Bánh Bèo Ngọt

Vật liệu:

  • 3 chén bột gạo
  • 3 chén đường cát vàng
  • 6 chén nước lạnh
  • 150gr đậu xanh cà
  • 3 chén nước cốt dừa (coconut milk)
  • 2 muỗng cà phê bột năng

Cách làm:

Ðậu xanh vo sạch, ngâm cho nở mềm.

Ðường cát vàng hoà tan với 3 chén nước lạnh, nấu cho tan đường, để nguội.

Rây bột gạo cho mịn, quậy với 3 chén nước vào với bột. Hoà chung nước đường với nước bột gạo.

Dùng một cái xửng hấp bánh, đun nước phải thật sôi, xếp những chén thường hay dùng làm chén chấm tương ớt vào xửng. Mỗi một khuôn bánh là hai muỗng canh bột. Nhớ khuấy cho bột tan đều mỗi khi hấp.

Nước đun sôi, đặt xửng bánh lên hấp, đậy nắp cho kín. Hấp Bánh bèo khỏang 20 đến 30 phút, khi bánh chín có xoáy lõm ở giữa.

Khi bánh bèo chín, chờ nguồi nguội dùng muỗng cà phê hay chiếc đũa bếp vót từ thanh tre mỏng lấy ra khỏi chén, xếp lên khay.

Ðậu xanh nấu chín, tán nhuyễn với tí xíu muối. Trét đậu xanh lên bánh bèo.

Nước dừa hòa với bột năng, nấu cho sệt lại. Khi ăn rưới nước dừa lên bánh bèo.