Godzilla: King of the Monsters – Nguyễn Ngọc Chấn

Godzilla: King of the Monsters – Nguyễn Ngọc Chấn

(TVVN.ORG) Đạo diễn: Michael Dougherty
Diễn viên: Kyle Chandler, Vera Farmiga, Millie Bobby Brown, Ken Waranebe, Zyzi Zhang, Bradley Whitford, Sally Hawkins, Charles Dance|.

Hai bộ phim Godzilla (2014) và Kong: Skull Island (2017) là những tác phẩm đầu tiên đến từ MonsterVerse. Và mùa hè năm nay, vũ trụ điện ảnh quái vật do Legendary Pictures sản xuất mang tới cho khán giả bộ phim mới mang tên Godzilla: King of the Monsters.

Khán giả biết rằng không chỉ là màn tái xuất của Godzilla, mà còn đồng thời trình làng ba quái vật khác là Mothra, Rodan và King Ghidorah.

Những phim về quái vật này đã do điện ảnh Nhật bản thống lĩnh từ nửa thế kỷ trước. Khi nhiều trăm ngàn đồng bào Việt Nam mới sang Mỹ sau năm 1975, cha mẹ đi kiếm cơm thì con cháu được babysit bằng những chiếc máy truyền hình cổ lỗ sĩ, đài chiếu gì xem nấy, trẻ em hầu hết đều xem phim Godzilla. làm quen hình ảnh quái vật này. Nhóm khán giả ngày xưa ấy nay đã thành bố mẹ, ông bà của thế hệ thứ ba. Nay nghĩ tới Godzilla cũng tức cười và có thể gợi lại nhiều ký ức tuổi thơ.

Năm 2014 phim Godzilla lên màn ảnh lớn với kỹ thuật hiện đại hơn và có người diễn xuất, tương đối hấp dẫn hơn nhiều, và đến nay thì coi như đạ hoàn chỉnh. Nhờ vào sự tiến bộ của khoa học điện toán, trí tưởng tượng của con người được thành hình hấp dẫn và rất thật, nên lần này phim mới Godzilla: King of the Monsters sẽ vô cùng thú vị cho các cháu đến ông bà nội ngoại.

Godzilla: King of the Monsters – Phần 2 của bộ phim quái vật chào hàng với những traillers khá ngoạn mục. Người xem không thể tưởng tượng được viễn cảnh tương lai của nhân loại sẽ u ám đến thế nào khi các sinh vật khổng lồ thức tỉnh, sau giấc ngủ triệu năm. Có thể chẳng em nào nhớ có bao nhiêu loài Godzilla làm mưa làm gió trên mặt đất, 4 con thông dụng nhất chỉ là nhóm quái vật dữ dằn đã ghê rợn, nay phim mới sẽ trình làng 17 quái thú khổng lồ thì làm sao không thú vị.

Để chuẩn bị cho cơn đại họa sắp tới, chúng ta sẽ điểm mặt đặt tên những con quái vật khủng bố này như sau đây.

Mothra là một danh từ xuất hiện trong những câu chuyện truyền thuyết cổ quanh “Temple of the Moth” tại Trung Quốc – ngôi đền thờ một sinh vật thần thánh với sải cánh khổng lồ và khả năng phát ra ánh sáng xuyên phá bầu trời. Mothra chính là tên của sinh vật này. Nó có chiều cao lên đến 15 mét với sải cánh rộng tới 244 mét.

Kích thước không phải là thứ ấn tượng nhất của Mothra. Từ phần ngực của Mothra có khả năng phát ra ánh sáng quang học sóng beta, chạy dọc theo 2 sải cánh và mang sức mạnh làm mù tất cả những sinh vật nào trong bán kính tác động. Với kích thước khổng lồ và khả năng tuyệt vời như thế Mothra được tôn thờ như thần thánh bởi các nền văn minh cổ đại.

Rodan Rodan từ trước đến nay luôn được coi là kẻ thù không đội trời chung của Godzilla, trong phần 2 cuộc chiến giữa hai thế thần này sẽ khiến Trái Đất rung chuyển. Rodan mang hình ảnh của một con thằn lằn bay siêu khổng lồ, cao 46 mét và sải cánh 265 mét. Theo truyền thuyết thì Godzilla, Mothra và Rodan được coi là “San Daikaiju”, tam đại Kaiju mạnh mẽ nhất. Khi vỗ cánh, Rodan có thể tạo nên một cơn bão sấm sét siêu âm mang sức mạnh san phẳng cả một thành phố. Rodan Ngủ vùi trong lòng núi lửa, trong ngọn núi lửa Isla De Mona tại Mexico.lớp da bên ngoài của Rodan được bao phủ bởi lớp nham thạch nguội lạnh.. tạo cho nó một lớp giáp kiên cố và lớp vỏ nguy trang hoàn hảo giữa thế giới hiện đại.

King Ghidorah. Dù đã chứng kiến sức mạnh của Mothra cũng như Rodan, bạn vẫn sẽ phải trợn mắt khi nhìn vào King Ghidorah. Siêu quái vật là hàng “King” con rồng ba đầu này cao đến 158 mét, vượt xa tất cả những thế thần trong hàng ngũ quái vật cổ. Nghiên cứu về luyện kim cho thấy có dấu vết của vàng trên cơ thể Ghidorah, lớp da hoạt động như một chất simi-conductors giúp dòng điện sinh học chạy dọc toàn bộ cơ thể. Ghidorah còn có trên cánh siêu bền và khi kết hợp với hệ thống sinh học, nó sẽ khiến hơi nước trên không trung bị nung nóng đến cực đại, tạo nên nên một hệ thống siêu bão bao quanh cơ thể của Ghidorah..nó sẽ xé toạc tầng không khí Trái đất tạo sấm sét khủng khiến nhất.

Ngoài những Titans chính như Godzilla, Mothra, Rodan, và Ghidorah, một số quái vật khác dường như cũng đã thức tỉnh sau cuộc chiến giữa những quái thú khổng lồ. “Khách mới” trong bộ phim Godzilla: King of the Monsters.

Godzilla
Godzilla được cho là Titan mạnh mẽ nhất trong thế giới quái vật. Gần đây nhất Godzilla xuất hiện vào năm 2014 đã nhận được những phản ứng tích cực từ phía khán giả.

Trong tập phim này được biết Godzilla đã chết sau khi bị trúng bom hạt nhân vào năm 1954. Thế nhưng sau 60 năm, Godzilla lại nổi lên từ đáy đại dương để đánh bại 2 MUTO và giờ đây một lần nữa vị vua này lại đứng về phía con người chống lại những quái thú khổng lồ khác, đặc biệt là Ghidorah.

Gigan
Trong vũ trụ gốc, thì Gigan là một quái vật nửa sinh học nửa cơ học, sống ở một thiên hà xa xôi đến xâm chiếm Trái Đất và từng khiến cho Godzilla phải nhận thất bại cay đắng bằng cặp móc câu lợi hại.

Mặc dù Gigan là một người máy ngoài hành tinh nhưng nó vẫn có thể đang sống ở một nơi nào đó trên Trái Đất và sẽ xuất hiện trong phần phim này.

Spiga
Trong Godzilla: King Of The Monsters chúng ta sẽ thấy đôi chân của một Titan bước ra từ khu dầu mỏ trông giống như một loại côn trùng. Đây có thể là loài Spiga hay còn gọi là Kumonga. Theo truyền thuyết Kumonga đã ngủ đông dưới đảo Sogell trong một hang động sâu và thức tỉnh khi hệ sinh thái bị đe dọa bởi con người. Kumonga đã là đồng minh của Godzilla, ngay cả sau khi xảy ra xung đột với vua quái vật và nhận ra Ghidorah là mối đe dọa lớn hơn.

Kamacuras
Đây là một loài quái vật bọ ngựa khổng lồ có những chiếc càng rất sắc nhọn và khỏe mạnh.

Baragon
Baragon là một con khủng long cổ đại đã trốn dưới lòng đất và thoát khỏi tuyệt chủng hàng triệu năm về trước. Có hình dạng của con khủng long bốn chân và sừng của tê giác, Baragon là một Titan thiên về phòng thủ hơn.

Trong khi Godzilla, Mothra và King Ghidorah là những quái thú loại tấn công thì Baragon xuất hiện như loài quái phòng vệ.

Anguirus
Có một con quái vật trỗi dậy từ ngọn núi và đó là Anguirus. Sinh vật này có hình dạng giống một con rùa bốn chân nhưng kích thước cực kỳ lớn và có gai trên lưng và đuôi.

Anguirus là quái vật đầu tiên chiến đấu với Godzilla, trong bộ phim Godzilla Raids Again năm 1955. Tuy nhiên, khi Godzilla trở thành “người tốt” theo thời gian thì Anguirus cũng đã đứng về phía Godzilla trong một số bộ phim.

Ebirah, một con tôm hùm mang tên Ebirah mà Godzilla đã chiến đấu trong Horror of the Deep vào năm 1966 có khả năng xuất hiện khi các tiền đồn trên biển của tổ chức Monarch, cho thấy có một quái vật khổng lồ lẫn khuất đâu đó dưới làn nước.

Megalon
Trong Godzilla vs Megalon, Godzilla đã từng chiến đấu với một Kaiju mạnh mẽ là Megelon. Mang hình dạng của một chú bọ rùa lai với châu chấu, có khả năng đào bới và lặn ngụp dưới lòng đất rất giỏi.
Giống như một số Kaiju khác thì Megalon có thể ẩn náu ở hầu hết mọi nơi .

Manda
Một trong các tiền đồn của tổ chức Monarch nằm ở hồ Loch Ness, phía Bắc Scotland. Một liên hệ đến quái vật hồ Loch Ness chăng? Vậy một quái vật thích hợp với hình dạng đó, đó chính là Manda, một con rồng biển khổng lồ.

Gorosaurus
Gorosaurus được nhớ đến nhiều nhất là một con khủng long, đã thực hiện một cú đá và đánh thắng King Ghidorah trong Destroy All Monsters năm 1968. Thêm nữa Gorosaurus là quái vật duy nhất từng gặp cả Godzilla và King Kong.

King Caesar
Trong Godzilla vs Mechagodzilla thì King Caesar được giới thiệu là một quái vật huyền thoại bảo vệ người dân Okinawa. Mang hình dạng của một con sư tử, và lấy hình tượng sư tử trong văn hóa dân gian Trung Quốc, King Caesar còn được cho là hình tượng sư tử bảo vệ từ văn hóa Ấn Độ. King Caesar một tiền đồn của tổ chức Monarch hiện đặt tại Ấn Độ.

Titanosaurus
Một quái vật biển khổng lồ nửa thống trị biển khơi. Titanosaurus chính là sinh vật đang canh giữ tiền đồn tại Tam giác Quỷ Bermuda của Monarch.

Battra
Là một phiên bản đối nghịch của Mothra, Battra xem mình là kẻ bảo vệ Trái Đất chứ không phải loài người. Do lí tưởng trái ngược nhau nên cả hai đã là kẻ thù của nhau hơn cả thế kỉ. Về sức mạnh thì Battra có hầu như toàn bộ sức mạnh và còn y hệt của Mothra.

Với sự góp mặt của nhiều quái thú khổng lồ Godzilla: King of the Monsters được dự đoán sẽ là cuộc chiến kinh hoàng nhất từ trước đến nay trong vũ trụ quái vật. Trong cuộc chiến này con người dường như nhỏ bé hơn bao giờ hết, và ở đây chỉ có những quái thú mới có thể chiến đấu với nhau mà thôi.

Nguyễn Ngọc Chấn.

Share this post