Hèn Và Phét Lác – Việt Nhân

Hèn Và Phét Lác – Việt Nhân

Giữa tháng Sáu rồi, bọn Tầu Cộng lại cho kéo cái giàn khoan HD981 vô vịnh Bắc Bộ, rồi chuyện tên khựa Phạm Trường Long đùng đùng bỏ về dẹp ngang chuyện họp hành với Ngô Xuân Lịch. Mà trong câu chuyện cùng một bạn già lính cũ, mỗ tôi nhận lời cá cược (một chầu ngoài phố Bolsa) rằng chuyện xảy ra như vậy chém chết lũ Ba Đình sẽ quắn đít mà có đứa khăn gói sang Tầu giập đầu tấu: “Xin cho đàn em bơm tí dầu sống qua ngày, đàn em có sống thì đàn anh mới nuốt được cái Nam bang nhất thốn thổ này, thằng em mà sập đàn anh sẽ bơ mỏ thôi!”.

Chuyện ngỡ như hồi giữa năm 2014, cũng cái giàn khoan thổ tả đó kéo vào vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý, dư luận thế giới bình loạn dữ quá mà Bí Lú hết vía xin vào chầu Tập Cận Bành, và như mọi người đã biết lần đó bị khoát tay đuổi ra mà Bí Lú ốm nặng. Lần này qua thái độ của Phạm Trường Long tạc dzăng nổi giận, mà mỗ tôi đoán câu chuyện cũng một thể ấy xảy ra, nhưng không ngờ sự thể lại khác, chúng sợ đến tè ra quần, chui gầm giường mà trốn nên chả đứa nào dám mở mồm xin đi chầu, thế là mỗ tôi thua!

Chúng nó hèn đến không ngờ! Ông bạn lính cũ sau khi đánh xong tô phở, gác đũa phán ra câu nói đó… Thì ra mỗ tôi thua là vậy, đánh giá sai rằng chúng ít nhiều cũng sẽ bla bla, kể công cùng chủ rằng chúng cũng được việc đấy chứ, không có chúng thì (lũ giặc phương Bắc) vẫn mãi ôm hận không sao thôn tính được nước Nam nhỏ bé này, như lịch sử nước Tầu đã từng ghi chép. Đơn giản không có An Nam cộng tiếp tay, thì thế quái gì khựa cộng nuốt tươi được biển đảo của Việt Nam như hiện nay, và hơn thế nữa trọn nước Việt nay cũng đã đang nằm trên thớt.

Đúng một tháng sau ngày Phạm Tường Long lập lại lời khẳng định chủ quyền (ăn cướp) của chúng trên biển Đông, chuyện lại dập dồn chẳng khác nào Bí Lú ăn thêm cái tát tai té sấp mặt mà giơ tay đầu hàng, đó là chuyện lô 136-03 Cá Rồng Đỏ, Vũng Tầu. Được xác nhận đã tìm thấy nơi đây một lượng dầu khí rất lớn, cách bờ khoảng 400km trong vùng đặc quyền kinh tế, bỏ ra 300 triệu USD, một chi nhánh của Repsol Tây Ban Nha là Talisman-Vietnam xây dựng dự án khai thác dầu khí (21/06/2017), nay đã được lệnh của nhà nước xã nghĩa ngưng hoạt động.

Khi Phạm Trường Long hầm hầm bỏ về đó là lúc chuyện thằng em An Nam cộng đã bắt tay cùng Mỹ nơi mỏ dầu Cá Voi Xanh, nay lại thêm Repsol bỏ ra 300 triệu mà dư luận ngờ rằng lũ tàu hủ thúi chờ mũi khoan khám phá ra dầu thì hớt tay trên. Sao không phản đối ngay từ đầu, vì công ty Respol hợp tác là công khai, nên nói vậy cũng không trật, Tầu Cộng coi như cướp trắng công sức thăm dò, mà từ hôm tuần trước đã hăm doạ là sẽ tấn công các căn cứ tại Trường Sa nếu Hà Nội và Respol không chấm dứt mọi hoạt động khai thác dầu khí tại mỏ Cá Rồng Đỏ.

Chuyện Bí Lú giơ cờ trắng là chuyện thế giới đều biết, bình luận thì đã có chuyên gia nước ngoài lên tiếng rồi, chung quy đều cho rằng với sự đầu hàng này, thì rồi Hà Nội sẽ không còn hợp tác hợp te được với một ai nữa. Nhận định vậy cũng đúng luôn, nhưng chỉ có điều các vị quan sát viên quốc tế đó, chưa thuộc bài (vịt cộng) cho lắm, vì như tên Mười Cúc Nguyễn văn Linh đã nói mất nước chứ không thể mất đảng, thì nay có phải đền cho Repsol tiền tỷ để họ cuốn gói, thì Bí Lú vẫn hoan hỉ như thư thường, miễn đàn anh Tung Của hài lòng là Lú vui rồi.
Vậy thấy ra không còn gì lấn cấn nữa về tình hình biển Đông, nó đã nằm trong tay Tầu Cộng như đã nói từ lúc Hồ còn sống, và nếu còn một ai đó lại đem chủ quyền 200 hải lý (đặc quyền kinh tế) ra mà đặt vấn đề thì đó là họ chậm tiêu hay đang mơ ngủ. Vì kể từ cuối năm 2011 sau chuyến đầu tiên với chức vụ bí thư, Lú đi Bắc Kinh gặp Hồ Cẩm Đào trở về, thì ngư dân Quảng Ngãi cho RFA biết, họ đã không được ra khỏi Kinh tuyến 110 độ Đông tức cách bờ khoảng trăm hải lý, bên ngoài là vùng tuần tra của hải quân Tầu Cộng, bên trong mới là của vịt cộng.
Chuyện bây giờ là chỉ lo đối phó với dân trong nước thôi, có người đã nói ra câu đó! Đối phó với dân chuyện dễ ụi, như mọi người đã thấy mấy hôm rồi ai lên tiếng, ai bàn ra tán vào, muốn nói gì thì cứ nói, còn nhà nước và truyền thông xã nghĩa nín khe im re như không chuyện gì sất, dân không biết lấy gì bàn, mà có biết thử hỏi có dám lên tiếng? Hôm tháng Sáu vừa rồi giàn khoan HD981 kéo vô vịnh Bắc Bộ, một nước chín chục triệu dân, mà chỉ có hơn mười em nhỏ xuống đường phản đối, nhìn các em thật tội, cầm khẩu hiệu đi giữa sự vô cảm của mọi người!
Đất đai, biển đảo nước ta là cái thèm của bọn giặc truyền kiếp phương Bắc, đã nói bằng hai chữ truyền kiếp, thì có nghĩa là chuyện đã nhiều ngàn năm từ lúc ông cha ta lập quốc. Còn tham vọng chiến lược tràn xuống phương Nam, nuốt hết các nước Asean thì rõ rệt hơn hết là gần đây với tay trùm đỏ Mao Trạch Đông, sau Mao là đàn em kế thừa tiếp tục thực hiện chuyện đó. Cho nên bao biến cố xảy ra không tự nhiên mà có, nó là kết quả của sự bán buôn biển đảo nước Việt giữa hai thầy trò Hán phỉ, mà đầu sỏ bán nước là Hồ cùng cái công hàm 14/09/1958.

Bọn Ba Đình khoe mẽ nào là mua tàu ngầm Kilo, tàu chiến Gepard, và có cả tiêm kích Sukhoi, nhưng mua chỉ là cớ để kiếm phần trăm bỏ túi, chứ không đánh đấm gì sất (xin lỗi đánh ai?). Chủ tịt nước xã nghĩa Trần Đại Quang từng nói, nếu biển Đông có xảy ra xung đột, tất cả các bên đều thua (BBC.01/09/2016), và có người cho câu nói này là để răn đe Tầu Cộng, nhưng thấy ra cả hai thầy trò Hán phỉ chỉ là đứa làm mủ đứa làm nhọt, chuyện chúng tiến thoái nhịp nhàng đã bao năm rồi, dư luận thế giới cũng lầm chúng tuốt, nên bàn loạn lắm lúc nghe ngứa tai.
Cái giàn khoan HD981 lần đầu tiên tháng 06/2014, chúng cắm trong vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý, vừa rút đi thì ông tướng vịt cộng Lê Mã Lương, là một trong những thứ anh hùng gì đó (vịt cộng thì tùm lum thứ anh hùng) trên PetroTimes, khẳng định chuyện cái giàn khoan nhổ cọc trước thời hạn 15/08/2014 đó là sự thành công về cuộc chiến, về pháp lý, về ngoại giao của nhà nước xã nghĩa (?!). Cái khẳng định thành công này xem ra không đương cự nổi với cái khẳng định của Tàu khựa rằng biển đảo Việt Nam là của chúng, bởi chúng có sổ đỏ của Hồ cấp!

Lại một tướng nữa (vịt cộng có tới 500 tướng) tên Phạm Văn Dỹ, chính ủy Quân Khu 7 vịt cộng, hôm 01/08/2014 nói: Nhờ kinh tế phát triển mà Quân Đội Nhân Dân anh hùng đã được trang bị tàu ngầm, máy bay, và những phương tiện hiện đại khác. Trong phấn khích cao độ Phạm Văn Dỹ vung nắm đấm phét lác: Nếu trong tay mình không có những vũ khí hiện đại này, khi Trung Quốc đưa giàn khoan vào như vừa qua thì mình chỉ có việc đầu hàng thôi. Xin lỗi lần thứ hai (05/2015) khựa cộng chúng cắm cái giàn khoan HD981 vào sâu hơn nữa!

Trang Shepharmedia.com (25/07/2017) với bài viết: “Can the US get a foot in Vietnam’s door?” của tác giả Wendell Minnick đã cho dư luận biết, chuyện các chóp bu cuốc phòng xã nghĩa con rận nhân đôi, yêu cầu phải hối lộ chúng 25% trong dịch vụ mua bán vũ khí. Xin trích: “While attending IMDEX in Singapore in May, a senior US defence industry source told Shephard that a recent meeting in Hanoi ended abruptly after Ministry of Defence officials informed the US delegation that an arms sale would require ‘25% off the top’”.

Và bẩn hơn nữa, trong bài viết cũng cũng tiết lộ một nguồn tin thứ hai tại Tân Gia Ba, cũng đã cho Shephard biết, là các bà vợ của quan chức nhà nước An Nam xã nghĩa, sau đó đã rửa tiền tại Tân Gia Ba: “A secondary source in Singapore also said that Vietnam government officials were laundering money in Singapore via their wives”. Cái này phải gọi là lòi mặt chó mới đúng!

Khi xách tiền đi sang Nga, mua tàu ngầm Kilo, tàu chiến Gepard, Dũng xà mâu bỏ túi bao nhiêu, và những thứ đó sao không thấy đem ra xài, hay đây cũng chỉ là những món hàng ve chai như vinashin, vinalines từng mua trước đó? Vận nước đến hồi đen tối, mà rơi vào tay một lũ vừa hèn, bẩn, lại phét lác!

Việt Nhân

Share this post