Giật Sập Tượng Đài – Tôn Nữ Hoàng Hoa

Giật Sập Tượng  Đài  – Tôn Nữ Hoàng Hoa

GIẬT SẬP TƯỢNG ĐÀI ĐỂ TRỞ THÀNH CON NGƯỜI MỚI

Tôn Nữ Hoàng Hoa

Khi những người Bolshevik lên nắm quyền vào năm 1917, điều đầu tiên họ làm là bắt đầu phá hủy các tượng đài của Sa Hoàng III và thay thế bằng tượng đài của các anh hùng cách mạng Cộng sản, mà những anh hùng cách mạng của cộng sản là những tiểu nhân trị chứ không phải pháp trị để điều hành đất nước.

Vì chính những tiểu nhân này không có học thức, ham danh và chạy theo quyền lợi Hơn nữa, chúng lại là người không có lòng trắc ẩn. Ai chết mặc ai, ai khóc mặc ai chỉ có tiền bỏ túi là xong.

Nan nhân đầu tiên của chiến dịch này là tượng đài vĩ đại của Sa Hoàng Alexander III, đã bị dỡ bỏ khỏi bệ của nó trên Ploshchad Vosstaniya. Không ai quan tâm đến giá trị nghệ thuật của tượng đài, không ai quan tâm rằng nó được làm bởi Paolo Troubetzkoy, nhà điêu khắc xuất sắc nhất của trường phái ấn tượng Nga.

May mắn thay, tượng đài không bị phá hủy, và hiện được đặt ở lối vào Cung điện Cẩm thạch ở St.Petersburg

Vì vậy, cái chuyện nghệ thuật thì không nằm trong đầu óc vô sản chuyên chính và những nơi chúng chiếm đóng thì những tượng đài tượng trưng cho ý chí bất khuất không phải là anh hùng vô sản sẽ làm chúng nhức nhối cho việc tuyên truyền của chúng.

Chúng hoan hô những tên vô sản coi thường luật pháp và không dùng luật pháp . Bản chất của chúng là làm cho người ta khiếp sợ, khiếp sợ một cách tối đa khi chúng muốn cắt, muốn dập hay muốn giật sập ra sao mặc lòng.

Đối với bọn VC sau khi chiếm Saigon chúng giật sập rất nhiều tượng đài để xoá bỏ lịch sử của đất nước. Chắc chắn những tượng đài đó không phải là tượng đài anh hùng ca của nông dân vô sản và không phải lịch sử của bọn Tam Vô.

Khi chúng ta xây mộ bia hay tượng đài là chúng ta đang bày tỏ lòng kính trọng đối với người chết. Chúng ta muốn ghi lại những di tích lịch sử cho những thế hệ mai sau trên lịch sử lưu vong của người dân VN tỵ nạn Cộng Sản.

Những tượng đài có chung một quá khứ một dòng lịch sử thì phải xây trong cùng một khu vực chứ không thể rãi rác chỗ này hay chỗ khác như đòi hỏi của bọn quyền lực để biến thành phố thành những mộ bia

Chính vì lẽ đó mà thành phố Westminster đang xảy ra vụ Đình Chỉ Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quãng Trị vô thời hạn. Người dân không hiểu vì sao lại đình chỉ một tượng đài ghi lại chiến tích oai hùng của binh chủng Thuỷ Quân Lục Chiến

Trên thực tế mấy người dân cử muốn làm lại người mới, một ban đại diện mới . Cái mới theo tư tưởng Mao Trạch Đông là:”muốn xây dựng một con người mới, một xã hội mới. Phải loại trừ những tàn dư của xã hội cũ, phải loại bỏ những đài tưởng niệm và nét văn hóa cũ để có thể xây dựng nên một xã hội mới”

Trong bài viết của nhạc sĩ Tuấn Khanh đã nhắc nhở đến “KHU ĐỊNH CƯ MỚI CUẢ VC TẠI QUẬN CAM”

Tác giả Tuấn Khanh cho biết cái ” khu định cư mới của VC”. Mới là VC đang tiến vào quận cam sống trong những biệt thự đắt tiền, trả bằng tiền tươi (cash)”.

Như vậy người dân ở Quận Cam chắc Chắn biết khu định cư mới này và những người mới này trong tay lại có tiền muôn bạc ức đang làm lịch sử “xây dựng nên một xã hội mới” của tư tưởng Mao Trạch Đông.

Mong rằng qúi đồng hương ở vùng Nam Cali nhất là tại thành phố Westminster nên cẩn thận lá phiếu khi đi bầu . Nếu có vị dân cử nào đi ngược lại nguyện vọng của dân thì chúng ta phải đoàn kết để chế tài , để đánh tan âm mưu soán đoạt và muốn biến Westminster thành một thành phố mới. Đó là một thành phố không thể có những Tượng Đài biểu dương cho những trang sử hào hùng của của Quân Nhân Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà.

Share this post