Hơn 10 Năm Tù Cho 5 Du Khách Việt Trộm Đồ Ở Tân Gia Ba – Người Việt

Hơn 10 Năm Tù Cho 5 Du Khách Việt Trộm Đồ Ở Tân Gia Ba – Người Việt

HÀ NỘI (NV) – Một nhóm 5 du khách Việt Nam vừa bị tòa án Tân Gia Ba tuyên án tù tổng cộng hơn 10 năm do “tổ chức trộm cắp” tại cửa hàng quần áo ở ION Orchard.

VnExpress ngày 25 tháng 3 dẫn tin từ Channel News Asia, cho biết, nhóm 5 du khách đến Tân Gia Ba qua Mã Lai Á ngày 27 tháng 1 bị cáo buộc thực hiện hành vi ăn cắp tại Trung Tâm Thương Mại ION Orchard ngay ngày hôm sau.

Theo đó, tòa án Tân Gia Ba đã tuyên 4 du khách Việt Nam gồm Hoàng Đình Công, Nguyen Quốc Hùng, Nguyễn Thị Lương và Đặng Bích Thao (tuổi từ 25 đến 28 tuổi), mỗi người 28 tháng tù. Riêng Đinh Ngọc Luận (27 tuổi), kẻ chủ mưu kinh doanh bán quần áo ở Việt Nam bị phạt 31 tháng tù.

Ông Sivabalan Thanabal, phó công tố cho biết, “lạm dụng sự hiếu khách,” nhóm người Việt này đến Tân Gia Ba “với ý định ăn cắp.” Kế hoạch ăn cắp được chuẩn bị rất kỹ lưỡng, chỉ trong 48 giờ đồng hồ, nhóm này lấy được số hàng trị giá 17,380 đô la Tân Gia Ba. “Tòa án phạt tù để ngăn chặn những nhóm người có ý định tương tự nhắm vào Tân Gia Ba”, ông Sivabalan Thanabal nói.

Theo cáo trạng, tại trung tâm mua sắm trên, Hoàng Đình Công đứng ở vị trí được sắp xếp trước với túi hành lý, trong khi Nguyễn Quốc Hùng, Nguyễn Thị Lương và Đặng Bích Thao vào cửa hàng cùng với Luận, cầm sẵn túi giấy màu nâu để đựng các quần áo bị đánh cắp. Các túi giấy đều đã được chuẩn bị lớp lót chống hệ thống báo động an ninh. Bởi vậy, họ có thể qua cổng an ninh dù số hàng trong túi chưa được thanh toán.

Sau mỗi lần hành động, những tên trộm sẽ chuyển quần áo bị đánh cắp từ các túi giấy vào túi hành lý mà Hoảng Đình Công đã chờ sẵn, rồi quay lại tiếp tục trộm đồ ở các cửa hàng khác.

Ba trong số họ bị bắt quả tang bởi nhân viên cảnh sát tuần tra của trung tâm thương mại. Hai người còn lại bỏ chạy nhưng cũng bị bắt khi đang cố gắng rời khỏi Tân Gia Ba qua cửa khẩu Woodlands.

Share this post