Đậu Trắng

Chủ đề trong 'Các Câu Hỏi/Đáp' do Cảm Xạ Học khởi đầu 1 tháng Chín 2009.

Loading...
 1. Cảm Xạ Học

  Cảm Xạ Học Người nhà

  h**p://i304.photobucket.com/albums/nn174/haccao/DSC_0487.jpg
  Xin chào các Thày, xin hỏi 2 loại đậu trên đều là White Bean(Đậu Trắng).Đậu trắng nào dùng trong bài dùng Đậu trắng và tõi giảm cao máu, cao mỡ, cholesterol.
  Tỏi để cả vỏ 100gr.
  Đậu trắng(white bean) 100gr.
  Cho hai thứ vào nồi đổ 2 lít nươc nấu sôi ,hạ nhỏ lửa,ninh thật lâu khỏang 3 tiếng thì sẽ cạn còn lại chừng 1/8 của 2 lít nước( chừng một chén ăn cơm).
  Bỏ vỏ tỏi đi, quậy đều tỏi và đậu, để nguội rồi ăn hết. mỗi tháng ăn 1 lần.Bảo đảm sau hai lần kết quả thấy rõ đến 100%.
  Cám ơn các thày.
   
 2. gomo

  gomo Khách Quý

  Bác măng cụt,

  Hai túi đậu trong hình chụp trong cái "link" bên trên, túi bên phải có bao hiệu màu đỏ, bên trong là đậu ván chứ không phải đậu trắng.

  Đọc bài bác đăng, tôi chợt nhớ cách đây ba tháng tôi có làm thử theo công thức bài thuốc trên. Tôi dùng một lần thấy nản nên thôi và quên hẳn. Bẵng đi một thời gian, cách đây vài tuần tôi đi khám tổng quát thường niên thì độ "total cholesterol" của tôi xuống còn 165. Tôi ngạc nhiên quá và không hiểu tại sao độ cholesterol của tôi lại xuống hẳn như vậy. Thường thì độ cholesterol của tôi nằm không dưới 230. Bây giờ đọc bài của bác làm cho tôi nhớ lại bài thuốc tôi đã có một lần dùng qua. Không lẽ nhờ một lần dùng thử bài thuốc mà cholesterol của tôi lại xuống tốt như vậy? Chắc là tôi phải dùng thêm vài lần và đo lại cholesterol để kiểm chứng. Nếu tiếp tục dùng bài thuốc và độ cholesterol không nhấp nhô lên xuống, vẫn giữ được ở mức tốt thì chắc là bài thuốc công hiệu. Có gì mới tôi sẽ thông tin lại.

  Phụ thêm: Tôi cũng không rõ loại đậu trắng trong bài thuốc là loại đậu trắng nào, nhưng hôm trước loại đậu trắng tôi đã dùng là loại đậu trắng có một khoảng đen ở eo đậu.
   
 3. Cảm Xạ Học

  Cảm Xạ Học Người nhà


  Chào bác gomo , cám ơn bác đã trả lời. Xin bác có thể được cho tôi xem hạt đậu bác dùng ra sao? Cám ơn bác rất nhiều.
   
 4. gomo

  gomo Khách Quý

  Bác măng cụt,

  Đậu trắng tôi đã dùng, ở chợ Việt thì họ đề ngoài bao là "đậu trắng", nhưng đậu này tiếng Mỹ lại gọi là "black-eyed pea" hay "black-eyed bean". Xin xem hình: (en.wikipedia.org/wiki/Black-eyed_pea).

  Tôi cũng chợt nhớ ra trước thời gian tôi thử công thức đậu trắng hầm với tỏi, có người mách bảo tôi uống trà (sơn tra + trần bì + green tea) giúp hạ cholesterol. Tôi thử uống trà một thời gian độ hai tháng. Hiện tôi vẫn chưa rõ thứ nào đã giúp tôi giảm mỡ máu, có thể cả hai chăng?
   
 5. tulip

  tulip Người quen

  tulip tìm ra bài viết nói về đậu ván, còn gọi là đậu trắng có mài:
  "Đậu ván trắng: Còn gọi là bạch biển đậu, bạch đậu: đây là hạt của cây đậu ván trắng đã chín phơi khô. Đậu ván trắng có tác dụng chống ngộ độc thức ăn, nôn mửa, viêm dạ dày và ruột cấp. Bạch biển đậu có vị ngọt, hơi ôn, không độc vào hai kinh tỳ và vị chủ trị hòa trung, hạ khí. Dùng bạch biển đậu làm thuốc bổ tỳ vị, thuốc chữa các chứng đau bụng, giải độc, trúng độc. " (vietbao)
  Nếu như trên thì đậu ván không phải là đậu trắng mà nấu với tỏi, vì không có tác dụng hạ huyết áp, hay là "hạ khí" là hạ huyết áp?

  còn đậu trắng mà có mài đen thì ở ngoài Bắc gọi là "đậu mắt cua". tulip tìm được 1 chỗ nói về bài thuốc đậu với tỏi, qua đó mình hiểu là ý nói đến đậu trắng (black-eyed pea) đó:

  "BC mình bị huyết áp đã lên huyết áp 2 lần nhưng trộm vía giờ cụ vẫn khoẻ mạnh điều hiếm thấy của những người bị huyết áp.
  Đó là kết quả của phương thuốc sau:
  - 01 lạng đậu mắt cua (loại này khá hiếm và do không năng suất nên giờ người ta ít trồng)
  - 01 lạng tỏi bóc vỏ
  - 02 lít nước
  Đun cạn chỉ còn 1 bát cơm để uống trong ngày.
  Đậu có thể ăn được rất bùi.
  Một tháng ăn hai lần.
  Hàng ngày ăn 1 bữa canh dưỡng sinh.
  Khi uống cái này vì có tỏi sẽ rất nóng nên bạn nhớ ăn bổ sung đồ ăn, hoa quả mát.
  Bệnh này phải sống chung với nó suốt đời nên phải có cách ăn uống hợp lý.
  BC mình uống lá chè đắng nữa đấy.
  Nhưng thấy hiệu quả rõ rệt sau khi dùng phương thuốc trên." (webtretho)

  có thầy đông y nào xin cho biết ý kiến, rất cám ơn.
   
 6. Cảm Xạ Học

  Cảm Xạ Học Người nhà


  Chào bạn theo bạn Thiên Lương cho biết : Đậu này màu trắng ngà,hạt to bằng hoặc to hơn hạt đậu đen một chút. Lưu ý là mày của nó cũng màu trắng ( có một số loại đậu trắng nhưng mày lại đen đấy, đừng nhầm nhé )
  Đây là nguyên văn ghi chú của Thiên Lương.
  Xin các Thày chỉ giáo chọ Thành thật cám ơn.
   
 7. tulip

  tulip Người quen

  Vậy thì thôi đúng là Đậu Ván mới có mài trắng. Nhưng mà mài đen với mài trắng thì có tác dụng khác nhau lắm không? tulip cho là ít thôi vì cùng họ Đậu...
   
 8. huynh-2009

  huynh-2009 Khách qua đường

  Tôi đã chỉ dẫn người chị bạn năm nay tuổi ngoài 60, bị áp huyết cao đo gần 150, sau khi uống toa thuốc này huyết áp đã giảm xuống còn khoảng từ 130-135, bây giờ vẫn tiếp tục dùng lần thứ 2 và sẽ dùng tiếp nếu vẫn còn hiệu quả.
  Tôi sẽ theo dõi nếu có kết quả tốt sẽ thông báo cho các bác biết.
   
 9. Sỏi Đá

  Sỏi Đá Người quen

  Chào Các Bác,

  Dạo này tỏi từ tàu cộng được nhập qua Mỹ khá nhiều nên khi mua nhớ nhìn cho kỹ. Tỏi sản xuất ở Mỹ (vùng Gilroy của Cali) dĩ nhiên là đắt hơn một chút nhưng đáng tin cậy hơn. Tại tàu cộng vừa xảy ra vụ đậu (như đậu đũa) bị nhiễm chất hoá học gây ung thư. Có nghĩa là rau trái ở tàu cộng đều bị nhiễm độc do việc dùng thuốc diệt sâu bọ quá liều lượng (nói nôm na là lạm dụng) nên đất đai của họ trồng thứ gì cũng bị nhiễm độc, nhưng dân họ vẫn cứ dùng vì hoặc không biết hoặc không màng tới (care).

  Xin các Bác cẩn thận kẻo chữa được bệnh này lại mang vào người bệnh khác.

  Kính,

  Sỏi Đá
   

Chia sẻ, giới thiệu đến bè bạn