Gián Điệp Trung Cộng –

Gián Điệp Trung Cộng –

Mối đe doạ Trung Cộng nguy hiểm đến mức độ “sừng sững” ngay cho cả cường quốc số 1 thế giới là Hoa Kỳ. Hoa Kỳ đã công khai rằng Trung Cộng là mối đe doạ số 1. Với Hoa Kỳ và với Châu Âu – khi phát hiện ra Trung Cộng là mối đe doạ số 1 thì đó cũng là lúc ung thư ở giai đoạn “trưởng thành”. Trong muôn ngàn đe doạ từ Trung Cộng thì đe doạ của gián điệp Trung Cộng là cực kỳ nguy hiểm. Nguy hiểm đến mức nhiều năm sau vẫn chưa nhận biết hết được.

Hoạt động gián điệp của Trung Cộng đã “tăng trưởng” đến mức “đại dịch toàn cầu”, trở thành mối đe doạ kinh sợ cho bất cứ quốc gia nào. Ngay đến cường quốc số 1 thế giới là Hoa Kỳ, không phải nhìn thấy, mà đã “lãnh đủ” nhiều đòn “choáng mặt” từ gián điệp Trung Cộng.

SỰ KHÁC BIỆT VỀ THÀNH PHẦN GIÁN ĐIỆP TRUNG QUỐC

Nói gián điệp Trung Cộng trở thành “đại dịch” không phải tuỳ tiện. Vì số lượng gián điệp của Trung Cộng hoạt động ở nước ngoài nhiều hơn tất cả gián điệp của tất cả cả nước khác cộng lại và mỗi ngày càng sinh sôi nảy nở nhiều hơn. Điều này không chứng minh bằng số lượng thống kê, vì không ai công bố, mà bị khuất phục bởi các điểm sau đây.

  1. Trung Cộng có số lượng ngoại kiều đông nhất thế giới.
  2. Trung Cộng có số lượng du học sinh đi học nước ngoài đông nhất thế giới.
  3. Các công ty Trung Cộng và người Hoa sở hữu đất đai nhà cửa và cơ sở ở nước ngoài nhiều nhất thế giới.

Ai trong số 3 thành phần nêu trên cũng có thể trở thành gián điệp của Trung Cộng. Trong số đó, đông đảo lực lượng sinh viên làm gián điệp – chính là sự khác biệt của gián điệp Trung Cộng. Điều này đã được khẳng định chính thức từ Bộ Ngoại Giao Mỹ rằng “ngày càng có nhiều sinh viên tiếp xúc với các cơ quan ngoại giao” và Hoa Kỳ đã nhận những biện pháp tương ứng, trong đó là siết chặt visa du học sinh từ Trung Quốc.

Một đặc điểm khác của sự “tăng trưởng” gián điệp Trung Cộng, là ngoài các thành phần gốc Trung Cộng, thì ngày càng có nhiều người nước ngoài trở thành gián điệp cho Trung Cộng. Đặc biệt là có cả rất nhiều công dân Hoa Kỳ. Tăng trưởng số lượng người Mỹ làm gián điệp cho Trung Cộng thể hiện đội ngũ gián điệp Trung Cộng mỗi ngày một thêm nguy hiểm. Nhất là khi đội ngũ gián điệp có cả các nhà khoa học và các doanh nhân giàu có.

PHẢN ĐÒN CỦA TỔNG THỐNG DONALD TRUMP

Chưa bao giờ như lúc này, Tổng Thống Mỹ Donald Trump và chính quyền của ông đang ra những phản đòn liên tiếp chống lại đại dịch gián điệp của Trung Cộng.

Ngày 18/12/2020, Tòa Bạch Ốc thông báo: “Tổng thống đã ký duyệt thành luật ‘Đạo luật về trách nhiệm giải trình của các công ty nước ngoài’, yêu cầu các tổ chức phát hành chứng khoán nhất định xác nhận rằng họ không thuộc sở hữu hoặc chịu sự kiểm soát của chính phủ nước ngoài, đặc biệt nếu Ủy ban Giám sát kiểm toán các công ty đại chúng (PCAOB) không thể thẩm tra các báo cáo cụ thể vì tổ chức phát hành đã thuê một công ty kiểm toán đại chúng ngoại quốc không chịu sự kiểm tra của ủy ban”.

Ngày 21/12/2020, Bộ Thương Mại Mỹ đã công bố danh sách các công ty được xếp vào nhóm “người dùng quân sự cuối” (MEU) gồm 58 doanh nghiệp Trung Quốc và 45 công ty Nga.

Danh sách MEU sẽ được công khai trưng cầu dân ý vào ngày 22/12 trước khi có hiệu lực.

Việc lập danh sách MEU là “nhằm hỗ trợ các nhà xuất khẩu sàng lọc khách hàng của họ để phát hiện người dùng cuối quân sự”,

Trước đó, cũng trong ngày 21/12/2020 thì Ngoại Trưởng Mike Pompeo đã ra một tuyên bố riêng rẽ về các hạn chế thị thực mới, mở rộng phạm vi trừng phạt đối với một số quan chức Trung Cộng.

(https://vietnamnet.vn/…/ong-trump-giang-them-don-trung…).

Từ nay cho đến ngày 19/1/2021, sẽ còn chứng kiến các hành động khác của TT Donald Trump chống lại mối đe doạ Trung Quốc.

NỖI LO CỦA VIỆT NAM

Hoa Kỳ hùng mạnh ở mãi tây bán cầu, cách xa mấy đại dương, mà còn gánh chịu đại dịch gián điệp của Trung Cộng, thì biết được hiểm hoạ gián điệp của Trung Cộng sẽ không loại trừ Việt Nam. Nhìn không né tránh, thì hiểm hoạ gián điệp Trung Cộng đối với Việt Nam ở phương diện nào cũng kinh khủng hơn so với Hoa Kỳ.

Chỉ nhắc đến một phần về ‘đất’ của người Trung Cộng trên lãnh thổ Việt Nam.

Theo thống kê chưa đầy đủ thì đến cuối năm 2018 có “149 doanh nghiệp Trung Cộng ‘sở hữu’ đất biên giới của của 22 tỉnh, TP. Trong đó có 92 doanh nghiệp 100% vốn Trung Quốc, 57 doanh nghiệp vốn liên doanh. Người Trung Cộng đang sử dụng hơn 162.000 ha đất biên giới, ven biển thông qua hai hình thức thành lập doanh nghiệp liên doanh và đầu tư tiền cho người Việt gốc Hoa mua đất”.

“Thời hạn thuê đất của người Trung Cộng từ 5 – 50 năm, lĩnh vực hoạt động chủ yếu của người Trung Cộng tại khu vực biên giới đất liền và ven biển là kinh doanh khách sạn, nhà hàng, du lịch, vui chơi giải trí, may mặc, nuôi trồng thủy sản, giầy da, sản xuất bao bì, đồ chơi trẻ em, linh kiện điện tử”.

“Các tỉnh, thành người Trung Cộng tập trung “sở hữu” đất đai thời gian qua là Đà Nẵng 22 trường hợp, Quảng Ninh 17 trường hợp, Hải Phòng 16 trường hợp, Bình Định 9 trường hợp, Hà Tĩnh và Bình Thuận mỗi tỉnh có 5 trường hợp”.

“Báo cáo của Bộ Quốc Phòng cũng cho thấy từ năm 2011 – 2015, trên địa bàn khu vực biên giới biển Đà Nẵng có 134 lô đất, 1 thửa đất liên quan đến cá nhân, doanh nghiệp người Trung Cộng sở hữu, “núp bóng” sở hữu và thuê đất tại các vị trí dọc các khu đô thị ven biển, ven tường rào sân bay Nước Mặn, đường Hoàng Sa, Võ Nguyên Giáp, khu đô thị phường Phước Mỹ…Hầu hết các lô đất thuộc “sở hữu” của người Trung Cộng đều ở vị trí các đường lớn, ven biển, đắc địa cho hoạt động kinh doanh và có ý nghĩa quan trọng trong khu vực phòng thủ”

(https://tuoitre.vn/nguoi-trung-quoc-so-huu-cac-lo-dat…).

Rất may là Bộ Quốc Phòng đã nhìn thấy để có những biện pháp đề phòng. Nhưng còn bao nhiêu trường hợp đang bị che đậy?

Hoạt động gián điệp mà có đất đai riêng, trụ sở riêng, được che đậy bởi những hoạt động hợp pháp thì mức độ nguy hiểm không thể tiên lượng. Phải có những biện pháp quyết liệt khác.

QUÁI VẬT FRANKEISTEIN VÀ SỰ KHÔNG TRÁNH KHỎI CỦA NƯỚC NGA

Trong sự ăn cắp công nghệ, nhất là công nghệ quân sự, thì Liên Sô trước đây và nước Nga bây giờ là nơi Trung Cộng “thu hoạch” được nhiều nhất. Từ chế tạo bom nguyên tử, bom nhiệt hạch, phóng tàu vũ trụ, chế tạo tên lửa đạn đạo, sản xuất máy bay, tên lửa, xe tăng, tuần dương chiến hạm…không sản phẩm nào của Trung Cộng mà không có bóng dáng Liên Sô và Nga. Không có Liên Sô và Nga, Trung Cộng không bao giờ có được tiềm năng quân sự ở mức đua tranh với Nga và Mỹ như bây giờ.

Người Nga không thích Trung Cộng. Người Nga cũng nhìn thấy Trung Quốc là mối đe doạ số 1. Nhưng trong đối xử với Trung Quốc thì chính quyền của TT Donald Trump và chính quyền của TT Putin hành động khác nhau.

Chính vào lúc vừa lên nắm quyền, TT Donald Trump đã nhận biết sự nguy hiểm số 1 của Trung Cộng đối với Mỹ và đã hành động quyết liệt tức thì. Ngoại Trưởng Mike Pompeo đã khéo léo nói tránh – khi mượn lời cố TT Nixon là đã ‘biến Trung Quốc thành con quái vật frankeinstein’.

Đúng, trong quan hệ tam giác Hoa Kỳ – Liên Sô – Trung Cộng, thì chính quyền Nixon đã không chỉ thả hổ về rừng mà còn nuôi dưỡng hổ. Đó là một nước cờ sai lầm bản lề làm Hoa kỳ đang phải gánh chịu những tổn thất vô cùng to lớn từ quái vật frankeistein Trung Cộng.

Sự ảnh hưởng của Trung Cộng không phải chỉ ở người gốc Trung Quốc, du học sinh Trung Quốc, các công ty Trung Quốc – mà đã tấn công vào sào huyệt trụ cột của nước Mỹ là những người giàu có bậc nhất cùng các nhà khoa học. Điều đó mới thật đáng ghê sợ. Sau bức tranh bàu cử năm 2020 của Mỹ là hiển hiện những vòi độc của quái vật frankeinstein Trung Quốc.

Điện Kremlin hiện nay chưa quan tâm đúng mức đến con quái vật frankeistein Trung Quốc. Và vì thế hành động khác với Nhà Trắng. Tất nhiên là vì những lý do và mục tiêu khác nhau.

Khi bán S 400 cho Trung Cộng, Điện Kremlin biết Trung sẽ sao chép. Nhưng vẫn tự tin vì nghĩ là Nga đã có S 500, S 600 và S 700…. Và tự cho là an toàn vì nghĩ Trung Cộng không bao giờ đuổi kịp.

sẽ sao chép. Nhưng vẫn tự tin vì nghĩ là Nga đã có S 500, S 600 và S 700…. Và tự cho là an toàn vì nghĩ Trung Cộng không bao giờ đuổi kịp.

Cũng vậy, khi bán cho Trung Cộng Su 30, Mig 29 người Nga biết Trung Cộng sẽ sao chép như từng đã sao chép Mig 15, 17, Su 22, 27. Và cũng cho rằng Trung Cộng không theo kịp.

Thế nhưng máy bay tàng hình J 20 của Trung Cộng còn ra đời trước cả máy bay tàng hình SU 57 của Nga, và trở thành đối thủ nhóm 1 của F 22, F 35, SU 57.

Hàng không mẫu hạm Vagra của Liên Sô trở thành hàng không mẫu hạm Liêu Ninh đầu tiên của Trung Cộng. Nhưng Trung Cộng đang sắp có 2 tàu sân bay nữa, trong khi Nga chỉ có 1 tàu sân bay Kuznetsov. Trung Cộng rồi sẽ có cả chục tàu sân bay.

Trung Cộng mua tàu ngầm lớp kilo của Nga. Giờ thì Trung Quốc có dàn tàu ngầm đông nhất thế giới với 76 chiếc, trong khi Mỹ có 69 và Nga chỉ 59 chiếc. Tất nhiên là chất lượng khác nhau. Nhưng tới một ngày chất lượng gần như nhau thì số lượng vượt trội là vô cùng quan trọng.

Nga hiện có khoảng 6 500 đầu đạn hạt nhân. Trung Cộng đang hướng tới con số 1000. Ngày Trung Cộng có con số đầu đạn hạt nhân bằng Nga và Mỹ tất sẽ đến.

Biên giới Nga – Trung dài 4 209 km toàn rừng núi và vùng xiberi băng giá nơi cư dân Nga thưa thớt, còn người Trung Cộng thì ngập tràn cả vùng Xiberi. Trung Cộng có thể huy động 1 lực lượng bộ binh đông gấp 5-7 lần bộ binh của Nga.

Nếu bây giờ Tòa Bạch Ốc thức tỉnh và đau đớn vì nọc độc của quái vật frankeistein thì Điện Kremlin đang tiếp tục nuôi dưỡng quái vật frankeistein. Ba mươi năm nữa, một chính quyền mới của Nga sẽ phải chịu đau đớn từ những vòi độc của quái vật frankeistein Trung Cộn – nhiều lần tàn độc hơn.

Tòa Bạch Ốc mất 50 năm để nhận biết sai lầm. Còn Điện Kremlin? Nhưng cuối cùng, quan trọng nhất vẫn là nỗi lo của Việt Nam.

Share this post