Hot Pursuit Đồng Minh Bất Đắc Dĩ – Nguyễn Ngọc Chấn

Hot Pursuit Đồng Minh Bất Đắc Dĩ – Nguyễn Ngọc Chấn

Cooper: Reese Witherspoon Daniella Riva: Vergara Thám tử Hauser: Mathew Del Negro
Thám tử Dixon: Micheal Mosley

Đạo diễn: Ann Fletcher.

Hot Pursuit, bộ phim hài pha lẫn hành động “Đồng minh bất đắc dĩ”, cho khán giả những nụ cười sảng khoái. Phim xây dựng trên một cốt truyện không lấy gì làm mới, tạo ra những tình huống xoay quanh sự kết hợp miễn cưỡng giữa một nữ cảnh sát “tay mơ” với cô nàng goá phụ “già dơ” quyến rũ.

Reese Witherspoon đóng vai nữ cảnh sát viên Cooper, cô mới vào nghề lại bị chèn ép và chế nhạo bời các đồng nghiệp nam giới. Trong thời gian tập sự cô để lộ ra những sơ hở, nhát gan làm trò cười cho các đồng nghiệp. Xếp của Cooper cũng muốn giúp đỡ để cô thoải mái vá quen việc đã cho Cooper một cơ hội.

Trùm ma túy mới bị hạ, nhiều bí ẩn của tổ chức vẫn chưa khai thác được nên khó diệt tệ bạn buôn ma tưý trong precint. Nhà chức trách biết vợ bé tên trùm ma tuý này là Daniella Riva (Sofia Vergara), là nhân chứng cuối quan trọng. Xếp biết Cooper còn trong sáng nên trao cho cô trách nhiệm bảo vệ nhân chứng Daniella.

Cooper tới làm quen cho biết mục đích che chở cô trong mọi cơ hội. Bất chợt, ngay trong lúc đang có mặt tại nhà Daniella thì tàn dư của tổ chức ào ạt tấn công vô cùng nguy hiểm. Cooper tỏ ra rất vụng về, còn thua cả Daniella. Cô gọi về trung ương yêu cầu tiếp viện.
Thật tình cờ người nhận tín hiệu lại cho biết những thông tin sai lạc, mà nếu cô thi hành sẽ rơi đúng vào ổ phục kích của băng đảng. Cooper thử nghiệm vài lần là biết ngay trong thành phần cảnh cát tiếp viện có liên hệ với nhóm băng đảng đang tấn công.

Sau vài lần thoát hiểm nhóm cảnh sát yêu cầu cô giải giao Daniella cho họ. Cooper suy nghĩ giữa kẻ bắt cướp và cảnh sát có sự thông đồng với nhau, nếu giao nhân chứng cho họ chắc chắn tánh mạng của Daniella sẽ rất nguy hiểm. Thế là cả hai cùng nhau chạy trốn khỏi sự truy lùng gắt gao của những tên tội phạm nguy hiểm và một lực lượng cảnh sát tham nhũng hợp tác.

Hai cô gái lâm vào tình huống dở khóc dở cười xuất hiện xuyên suốt bộ phim. Cuộc chuyện trốn thoát khỏi sự truy lùng nguy hiểm. Đối với nhóm cảnh sát bất chánh, Cooper đã bắt có nhân chứng bỏ trốn, họ có nhiệm vụ phải lùng bắt. Tổ chức băng đảng quyết tâm tìm Daniella giết chết nàng hầu bịt miệng.

Hai cô gái trở thành bạn và ngược lại, chính Daniella, một cô gái La-tinh ăn chơi lại là người bảo vệ cho nữ cảnh sát viên Cooper. Vì từng làm người vợ trẻ được trùm ma tuý sủng ái, Daniella có thân hình bốc lửa, cô gái ăn chơi sành điệu, sưu tập hàng trăm đôi giày cao gót, nay ở cùng “chiến tuyến” với nàng cảnh sát vụng về, chưa có kinh nghiệm thực tế, dù mặc sắc phục nam nhi nhưng chưa từng có mối tình vụn nào.

Phim đưa ra những tình huống nực cười, một nữ cảnh sát viên cù lần, vụng về đối với con tra,i tạo nét hài duyên dáng. Phạm nhân thì rành sdáu câu phải dạy cho Cooper từng chi tiết về đòn bắt kép. Đôi khi họ ngây thơ đến ngốc ngếch, nhưng có lúc lại hành động cương quyết, có chủ đích rõ ràng. Đạo diễn Fletcher cũng tạo ra vài mâu thuẫn giữa hai cô gái, nhưng bản năng tự vệ cùng với sự phối hợp khá nhịp nhàng đã cứu họ khỏi những nguy hiểm trong gang tấc.

Nữ diễn viên từng được đề cử giải Oscars không ngại hoá trang xấu đi, Reese Witherspoon làm tăng thêm sự quyến rũ gợi cảm cho nữ diễn viên sexy Sophia Vergara. Goá phụ quyến rũ kết hợp ăn ý với cô “cảnh nhí” tạo ra nhiều tiếng cười thú vị.

Bên cạnh những tràng cười thoải mái, khán giả dễ dàng nhận thấy nhiều tình tiết rất vô duyên của cuốn phim. Cụ thể như sự nhập nhằng trong cảnh hành động và mức độ nguy hiểm nửa vời của những anh chàng cảnh sát da đen làm cho bộ phim trở thành thuần túy hài hước, thay vì hành động thật sự. Những cảnh hành động của câu chuyện đạo diễn làm chưa đạt làm cho người xem bị hụt hẫng.

Tuy với tên tuổi có hạng của Reese Whitherspoon nhưng cuốn phim Hot Persuit bị các nhà phê bình chê từ trái sang phải. Các nhà viết bình phim coi cuốn Hot Persuit là một thảm hại cho cô cảnh sát viên tay mơ.

Director Anne Fletcher

Share this post