Hồ Thông Thạo 29 Thứ Tiếng… – Nguyễn Phương

Hồ Thông Thạo 29 Thứ Tiếng…  – Nguyễn Phương

……. SAO LẠI DỐT TIẾNG VIỆT?

Với thành công rực rỡ của thời đại điện toán, loài người tiến nhanh về ánh sáng tương lai nhưng lãnh đạo đảng Cộng Sản Việt Nam vẫn còn loay hoay trong vũng lầy Mác –Lê và mò mẫm lượm lặt tư tưởng sùng bái lãnh tụ đầy mê tín dị đoan của thời thờ thần bái vật. Cái thuở loài người còn mông muội, thờ lạy sùng bái bộ phận sinh dục nam lẫn nữ như biểu tượng huyền bí, linh thiêng của đấng toàn năng vô biên…Cái thời mà nếu ai không vâng lời, dám cả gan đụng tới sự thật trần truồng sặc mùi mê tín này sẽ không tránh khỏi thảm họa cho bản thân và gia đình.

Nói rõ hơn là trong lúc nhân loại văn minh sử dụng tri thức tiên tiến, áp dụng thành tựu thần kỳ của khoa học tin học, bù đầu vào những toan tính, kế hoạch thiên niên kỷ cho cuộc sống loài người trong tương lai thì đảng cộng sản Việt Nam vẫn mày mò rao giảng chủ nghĩa Mác – lênin. Thứ tư tưởng quá thời hạn sử dụng mà loài người văn minh đã quăng vào thùng rác lịch sử từ nhiều chục năm qua.

Không những thế lãnh đạo đảng, nhà nước Việt cộng còn đem tư tưởng không có gì…và mang đạo đức vô đạo đức của Hồ Chí Minh cưỡng bức cán bộ, đảng viên, thanh thiếu niên Việt Nam…Xa hơn nữa là cưỡng bức cả nước học tập, làm theo rất vớ vẩn!

Thời đại điện toán với công cụ thông tin hiện đại, mọi người ai có điều kiện tiếp cận, sử dụng phương tiện tin học cũng đều biết Hồ Chí Minh chẳng có tư tưởng gì cả, trong đầu Hồ chỉ có Mác- Lê- Mao và các ông râu dài này – theo Hồ Chí Minh là không thể sai được?

Về đạo đức của Hồ cũng không khá hơn tư tưởng không có gì của Hồ… Đạo đức nổi bật nhất của Hồ là chơi chạy, chơi vô trách nhiệm, ngay cả việc lạnh lùng hạ sát người tình, người vợ đã từng đầu ấp tay gối để chỉ nhằm bảo vệ đạo đức Hồ Chí Minh, bảo vệ thanh danh “vĩ nhân” suốt đời vì dân vì nước, hy sinh tình cảm riêng tư, không biết mùi đàn bà để toàn tâm toàn ý cho tổ quốc, nhân dân?!

Những hư cấu đầy mê tín phản khoa học nhằm thần thánh hóa Hồ Chí Minh, một tên tội đồ dân tộc, một tội phạm chống nhân loại đã được công cụ truyền thông hiện đại vạch trần, lột ra trần trụi không còn một thứ chi cho bác che con tự do và cho đảng ta chống chế, bao biện cho cái gọi là thiên tài của tên đại gian, đại ác Hồ Chí Minh.

Công cụ truyền thông hiện đại của thời đại điện toán đã chỉ ra những câu nói, bài thơ, bản văn được tuyên giáo đảng ta gọi là tư tường, đạo đức Hồ Chí Minh như câu nói “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người” hay bài thơ “Nguyên Tiêu” được xếp đứng đầu trong 100 bài thơ hay nhất của thế kỷ XX hoặc bản văn tuyên ngôn độc lập được Hồ đọc ở quảng trường Ba Đình năm 1945…

Tất cả đã bị các tài liệu lịch sử lưu trữ trong các trang mạng toàn cầu chỉ ra là Hồ chôm chỉa, vơ vào…từ các nhà tư tưởng thành danh của nhân loại chứ không phải do Hồ có khả năng nghĩ ra.

Thật ra không phải chỉ có bấy nhiêu câu nói, bài thơ, bản văn vừa dẫn là Hồ mượn ý tưởng của người khác vơ vào làm của mình. Hầu hết những ý tưởng chứa tư duy triết học, có chiều sâu tư tưởng được tuyên giáo gán cho Hồ thì với thời thông tin mở ngày nay đã chỉ ra là Hồ ăn cắp tư tưởng của người khác và những câu nói, bài thơ, bản văn mà văn nô, bồi bút le liếm bảo là nôm na, giản dị hết mực thì nồng nặc mùi ỉa đái, kinh nguyệt mang tính đặc thù tư tưởng Hồ Chí Minh không lẫn vào đâu được.

Theo chiều hướng giản dị, nôm na của cái mà bọn bồi bút gọi là hết mực đó, có bản di chúc Hồ Chí Minh. Bản văn mà Hồ cố bỏ quên mùi đàn bà, bỏ ra ngày vài tiếng đồng hồ để nắn nót suốt năm năm tình lận đận cho dám cháu ngoan các thứ tụng niệm như thánh kinh đầy mê tín khiến tác giả Vũ Đông Hà chủ bút trang báo mang Dân Làm Báo phải ngứa mồm, buột miệng thốt lên trong bài viết “Thưa Bác..Cháu đếch hiểu nỗi” như sau:

“…Bác làm gì vậy Bác!? Chi mà sửa tèm lem tẹp nhẹp máu me tùm lum vậy Bác!? Có vài trang giấy mà Bác phải 5 năm tình lận đận đến đổ máu vậy thì bố ai tin Bác là người viết “Bản Án Chế Độ Thực Dân Pháp” ký tên Nguyễn Ái Quốc! …Cháu… đếch có tin!…”

Ngoài bôi xóa cạo sửa, tèm lem tẹp nhẹp, máu me tùm lum trông phát ớn! Di chúc Hồ còn tệ hơn cả giấy nháp của các học trò tập làm văn và nội dung bản di chúc cũng chẳng có gì đặc biệt. Nó chỉ khá hơn cái gọi là tư tưởng “ỉa đái, kinh nguyệt” của Hồ Chí Minh lúc sinh thời làm ra, phát tán cho đám cháu ngoan le lưỡi liếm!

Khách quan mà nói, di chúc của Hồ dưới trung bình, thế mà vẫn có những đứa nhà văn nhà báo, những tên trí nô giáo sư, tiến sĩ của cái làng bảo tồn “mắm” Ba Đình nâng bi di chúc “tối mật, sáng mật” của Hồ trơ trẽn, cường điệu nhằm làm cho những đứa mù đảng, cuồng Hồ trố mắt thán phục như sau:

“…Tài liệu nằm trong một chiếc phong bì to… Tài liệu này được công bố với tên gọi Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh do đồng chí Lê Duẩn đọc trong lễ tang Bác ngày 9-9-1969 tại Quảng Trường Ba Đình đã gây xúc động mạnh mẽ trong hàng triệu trái tim đồng bào và chiến sĩ cả nước…

…Cứ như thế, suốt 5 năm trời… mỗi ngày bác dành 1 tiếng đồng hồ, từ 9-10 giờ là giờ đẹp nhất trong ngày. Bác suy nghĩ, trăn trở trên những trang viết của mình để dặn lại cho toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta những công việc hệ trọng của sự nghiệp cách mạng sau khi Bác qua đời…

…Xem lại bút tích Bác chỉnh sửa bản di chúc, chúng ta sẽ thấy được tầm quan trọng đặc biệt và những giá trị vĩnh hằng mà Bác để lại cho các thế hệ mai sau. Bác cẩn trọng, tỉ mỉ đến từng từ, từng ý, từng câu…

…Một nhà tiên tri Châu Á báo trước công cuộc giải phóng của các dân tộc bị áp bức, khổ đau, Người còn nhìn thấy và dặn lại trước những công việc cần thiết phải thực hiện để xây dựng lại một nước Việt Nam đàng hoàng hơn, to đẹp hơn trong tương lai…

…Những lời dặn thiết tha, đậm chất nhân văn trong di chúc chứa đựng những giá trị tư tưởng, tinh thần cao quý của cuộc đời Hồ Chí Minh…

…Là một người suốt đời phục vụ cách mạng, tôi càng tự hào với sự lớn mạnh của phong trào cộng sản và công nhân quốc tế bao nhiêu, thì tôi càng đau lòng bấy nhiêu vì sự bất hoà hiện nay giữa các đảng anh em…

…Di chúc Hồ Chí Minh “là một áng văn tuyệt bút” không dài, là những lời cuối đậm đà bản sắc văn hoá dân tộc và thời đại, hội tụ trong đó hoài bão và tình cảm của một nhà văn hoá lớn…”

Theo thông tin từ loa đài của đảng, nhà nước Cộng Sản Việt Nam thì Hồ Chí Minh có ba bản văn di chúc viết tay và bản văn nào cũng bôi xóa tẹp nhẹp, tèm nhem, đỏ rực màu máu…

Vậy mà, ngay cả bản di chúc được ban tư tưởng văn hóa, văn hay chữ tốt hạng nhất của đảng biên tập, rút gọn nhập ba thành một, công bố cho bàng dân thiên hạ “thưởng thức” cũng không ai tìm thấy “áng văn tuyệt bút” nào trong di chúc của Hồ Chí Minh cả.

Cũng như không ai thấy “…Tầm quan trọng đặc biệt…Giá trị vĩnh hằng…Một nhà tiên tri Châu Á … Đậm đà bản sắc dân tộc…một nhà văn hóa lớn…” trong di chúc tuyệt mật như lời văn nô, bồi bút ca tụng, cái bản di chúc của Hồ đã được biên tập, xào nấu, chỉnh sửa.

Bảo đảm đọc ba bản di chúc của Hồ Chí Minh với cái đầu tỉnh táo khách quan, không vướng bận thương ghét. Chắc hẳn ai cũng nhận ra nội dung bản di chúc của Hồ Chí Minh chỉ đạt trung bình kém và phần bản gốc của di chúc gạch xóa tùm lum, sai văn phạm chính tả tét tòe loe. Nếu ưu ái, nhân nhượng lắm thì cho điểm một là tốt lắm rồi, chứ làm gì có “áng văn tuyệt bút” trong di chúc mà văn nô, bồi bút thi đua le lưỡi liếm, phun ra:

“…Đậm đà bản sắc dân tộc…Một nhà văn hóa lớn… Tiên đóan thiên tài và sự minh triết, anh minh…Thể hiện khả năng dự báo thiên tài của chiến lược gia Hồ Chí Minh…”

Từ trích đoạn di chúc dưới đây không khó để cho chúng ta nhận ra bản chất con người thật của Hồ có giống như lời tụng ca của bồi bút, trí nô chuyên nghề bưng bô:

“…Ông Đỗ Phủ là người làm thơ rất nổi tiếng ở Trung Quốc đời nhà Đường, có câu rằng “Nhân sinh thất thập cổ lai hy”, nghĩa là “Người thọ 70, xưa nay hiếm”.

…Vì vậy, tôi để sẵn mấy lời này, phòng khi tôi sẽ đi gặp cụ Các Mác, cụ Lênin và các vị cách mạng đàn anh khác, thì đồng bào cả nước, đồng chí trong Đảng và bầu bạn khắp nơi đều khỏi cảm thấy đột ngột…

… là một người suốt đời phục vụ cách mạng, tôi càng tự hào với sự lớn mạnh của phong trào cộng sản và công nhân quốc tế bao nhiêu, thì tôi càng đau lòng bấy nhiêu vì sự bất hoà hiện nay giữa các đảng anh em!…

…Điều mong muốn cuối cùng của tôi là: Toàn Đảng, toàn dân ta đoàn kết phấn đấu, xây dựng một nước Việt Nam hoà bình, thống nhất, độc lập, dân chủ và giàu mạnh, và góp phần xứng đáng vào sự nghiệp cách mạng thế giới.”

Đọc di chúc Hồ Chí Minh không khó để thấy tư tưởng không có gì…và đọc trích đoạn di chúc thượng dẫn đã chỉ rõ tư tưởng Hồ, chỉ đậm màu vay mượn căn tính, chẳng có bản sắc dân tộc nào trong tư tưởng Hồ Chí Minh. Cũng như chẳng ai thấy danh nhân văn hoá thế giới nào trong di chúc mà chỉ thấy hiển hiện tinh thần vọng ngoại, nô lệ tư tưởng của Hồ:

“…Ông Đỗ Phủ là người làm thơ rất nổi tiếng ở Trung Quốc đời nhà Đường…Tôi để sẵn mấy lời này, phòng khi tôi sẽ đi gặp cụ Mác, cụ Lênin…Tôi càng tự hào với sự lớn mạnh của phong trào Cộng Sản và công nhân quốc tế…Góp phần xứng đáng vào sự nghiệp cách mạng thế giới…”

Qua các câu đọc được trong di chúc Hồ Chí Minh, tự nó đã lột tả Hồ là con chó nhỏ của chủ nghĩa Mác – Lê, là tên Công Sản ngu dốt, rừng rú như tên “đồng chí” đồ tể Staline đánh giá bản chất Hồ, là chính xác trên cả tuyệt vời.

Đọc di chúc tiếng Việt với giọng văn ngọng nghịu, tràn ngập phụ âm Zo..o …Fu..ck… đến phát sợ, nếu tinh mắt sẽ thấy tiếng Việt của Hồ không phải âm tiếng việt! Tiếng Việt như thế là có vấn đề, vậy mà đám trí nô xã nghĩa ca bác biết thông thạo 29 thứ tiếng thì thật không biết dây thần kinh của chúng nằm ở đâu?

Bản văn di chúc cho thấy tiếng Việt trên danh nghĩa là tiếng mẹ đẻ còn chưa thông. Và bản văn di chúc của Hồ, chưa chắc khá hơn bài tập làm văn của em học sinh tiểu học giỏi văn, thì việc ca Hồ thông thạo nhiều thứ tiếng nước ngoài và danh nhân văn hoá là câu chuyện tuyên truyền đồng bóng, mê tín dị đoan chỉ có ở Việt Nam trong thời đại tin học.

Tuyên truyền di chúc Hồ Chí Minh, thần thánh hóa Hồ Chí Minh của tuyên giáo Cộng Sản quá đổi đồng bóng, sặc mùi mê tín. Thế bảo sao người dân không kêu lên:

-Thưa bác!…Bác thông thạo 29 thứ tiếng, bác là danh nhân văn hoá, viết hàng ngàn bài thơ, bài văn, bài báo mà viết di chúc phải mất đến 5 năm tình lận đận lại tẩy xoá như giấy nháp của học trò tập làm văn và sai chính tả toét toè loe…

Bác bị sao vậy bác?

Share this post