việc Đăng Bài và Sử Dụng Chữ Ký

2.1- Những bài đăng:

- có tính cách đi ngược với chủ trương của TVTC,

- có tính cách thương mại quảng cáo,

- một bài đăng nhiều lần ở trên thư viện,

- bài đăng không đúng diễn đàn, không đúng chủ đề, sẽ bị xóa không cần thông báo.

2.2- Xin liên lạc với TVTC trước khi đăng địa chỉ, điện thoại và điện thư của đoàn thể qua điện thư: thuvientoancau@gmail.com

2.3- Xin tham khảo chi tiết trong mục “Thể Lệ Đăng Bài” ở phần cuối Nội Quy.

(3) Xin liên lạc với TVTC tại địa chỉ thuvienvietnam@gmail.com hoặc p324530@hotmail.com trước khi đăng giới thiệu hay quảng cáo các trang nhà khác qua "links" tại các diễn đàn. TVTC dành quyền xoá bài hay "links" chưa được chấp thuận mà không cần thông báo.

(4) Xin liên lạc với TVTC tại địa chỉ thuvienvietnam@gmail.com trước khi đăng các tác phẩm (hay các bài viết) có chủ quyền của tác giả.

(5) Xin tôn trọng ý kiến của Trưởng Phòng/Phụ Tá khi họ lên tiếng yêu cầu, Trưởng Phòng/Phụ Tá có quyền áp dụng Nội Quy uyển chuyển để thích nghi với từng hoàn cảnh (*).

(6) Mọi người đều bình đẳng trên TVTC, không phân biệt tôn giáo, chính kiến, chức vụ. Mọi người đối xử với nhau trên tinh thần thân ái, anh em một nhà. Nếu biết người đối thoại lớn tuổi hơn ta, nên lễ phép để tỏ lòng kính trọng.Điều khoản không chịu trách nhiệm về Bản Quyền:

Thư Viện Toàn Cầu (TVTC) không chịu trách nhiệm về việc đạo văn đăng trên các Diễn Đàn. TVTC khuyến khích tất cả hội viên đăng tên tác giả và nơi xuất xứ của các bài viết nếu quý hội viên trích dịch, hay chép lại các bài vở từ những trang nhà khác trên mạng lưới Internet. Khi tác giả của bài đăng gởi thơ khiếu nại đến TVTC thì TVTC sẽ thông báo cùng hội viên đăng bài và sẽ xóa các bài đó nội trong 3 ngày. Nếu cần TVTC sẽ yêu cầu người khiếu nại cung cấp các dữ kiện chứng minh là người giữ tác quyền của bài đăng. (**)

Các bài đăng trong các lớp học của Đại Học Hàm Thụ, Diễn Đàn và Blog không phản ảnh tôn chỉ, đường lối và lập trường của TVTC. TVTC không chịu trách nhiệm đối với bất cứ bài đăng nào trong Thư Viện Toàn Cầu; TVTC dành quyền xóa những bài đăng không thích hợp và TVTC không cần thông báo.

Thư Viện Toàn Cầu (tvvn.org) dành quyền rút thẻ thư viện không cần thông báo nếu hội viên vi phạm Nội Quy. Xin miễn khiếu nại.

[CENTER]o O o[/CENTER]

THỂ LỆ ĐĂNG BÀI (áp dụng cho Đại Học Hàm Thụ, Diễn Đàn và Blog)

Bài đăng:

- Không dùng quá nhiều chữ màu, toàn chữ đậm hay khổ chữ quá lớn khi đăng bài.

- Khổ chữ tiêu chuẩn dùng để cho thân bài là size "2"

- Khổ chữ lớn nhất cho tựa bài là size "5"

- Những bài chính trị hay liên quan đến chính trị chỉ được đăng tại diễn đàn "Chính Trị và Xã Hội".

- Những bài đăng trích từ những sách báo, trang nhà khác phải có ghi rõ tên tác giả và chính xác xuất xứ.

- Không đăng bảng chỉ đường (link) trực tiếp, xin đăng dưới dạng "h**p://" thay vì "http:"

Thí dụ: "h**p://www.voanews.com/vietnamese/2008-12-26-voa9.cfm"

Chữ Ký:

- Khổ chữ lớn nhất dùng để viết Chữ Ký là size "2", không dùng chữ đậm. Đăng tối đa 5 hàng.

- Nếu muốn dùng hình (image) để viết với những kiểu chữ khác đẹp hơn Unicode thì cũng theo quy định trên đây.

- Không dùng hình ảnh, địa chỉ cá nhân hay hội đoàn làm chữ ký.

- Không dùng địa chỉ trang nhà của bất cứ hội đoàn, cơ sở nào để làm quảng cáo cho hội đoàn, cơ sở ấy

Đăng bài bằng tiếng Việt

Ngôn ngữ chính của TVTC là tiếng Việt Nam, hội viên TVTC đến từ 87 quốc gia (tính đến ngày 11 tháng 11 năm 2007) nên nếu dùng tiếng địa phương sẽ gặp trở ngại ngôn ngữ khi đối thoại.

– Trong những bài đăng đầu tiên, các Hội Viên đến từ Việt Nam vẫn được dùng chữ trong nước, các Trưởng Phòng và Phụ Tá sẽ nhắc nhở dần. Xin tham khảo Tự Điển Việt (trong nước) - Việt (hải ngoại) để hiểu rõ thêm.

– Dùng tiếng Việt có dấu, viết đúng chính tả, tránh viết tắt (thí dụ: "không" viết tắt là "ko", "anh" viết tắt là "n", v.v…).

– Những văn nói (nàm thao, kí rì, dzui dzẻ....) phải cho vào ngoặc kép và chỉ được thỉnh thoảng dùng trong các phòng Chào Nhau Thân Ái, Chính Trị và Xã Hội.

– Không dùng tiếng ngoại quốc phiên âm (thí dụ: "su gờ"=sugar, "lép-thóp"=laptop, vv...), xin đăng nguyên văn và có phiên dịch tiếng Việt kèm theo.

– Không đăng nguyên bài bằng tiếng ngoại quốc trừ trường hợp có bài dịch sang tiếng Việt kèm theo.

–- Các danh từ kỹ thuật/chuyên môn hay các chữ khó dịch ra tiếng Việt thì dùng ngoại ngữ và để trong ngoặc kép " ".

Tình Nguyện Viên sẽ sửa các chữ viết không đúng chính tả, văn phạm. TVTC dành quyền sửa lại chính tả hoặc xoá bài viết tối nghĩa mà không cần thông báo. Xin theo lời hướng dẫn/yêu cầu của Trưởng Phòng và Phụ Tá.

Những Điều Lệ trên được áp dụng uyển chuyển. Xin theo hướng dẫn/yêu cầu của Trưởng Phòng và Phụ Tá.

Đăng hình trên Thư Viện Toàn Cầu (áp dụng cho cả Diễn Đàn và Blog):

– Không đăng hình trực tiếp từ các trang mạng khác, mà qua trung gian những trang mạng chuyên môn như photobucket, imageshack, vv...

– Chiều ngang (width) tối đa là 500 pixels

– Không đăng hình có nội dung quá gợi cảm (hở hang, hôn hít, vv...)

– Không đăng hình có lồng tiếng ngoại quốc trong đó (ngoại trừ diễn đàn Âm Nhạc hay có sự đồng ý của TVTC)

– Không đăng hình linh động (animated gif)

o O o


(*)

Khi Trưởng Phòng hay Ban An Ninh nhắc nhở những vi phạm Nội Quy hay Điều Lệ, vì hệ thống an ninh của TVTC chỉ cho phép hội viên sửa bài đăng của mình trong vòng 24 giờ, xin quý hội viên vui lòng sửa chữa bài đăng trong thời hạn nầy. Sau 24 giờ, những bài đăng chưa sửa chữa và còn các lỗi vi phạm Nội Quy sẽ bị dời ra khỏi diễn đàn.

(**)

1. "Trích lục" là dùng vài hàng, vài đoạn, vài trang trong một cuốn sách hoặc tài liệu trong bài viết của mình, và ghi rõ xuất xứ (nhan đề, tên tác giả, nhà xuất bản, năm xuất bản, ...). Nếu chỉ dùng "ý", có thể ghi "tài liệu sử dụng" và ghi nhận ở cuối bài viết.

2. Chép lại, đem về nguyên quyển sách, tập tài liệu cần có sự đồng ý của tác giả. Nghĩa là người đăng lại cần liên lạc với tác giả, xin phép đàng hoàng trước khi đem vào TVTC.

Thư Viện Toàn Cầu hoạt động theo tôn chỉ "Tiếng Việt còn người Việt còn, văn hóa Việt còn nước Việt còn, võ học Việt còn hồn Việt còn".

Ban Điều Hành dành quyền xóa các bài không hợp đường lối và Nội Quy của Thư Viện Toàn Cầu không cần thông báo.