Tuổi Nhâm Tuất ở nhà hướng Đông, xin thầy cứu giải !

Chủ đề trong 'Phong Thủy - Hỏi Đáp' do AnNam khởi đầu 16 tháng Bảy 2010.

Loading...
 1. AnNam

  AnNam Khách Quý

  Cháu xin chào các thầy,

  Cháu tên là An Nam, tuổi Nhâm Tuất, là trưởng nam trong gia đình 4 người: cha tuổi Quý Tị, mẹ Nhâm Thìn, đứa em trai tuổi Kỷ Tị,

  Nhà An Nam đang ở là nhà của cha mẹ, cửa chánh và nhà hướng Đông chếch Bắc 5 đến 10 độ, nằm trên đường nhỏ dài khoảng 100m, 2 đầu đường là 2 ngã 3. Nhà cháu nằm khúc giữa (giống như tâm chữ H)
  Nhà ngang 5m, dài 20m, cao 2,5 lầu, đối diện là trường tiểu học, 3 lô đất trái phải cạnh bên và phía sau đều còn là đất trống vì chủ đất chưa xây nhà. Vì là khu quy hoạch (tại Sài Gòn) nên các nhà đều xây 3,5 lầu.

  Khi dọn về nhà mới này năm 2006 cho đến bây giờ, công việc kỹ sư điện toán của cháu luôn bị lận đận, bị mất việc và vuột mất cơ hội liên tục xảy ra. Bố mẹ đã già nên cháu là thu nhập chính trong gia đình, nhưng tài chính luôn thâm hụt nên cháu rất khổ tâm, luôn lo lắng nếu cha mẹ già yếu, bệnh hoạn không biết lấy gì lo? Sự nghiệp và tình duyên đều lận đận.

  Hôm nay may mắn xem bài "Quan vận trong Phong thủy" của thầy Quảng Đức. Cháu có thấy thầy nói rằng:

  1: Các nhà có cửa hướng chính Đông:
  Hướng Đông, Chấn Cung Dương Mộc.

  Ngũ hành: Âm Kim Khắc chế Dương Mộc, thì trong nhà Phương Đoài chính Tây Âm Kim, nhất định phải là Cung Quan. Sao Phá Quân hành Kim đang cư tại chốn này. Vận 7 Hạ Nguyên thì Cữu Tử đang tại Đoài cung và Ngũ Hoàng thì đang trấn tại Phương Đông của Cửa .

  Cửu Tử đến chính Tây thì chỉ làm cho mấy Bà đôi co, sinh chuyện, chứ hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến đường Quan vận. Công ăn việc làm mà bị khó khăn thì xem chừng tại Ngũ Hoàng đang cư tại cung của Cửa nhà, mà gia chủ thì lại nhằm đúng vào các tuổi sau đây:

  Nam: Nhâm Tuất, Tân Mùi, Canh Thìn, Kỷ Sửu, Mậu Tuất, Đinh Mùi, Bính Thìn. Nữ: Mậu Thìn, Đinh Sửu, Bính Tuất, Ất Mùi, Giáp Thìn, Quý Sửu.

  Các tuổi này mà nhà ở cửa hướng Đông, thì cách hay nhất là phải mau đổi nhà khác, hoặc sửa chuyển lại hướng cửa nhà may ra đời mới khá hơn được.


  Tự mình nghiệm ra thì cháu thấy đã phạm 2 điều:
  1) Tuổi Nhâm Tuất , vì cháu là thu nhập chính lo cho cả nhà nên mới nói vậy chứ không có ý tự nhận mình là gia chủ.
  2) Tại hướng chính Tây cung Quan-cuối nhà- lại xây nhà vệ sinh !

  Điều cháu muốn hỏi các thầy là có cách nào hóa giải không?

  An Nam mong tin các thầy, xin cứu giúp.

  Đa tạ.

  An Nam
   
 2. lancongtu

  lancongtu Bảo Quốc Công Thần Đệ Ngũ Đẳng Tình Nguyện Viên

  Nhà hướng chính Đông, nhưng cửa nhà nắm chính môn (ngay chính giữa) hay nằm nghiên bên phải, hoặc bên trái. Xin vui lòng nói cho rõ, nếu là kỹ sư điện toán thì có biết vẽ hình sơ đồ nhà không? nếu biết thì vẽ, chụp hình rồi mang vào đây thì coi sẽ dễ dàng hơn. Nhớ là hình cần nằm trong khổ nhỏ hơn 600 pixel là được.

  Tui chỉ coi giúp cho thôi à nghen, chứ không phải là thầy gì cả đâu.

  Còn về tuổi Nhâm Tuất mà Thầy QD viết trong bài Quan Vận là tuổi Nhâm Tuất sinh năm 1922, năm nay 89t, người Nam sinh năm này có cung Phi là cung Càn. Người có cung phi Càn ở nhà có cửa Chấn thì thấy nhiều phiền não lo âu, như hủ tíu mà thiếu nước lèo, có nước lèo thì nước léo lại quá mặn. Như xe mà thiếu xăng, có xăng để chạy thì bị kẹt đường, đại khái là như vậy không chuyện gì thông. Bạn tuổi Nhâm Tuất sinh năm 1982 có cung phi là Ly thì không sợ bị chuyện phiền não này đâu. Chắc cần sửa chữa lại cung quan vận cho sáng sủa hơn thôi.

  Thân
   
 3. AnNam

  AnNam Khách Quý

  Đa tạ chú langcongtu đã chỉ giúp An Nam,

  Xin đăng hình tầng trệt và tầng 1 nhà lên để tiện xem xét. Cháu không phải kiến trúc sư nên chỉ có thể vẽ sơ sài, mong chú langcongtu đừng chê cười, có gì chưa rõ cháu sẽ trình bày rõ.

  ground.JPG 1st floor.JPG

  Chính môn nhà cháu là cửa sắt kéo, mở toàn bộ 5 mét chiều rộng, giống như các ngôi nhà mặt tiền tại Sài Gòn thôi.

  Mong các thầy và chú langcongtu giúp đỡ

  Kính,

  An Nam
   
 4. lancongtu

  lancongtu Bảo Quốc Công Thần Đệ Ngũ Đẳng Tình Nguyện Viên

  Cầu thang đi lên lầu theo hình vẽ tôi không biết chân cấu thang là phần bên ngoài hay bên trong vây.
   
 5. AnNam

  AnNam Khách Quý

  Thưa chú, chân cầu thang tại tầng trệt là phía bên trong (áp sát với phòng ngủ)

  Bây giờ đối diện nhà An Nam đang ở là 1 trường tiểu học 3 lầu hình chữ U, họ xây thế nào mà nguyên hành lang lối đi của cả 3 lầu chĩa thẳng vào nhà luôn !!! Bây giờ nhà y như nằm ngay ngã 3 .

  Kính.

  An Nam
   

Chia sẻ, giới thiệu đến bè bạn