Hãy Trang Bị Hành Trang Để Tự Cứu Mình – Mai Thanh Truyết

Hãy Trang Bị Hành Trang Để Tự Cứu Mình – Mai Thanh Truyết

MĂNG VẪN MỌC

Tre tàn măng mọc vẫn luôn còn
Việt Quốc anh hùng giữ núi non
Tự cổ trùng trùng gương trí dũng
Chí kim lớp lớp tấm lòng son
Nghìn năm Tàu tặc luôn hà hiếp
Vạn lớp dân Nam mãi trả đòn
Đừng nản! Bảy Lăm do bí thế!
Thời này tuổi trẻ rất lanh khôn!

Phương Hoa

Thưa Bà Con,

Chỉ còn môt ngày nữa thôi, Miền Nam yêu dấu của chúng ta đi vào dĩ vãng! Chúng ta phải rời xa quê. Chúng ta chịu sự cai trị dã man của CSBV. Nhưng chúng ta không mất quê hương. Quê Mẹ Việt Nam vẫn còn đó đang chớ đàn con tha hương trở về. Nhân câu chuyện đại dịch China Covinavirus, một lần nữa chúng ta thấy “tận mặt” những bộ mặt “Nhạc Bất Quần” trên khắp thế giới, ca tụng Tập Cận Bình …chỉ vì một miếng đỉnh chung!
Mời Bà Con xem phân tích của Steve Bannon, từng là chiến lược gia giúp Donald Trump thắng cử tổng thống năm 2016 LẬT TẨY MẶT NẠ CỦA GIỚI “TINH HOA” ÂU – MỸ…

Nhận định về giới được mệnh danh là “tinh hoa” nhưng thực chất là một đám cực kỳ xấu xa và bất lương của Âu – Mỹ (giới trí thức hàn lâm, doanh nhân) đã bắt tay ra sao với chính quyền Tàu Cộng. Nhận định sắc bén, thẳng thừng của Steve Bannon như sau: “Họ (giới tri thức hàn lâm – tinh hoa tây phương) biết về:
• Dalai Lama và Phật giáo Tây Tạng bị đàn áp và áp dụng chiến lược diệt chủng như thế nào?
• Biết cả về người Duy Ngô Nhĩ bị bắt làm nô lệ khổ sai như thế nào?
• Biết về Pháp Luân Công bị mỗ lấy nội tạng đem bán, bị đàn áp và giết tập thể như thế nào?
1
• Biết về Giáo hội Công Giáo hành đạo trong những hầm trú bí mật ở một số tỉnh bên Tàu.

Thế mà, tuy họ biết tất cả, và rồi họ không quan tâm. Khi mỗi khi gặp gỡ Tập Cận Bình, họ nhìn thấy đó là một anh hùng dân tộc của Tàu! Tại sao? Bởi vì, với cách nhìn đó, có nghĩa là: – Họ được nhiều tiền hơn, – Giá cổ phiếu của họ cao hơn, – Lao động nô lệ rẻ mạc hơn.

Họ hoàn toàn bị mua chuộc bởi một hệ thống tham nhũng. Họ hoàn toàn không có thẩm quyền đạo đức.

Họ biết tất cả. Dù vậy họ đều chuẩn bị để nhìn, theo một hướng khác, cách khác, là chế nhạo Donald Trump và nói, ồ, ông ta là kẻ hoang dã, ông ta là người gây rắc rối cho hệ thống chỉ biết kiếm tiền và tiền cho gia đình?! Họ ca ngợi Tập Cận Bình, họ ăn tối với Vương Kỳ Sơn. Rồi đây, họ sẽ phải chịu trách nhiệm trước lịch sử về những gì diễn ra tại Mỹ, tại China, tại Hương Cảng bởi vì họ biết tất cả nhưng họ ngoảnh mặt đi, nhìn theo hướng khác!”

Thưa Bà Con,

Qua nhận định của Steve Bannon, chúng ta nghiệm ra rằng không có một quốc gia nào giúp chúng ta …lấy lại nước mà không có hậu ý phía sau. Đó là một chân lý dù hơi tàn nhẫn! Vì vậy, chỉ có chúng ta, chỉ có tuổi trẻ Việt Nam cần phải đứng trên hai bàn chân của mình. Sẽ không có một ngoại lệ nào khác đâu, Bà Con ơi!

Chính người dân trong nước cần phải tự trang bị hành trang để tự cứu mình.

Thưa Quý Bà Con trong nước,

Một điều chắc chắn là, chúng ta, những người tha hương khắp nơi trên thế giới sẽ không quên và sẽ không bao giờ quên nỗi đau khổ của bà con ngày nào còn dấu chân của cường quyển trên quê hương. Đã 45 năm qua, bà con càng chịu thêm nhiều áp bức, gia đình phải ly tán vì miếng cơm manh áo, vì bị cướp đất, dời nhà, thậm chí phải chịu lao tù vì đã can đảm đứng lên nói tiếng nói dân chủ nhân quyền cho Việt Nam.

Câu chuyện Việt Nam vẫn là mối ưu tư hàng đầu của mỗi người trong chúng ta, trong và ngoài Đất Tổ. Nó chiếm trọn vẹn quỹ thời gian còn lại của chúng ta, trong những lúc ăn uống, lúc làm việc kiếm cơm, ngay cả những lúc trà dư tửu hậu nữa.

Vì sao?

Vì đó miền đất tổ của cha ông ngàn đời để lại. Vì đó là nơi trên 98 triệu bà con mình còn quằn quại đau khổ trước gọng kềm của chế độ cộng sản. Chúng ta không thể vui trong hoàn cảnh như thế. Chúng ta không thể quên dù là trong giây phút, tiếng kêu thương tuyệt vọng của những người cùng khổ trên quê hương. Do đó, người Việt ở hải ngoại luôn luôn đứng bên cạnh cùng quý bà con trong nước.

Chúng ta đang sống trong thời đại toàn cầu hóa, trong một thế giới đa cực. Chúng ta không còn dựa theo một chủ thuyết tư bản hay chủ nghĩa xã hội để làm nền cho sự phát triển đất nước. Ngày hôm nay chúng ta không còn thì giờ để chiêm nghiệm và “lập thuyết” nữa.

Thế kỷ 21 hôm nay cho chúng ta thấy một thế giới MỞ, mở cho mỗi cá nhân và mở cho tập thể thậm chí cũng mở cho những người quản lý đất nước.
Thế giới ngày hôm nay không còn chỗ đứng cho chủ nghĩa cộng sản độc tôn, độc đảng.

Quan niệm lãnh tụ phải được thay thế bằng cung cách làm việc tập thể (teamwork).

Kinh nghiệm Việt Nam cho chúng ta thấy chính sách quản lý của 17 ủy viên Bộ Chính Trị Việt Cộng và 200 ủy viên Trung Ương Đảng đã đưa đất nước vào chỗ bế tắt và nghèo đói ngày hôm nay.

Vì vậy, giải quyết câu chuyện Việt Nam chỉ là cố gắng động não về những phương cách ngõ hầu mang lại cho tương lai những phúc lợi về y tế tối thiểu cho bà con Việt, cải thiện hệ thống giáo dục đã bị ô nhiễm và hủy hoại sau thời gian dài chịu sự áp đặt của chế độ, cũng như giải quyết những vấn nạn môi trường mà chế độ đã phát triển quốc gia trong chiều hướng hủy diệt môi trường thay vì bảo vệ.

Đảng và nhà nước Việt Nam hiện tại không giải quyết được những vấn đề dân sinh dân trí cho người dân, thậm chí còn làm cho vấn đề ngày càng trầm trọng thêm lên.

Đã phải đến lúc chính người dân trong nước phải tự trang bị hành trang để tự cứu mình như những thông tin, những hiểu biết trong cuộc sống hàng ngày đối mặt với nguy cơ ô nhiễm nguồn nước, không khí, và trong đất, nguy cơ trước mắt trong thực phẩm và nhứt là nguy cơ trước những vi phạm quyền của con người đã ghi rõ trong Bản tuyên ngôn quốc tế nhân quyền của Liên Hiệp Quốc mà chế độ hiện hành đã phê chuẩn.

Thưa Quý Bà Con,

Muốn thực hiện những suy nghĩ tích cực trên, và trong điều kiện hạn hẹp của một người con Việt sống xa quê hương, những gì người Việt hải ngoại cần phải làm ngày hôm nay là chuyển tải những thông tin khoa học, những biến chuyển thực sự đang xảy ra trên đất nước mà người dân quốc nội không hề biết qua chính sách thông tin một chiều của chế độ.

Những tin tức cập nhựt nhứt về nguy cơ Hán hóa, về nguy cơ diệt chủng của Trung Cộng dù ít dù nhiều cũng có thể làm bà con càng cảnh giác thêm nữa.

Lại thêm một năm Tưởng Niệm Ngày Quốc Hận, thưa quý bà con, nhứt là tuổi trẻ Việt Nam đã vượt qua sự sợ hãi do chế độ cấy sinh tử phù vào lòng dân tộc từ những ngày đầu tiên dày xéo miền Nam thân yêu của chúng ta.
Nhưng hôm nay, mọi sự đã xoay ngược 180 độ. Chính những người cộng sản Việt đã bị sinh tử phù của chính họ xâm nhập vào não trạng. Càng đàn áp, càng trấn lột người dân, càng phát biểu những lời đanh thép, cao ngạo bao nhiêu, và hôm nay, chính là lúc người cộng sản …đang sợ.

Họ sợ người dân, họ sợ tuổi trẻ và họ sợ với chính những đảng viên đang cùng chung một việc là áp dụng chuyên chính vô sản với dân. Sự đoàn kết chung quanh đảng dưới lá cờ chủ nghĩa Mác Lê chỉ còn là những tiếng vọng từ đáy vực, một chuẩn bị cho hiện tượng Big Bang của đảng Cộng Sản Bắc Việt trong những ngày sắp tới mà thôi.

Thưa Quý Bà Con,
Nhân ngày nầy, vọng về cố hương, với tư cách một con dân Việt, xin thành tâm chúc lành đến bà con và mong sao bà con vẫn giữ vững niềm tin, vẫn chân cứng đá mềm để có thể vượt qua quốc nạn do cường quyền áp đặt lên đất nước suốt 45 năm qua. Và từ niềm tin đó, chúng ta không tuyệt vọng cho tương lai của dân tộc.

Nam Quốc Sơn Hà nam đế cư
Tiệt nhiên định phận tại thiên thư
Như hà nghịch lỗ lai xâm phạm
Nhữ đẳng hành khan thủ bại hư

Sơn hà nước Nam thuộc quyền vua Nam. Ðiều này đã ghi rõ trong sách nhà Trời. Nếu kẻ nào dám đến xâm phạm. Chắc chắn sẽ bị thảm bại.

Bài thơ bất hủ Nam Quốc Sơn Hà này của danh tướng Lý Thường Kiệt đời nhà Lý, được coi là Tuyên Ngôn Ðộc Lập của nước Việt Nam, vào thế kỷ 11.
Tại sao không là Tuyên ngôn Độc lập của Việt Nam thế kỷ thứ XXI?

Vào năm 1075, vị tướng lẫm liệt này đã lãnh đạo 10,000 quân thủy bộ nước Nam tiến lên phía Bắc, tấn công Tầu, đổ bộ vào bờ biển Quảng Ðông. Trong 3 ngày thần tốc, 2 thành ở châu Khâm và Liêm thuộc tỉnh Quảng Ðông thất thủ, 8000 binh lính nhà Tống chết phơi thây.

Năm sau, Tầu rầm rộ kéo quân xuống nước Nam phục thù, lại bị đại bại, không vượt nổi sông Cầu. Tướng Lý Thường Kiệt cũng giỏi dẹp loạn nội địa và phá quân Chiêm Thành. Ðến năm 84 tuổi còn ra trận và Cụ mất năm 85 tuổi.

Thưa Bà Con,

Trong tinh thần tưởng niệm Ngày Quốc Hận năm nay, ngày 30/4 cho chúng ta nhận diện lại một lần nữa bộ mặt của CSBV. Vì vậy tưởng niệm với tinh thần lạc quan, tích cực, cương quyết, và tin tưởng cho tương lai Việt Nam.

Vì vậy, chính ngày 30/4 đã tạo cho CSBV một sự tự hào, hãnh diện, ngạo mạn của kẻ chiến thắng!

Và họ đâu biết khi đó họ trở thành những kẻ phá hoại kinh khủng nhất. Trong một chuyến du lịch Tân Gia Ba, một hành khách Việt nói vui, nếu cho chính quyền Việt Nam quản lý Sing thì chỉ 10 năm sau Sing sẽ trở thành Việt Nam. Bi kịch là khi đưa cho những kẻ ngu xuẩn, tăm tối sự chiến thắng và tự hào và ngày 30/4 chính là điều đó. ….. CS Bắc Việt đã hành xử với người miền Nam không khác gì Tần Thủy Hoàng hơn 2200 năm trước. … Những tai họa lớn hơn của dân tộc ta đã bắt đầu từ ngày 30/4/1975. Bởi vì sau đó chính CS mới từng bước hiểu được họ là ai khi đẩy đất nước vào trong một giai đoạn tăm tối, đói khát kinh hoàng. Khiến mọi giấc mơ về thiên đường CS đều vỡ vụn. Và cuộc bỏ nước ra đi, thực ra không phải chạy khỏi đất nước mà chạy khỏi chế độ CS.

Một chế độ chỉ nuôi dưỡng hận thù chiến tranh và không có khả năng sản xuất lương thực để tồn tại.

…Và câu nói nổi tiếng trong cuốn Chính Đề Việt Nam do Cố Cố Vấn Ngô Đình Nhu nhận định năm 1962 như là một lời tiên tri và đã ứng nghiệm ngày hôm nay: “Cộng Sản Bắc Việt tự đặt mình trước một viễn cảnh nô lệ kinh khủng. Hành động của họ sẽ tiêu diệt mọi cơ hội phát triển của chúng ta mà còn đe dọa đến sự tồn vong của dân tộc. Giả sử Nam Việt Nam bị Bắc Việt thôn tính, thì Trung Cộng thôn tính Việt Nam chỉ là một vấn đề thời gian”.

Thưa Bà Con, Trong tinh thần quyết thắng trên, xin chia sẻ …Hoài Bảo Việt Nam, một vần thơ mọn của một người con Việt xa quê.

Nơi đây đất khách quê người
Làm sao yên ổn sống đời lưu vong
Bao năm vận nước long đong
Bấy lâu ta vẫn hoài mong một ngày
Tự Do Dân Chủ no đầy
Văn Minh tiến hóa đắp xây quê nhà
Hướng về quê Mẹ nhạt nhòa
Viễn phương cố nén xót xa dâng tràn.

Ra đi trong những ngỡ ngàng
Bao giờ trở lại thăm làng quê xưa
Mây buồn đổ xuống cơn mưa
Khóc dùm ta giọt lệ chưa khô cằn

Tình quê nợ nước nhớ chăng
Làm sao không khỏi băng khoăng ngậm ngùi
Có gì lấy để làm vui
Khi quê hương Mẹ bao người lầm than

Còn gì sau buổi tiệc tàn
Hay là chỉ thấy bẽ bàng lòng thêm
Câu kinh khấn nguyện từng đêm
Công bằng, nhân bản xây nền Việt Nam!!!

Và,

Lời cuối cùng cho buổi giao thừa của Ngày Quốc Hận, xin chia xẻ cùng Bà Con cụ thể tộc ác của Trung Cộng qua âm mưu phá nát nguồn carbohydrate của dân tộc Việt là triệt hạ nông nghiệp miền Nam, vựa lúa của cả nước qua các tin tức thu lượm được dưới đây:

“Sau Hội Nghị Thành Đô 1990, người Tàu khuyến khích nuôi ốc bưu vàng, trở thành đại dịch toàn lãnh thổ. Từ đó đến nay, thiệt hại ngành nông nghiệp không thể dùng toán số tính đếm được. Bọn Tàu và tay sai thu lợi từ các dòng sản phẩm diệt ốc hàng năm với số lợi nhuận cực khủng. Đồng ruộng, nước kênh mương nhiễm độc nặng nề kéo theo hệ lụy nhiễm khuẩn do vịt đàn thả lan ăn lúa rày và ăn ốc. Vịt được tiêm thuốc ngừa cúm với các chủng Cefa, Tetra, liều lượng cao ngừa cúm gia cầm nên nguồn nước ô nhiễm đầy vi khuẩn kháng thuốc bên cạnh dư lượng thức ăn tăng trọng thải xuống kênh mương.

Rầy nâu kháng thuốc cũng nghi có xuất xứ từ Tàu: Từ 1990 trở về trước, lúa mùa nước nổi và lúa thần nông không kiếm thấy con rầy ra sao. Từ sau 1990 đến nay, dịch rầy nâu phá hại không biết toán số nào tính cho hết. Nông dân mất mùa, bị nhiễm hóa chất từ thuốc rầy, dư lượng thuốc rầy có trong hạt gạo gây di chứng tai biến, ung thư,..Tàu bán thuốc thu nguồn lợi cực khủng.

Bên cạnh, chúng tạo ra các con vật chít hút kháng thuốc để phá hại rau màu như rệp sáp, bọ phấn, bọ trĩ kháng thuốc. Chúng (Tàu) dùng tiền mua đứt các tập đoàn thuốc BVTV nổi danh như CTY THUỐC BVTV AN GIANG, SYGENTA (Thụy Sĩ), lập nhiều các công ty thuốc gắn mác Việt lấy nguyên liệu từ Tàu (như Tập Đoàn Lộc Trời), giá sản phẩm tăng vọt hàng năm khiến nông dân điêu đứng, trong khi giá nông sản không tăng. Nông dân làm ăn thua lỗ, người Tàu thông qua tay sai hám lợi thu mua đất nông nghiệp.”

Như vậy, nói về tội ác của Trung Cộng, Trời có dung không? Đất có tha không? Thưa Quý Bà Con???

Nhóm Chống Tàu Diệt Việt Cộng

Share this post