Gánh Xiếc: “Mua Vui Cũng được Một Vài Trống Canh” -Phạm Minh Vũ

quân đội biểu diễn phát lương thực cho dân.jpg

Cách đây 4 ngày, một người vô gia cư có lẽ đã đói nhiều ngày không có gì ăn đã lìa xa trần thế trong cô quạnh, nằm giữa đường dưới cơn mưa rả rích, ngay tại Saigon.

Cũng cách đây 3 hôm, một người vô gia đã gục trên chiếc xe lăn, bỏ người vợ bất thần, đau xót dưới trời mưa giăng khắp lối.

Tôi cũng thấy những ngày qua, nhiều người Dân khắp nơi kêu gào trên mạng vì đói, mấy tháng qua không đi làm cũng chẳng ai hỗ trợ.

Người Dân ở khu trọ nghèo bến đò Q7 kêu gào vì hỗ trợ nhà nước chỉ chia cho gia đình tổ Dân phố, còn Dân nghèo, lao động 20 ngày phải ăn mì tôm.

Cũng mới đây một số video ghi lại cảnh Dân kéo nhau lên phường, khu phố, trên nhiều quận để đòi hỗ trợ, vì bao ngày họ tự lo đã kiệt quệ, túng quẩn, đảng, nhà nước CP tất cả đều bỏ rơi, mặc kệ họ sống chết. Người Dân nghèo đã gay gắt chỉ trích sự vô cảm đến mất hết tình người của cán bộ, của CP khi phớt lờ sự kêu gọi trợ giúp từ phường.

Trong khi đội hình này đi trao 2 túi quà để chụp hình khè Dân, thể hiện là có CP quyết tâm không bỏ ai lại phía sau, thì, bên ngoài trời Saigon mưa, hàng chục ngàn người Dân nghèo chen chúc nhau nhà trọ bao ngày mì tôm cũng không có ăn, người vô gia cư đang chờ c.hết vì kiệt sức do MTQ cũng khó tiếp cận để hỗ trợ.

Có thể nói, đằng sau tấm hình khè Dân như thế này là một xã hội bế tắc, bao mảnh đời yếu thế bị bỏ rơi, họ nằm dưới chân cầu, dưới chợ hoang… chờ chết.

Các ông chụp cũng được, quay cũng được vì xã hội bế tắc hôm nay, có gì đó mà mua vui vài trống canh cũng còn hơn không. Nhưng, xin đừng xảo ngôn, mị dân rằng các ông có lo cho Dân, nghe nó điêu ngoa, nó tởm, nó trơ trẽn và bất nhẫn làm sao ấy.

Nếu thật tâm lo cho Dân thì không ai rảnh chụp tấm hình mà kéo theo cả đám người như thế. Chia ra đi lo chỗ khác nữa chứ?

Share this post