Hãy Nhìn Lại Chính Mình – Đoàn Bảo Châu

Hãy Nhìn Lại Chính Mình – Đoàn Bảo Châu

Một bài báo đưa lên với dòng tít nghe buồn cười quá nên đổi lại thành “Phá hoại trên không gian mạng sẽ nhiều và tinh vi hơn.” Rồi nội dung ban đầu về việc không ngủ để bút chiến lúc 1, 2 giờ đêm cũng bị cắt bỏ bớt. Tóm lại là cả người phát biểu lẫn báo chí đều loay hoay vô tích sự. Tôi không hiểu những lực lượng nào trên không gian mạng mà ghê gớm đáng sợ đến vậy.

Chúng đã phá hoại những gì, đã cướp đi bao nhiêu tài nguyên, làm thâm hụt ngân sách của đất nước bao nghìn tỉ hay đã cướp của dân bao tấc đất?Chúng có khả năng thần thánh hay ma mị gì mà các vị sợ hãi đến vậy? Các vị cứ tự vẽ ra ma rồi sợ hãi, các vị cứ làm như mọi sự thối nát của đất nước này là do cái lực lượng “không gian mạng” ấy gây nên không bằng.Các vị cứ làm như cái lực lượng không gian mạng đã làm uy tín của bộ máy chính quyền trở nên thảm hại không bằng.

Các vị cố tình nói láo mà không biết ngượng mồm.Cổ nhân đã dạy: “Hữu xạ tự nhiên hương”. Cái gì tốt đẹp, không cần tô vẽ vẫn được biết đến.Để tôi dạy các vị một câu nữa là không có một sự dối trá nào có thể đứng vững được, người ta có thể bị lừa 1,2 lần chứ không bị lừa mãi. Vậy tại sao các vị lo ngại đến vậy với một lực lượng “không gian mạng” nào đấy có thể đưa thông tin vào lúc 1, 2 giờ đêm?Nếu chúng nói không đúng sự thật, công luận sẽ biết. Có gì mà phải ngại?Thay vì lo sợ một lực lượng ảo nào đấy, các vị hãy nên tập trung mà lo ngại chính những đồng chí của mình. Chính những đồng chí của các vị đã phá hàng bao nghìn tỉ của đất nước, đã tham nhũng kinh hoàng, đã tạo ra những vụ sai sót khiến hàng vạn người mất nhà mất đất oan như ở Thủ Thiêm và nhiều nơi khác trên đất nước này.Theo kinh nghiệm của tôi thì quan chức không nên cao đạo, đứng lên dạy dỗ công luận nhiều quá. Hãy nhìn các vị Trương Minh Tuấn, Bắc Son mà xem. Các vị ấy còn viết sách dạy đời nhưng nhân cách hèn hạ, thấy tiền là mọi lý tưởng bỗng chốc bốc hơi sạch. Hãy nhìn vào thực tế và hãy nói những điều chân thật và quan trọng nhất là các vị hãy nhìn lại chính mình.

Share this post