Hội Đồng Thành Phố Bankstown công nhận Cờ Vàng là biểu tượng của người Việt

Hội Đồng Thành Phố Bankstown công nhận Cờ Vàng là biểu tượng của người Việt

Trước sự chứng kiến của khoảng 200 người Việt, tối thứ Ba 27/10/2015, sau khi Luật Sư Phó Thị Trưởng Nguyễn Quốc Toàn đệ trình dự thảo quyết nghị về việc công nhận Cờ Vàng, Hội Đồng Thành Phố Bankstown đã biểu quyết với đa số tuyệt đối, 12/12 nghị viên, chính thức công nhận lá Cờ Vàng là biểu tượng của người Việt tị nạn và lên tiếng khen ngợi những đóng góp của cộng đồng Việt Nam tại Bankstown nói riêng và Úc Châu nói chung trong 40 năm định cư.

Bankstown-CoVang_03

Sau Fairfield New South Whale và Maribyrnong VIC nay đến Hội Đồng Thành Phố Bankstown đã công nhận Cờ Vàng là biểu tượng của người Việt tị nạn.

Ngày 29/01/2011, nhằm ngày Tết Nguyên Đán, Sàigòn Place được chính thức đặt tên cho trung tâm thương mại của người Việt ở Bankstown và Tượng Đài Thuyền Nhân được xây tại Sàigòn Place và khánh vào ngày 4/11/2011. Hôm nay, ngày 27/10/2015, Cờ Vàng Việt Nam Cộng Hòa được Hội Đồng Thành Phố Bankstown công nhận là biểu tượng của Người Việt chỉ một tuần lễ sau khi thành phố Maribyrnong ở Victoria được Hội Đồng Thành Phố công nhận Cờ Vàng. Đây thật là một niềm hãnh diện cho Cộng Đồng Người Việt Tự Do-ÚC và Người Việt Tị Nạn Cộng Sản khắp năm châu!

Share this post