Hahalolo – Mạng Xã Hội Hay Quả Lừa Đa Cấp? – Hoàng Dũng

Chỉ cần Google với từ khoá “mạng xã hội hahalolo”, kết quả sẽ trả về con số khổng lồ các tờ báo lề đảng đăng bài cho nó. Hẳn là hahalolo đã phải chi rất nhiều tiền để mua các bài viết này, dịp ra mắt vừa qua: thanhnien, tuoitre, dulichvietnam, laodong, baoquangninh, congngheviet, tapchithongtindoingoai, bacgiangtv, nghenhinvn, dantri, baothuathienhue, congan, qdnd…

Khẳng định là: hahalolo đã chiếm sóng toàn bộ báo lề đảng với một chi phí khổng lồ. Bài viết này lưu lại để một thời gian ngắn nữa xem trách nhiệm tiếp tay cho lừa đảo của nền báo chí lề đảng như thế nào.

Vậy thì hahalolo là một mạng xã hội chuyên về du lịch có tham vọng (2 tỷ người dùng trong 5 năm tới, niêm yết trên sàn chứng khoán NASDAQ (Mỹ)) hay chỉ là 1 quả lừa bán vịt trời thông qua mô hình đa cấp?

Xin khẳng định luôn với các bạn báo lề đảng: hahalolo là một nhóm lừa đảo kiếm tiền thông qua mô hình bán cổ phần vịt trời đa cấp. Hiện nay hahalolo đã và đang triển khai đi lừa đảo ở rất nhiều vùng nông thôn VN với chiêu bài góp tiền đầu tư vào công ty. Gói VIP cao nhất (VIP5) là $800,000 (tương đương 18,4 tỷ) sẽ được thưởng 10% cổ phần. VIP1 thì cần bỏ ra $8,000 và phần thưởng cổ phần của bạn là 4%. Mại dzô.

Hahalolo thành lập 22/4/2016 tại Huế với tên gọi: Cty TNHH MTV Dịch Vụ & Đầu Tư Hahalolo, giám đốc Nguyễn Tạ.

Đến tháng 5/2018 thì công ty cổ phần mạng xã hội du lịch Hahalolo được thành lập với vốn điều lệ 55,6 tỷ đồng. (Vốn điều lệ là tổng số tiền mà các cổ đông góp vào công ty hoặc cam kết sẽ góp vào và số vốn này được ghi vào điều lệ của công ty, không ai kiểm tra có đúng hay không cả). Công ty này ở Sai Gon, do công ty ở Huế sở hữu 25%, phần còn lại của Quý và Nguyễn Văn Hạ.

Tại sao lại sớm khẳng định hahalolo là lừa đảo thông qua mô hình đa cấp?

Hahalolo tự cho mình là 1 mạng xã hội du lịch và chỉ tay hướng về tương lai gần, 5 năm thôi, rồi nói: “Đ… mẹ, 5 năm nữa tao sẽ to vầy: 2 tỷ người dùng, niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ”.

Và để hiện thực nó, thay vì phát triển công nghiệp hay chăm chút cho sản phẩm dịch vụ, hahalolo bắt đầu tuyển dụng nhân sự với số lượng khủng, tổ chức các buổi hội thảo để bán cổ phần. Không khác gì ông nhà nước bảo: Mày đưa vàng đây anh viết cho tờ giấy. Còn đây, ông hahalolo thì bảo: Mày đưa tiền đây, bố cho mày cổ phần. Năm năm nữa có 2 tỷ người dùng, niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ, mả mẹ mày tha hồ giầu.

Chỉ vậy thôi, hahalolo không làm gì khác để phát triển. Anh em có bà con ở nông thôn, nhớ lưu ý bọn hahalolo này nhé. Nó đang hội thảo nhiều lắm. ĐM bọn bó-cháo lề đảng nhé, chúng mày tiếp tay viết bài cho hahalolo kiếm vài triệu đồng 1 bài, lừa biết bao người nhẹ dạ.

Share this post