Hotel Transylvania 2 – Nguyễn Ngọc Chấn

Hotel Transylvania 2 – Nguyễn Ngọc Chấn

Dracula: Adam Sandler, Jonhnny: Andy Samberg, Mavis: Selena Gomez, Frankenstein: Kevin James, Dennis: Asher Blinkoff, Đạo diễn: Genndy Tartakovsky

Hotel Transylvania phần 1 đã thành công trong việc biến ác quỷ Dracula đáng sợ thành ông bố cưng chiều con gái. Tiếp nối câu chuyện ma quái, Hotel Transylvania 2 nâng cấp Dracula lên chức… ”ông ngoại” mà ông “chúa ma” lâm vào những tình huống dở khóc dở cười.

Sau khi biết tin con gái Mavis (Selena Gomez) sắp sanh cho giòng họ ông đứa cháu hằng mong đợi, Bá Tước Dracula (Adam Sandler) mừng rơn vì sắp có người “nối dõi tông đường”, tiếp nối quyền năng họ ma cà rồng hùng mạnh. Thế nhưng bé Dennis (Asher Blinkoff), con của mẹ Mavis và bố Johnny (Andy Samberg), đã đến sinh nhật 5 tuổi mà vẫn chưa mọc răng nanh và chưa có dấu hiệu biến thành dơi như ông và mẹ.

Bá Tước Dracula khuyến khích hai vợ chồng trẻ đi thăm Califronia, ông đã nhắn nhủ với Johnny đưa nhóc tì Dennis lên núi Tà Lơn, nơi quy tụ nhiều anh hùng hảo hơn huấn luyện cho cháu bé thành một ma cà rồng chính hiệu trước khi quá muộn.

Ở phần một, vị chúa tể nhà ma hay cau có và khó tính, thì trong phần 2 hình ảnh “ông ngoại” là một người ông gương mẫu, hết lòng yêu thương và chăm lo cho Dennis, còn hơn cả mẹ Mavis và Johnny. Ông sẵn sàng làm mọi thứ để Dennis cảm thấy vui vẻ. Và trong đầu ông chỉ mong đợi một khoảng khắc nào đó, cháu ông sẽ phát hiện bản chất mấy đời ma cà rồng. Có lúc ông ngoại lo lắng quá mà gây nguy hiểm cho cháu, khi từ buông thả cậu bé từ trên cao xuống, cho Dennis tập bay làm cho thằng nhỏ gần chết. Khi ru cháu ngủ, ông ngoại Dracula dùng những bài hát và hình ảnh chết chóc, máu me để Dennis sớm làm quen với việc hút máu người và sinh tồn.

Là lãnh tụ của binh đoàn quái vật hét ra lửa, mửa ra máu thế mà, dạy cháu ruột giống như cha, mẹ, ông bà thì lại không dễ chút nào! Khán giả “cười lăn” với hàng loạt những hành động ngớ ngẩn, vụng về khi ông ngoại Dracula hội ý với các thành viên Người Sói Wayne, Quỷ Frankenstein, Người Vô Hình Griffin và Xác Ướp Murray. Tìm đủ mọi cách để hướng dẫn Dennis thành “người hữu dụng”, quái vật nối ngôi ông, cha.
Phần một hệ thống quái vật đã phong phú, sáng tạo trong khách sạn của Dracula nay cũng phát huy quy tụ nhiều hơn. Phim cũng tăng cường thêm nhiều “ma mới”, dựa trên những nhân vật trong các phim kinh dị cổ điển như quái vật Gargoyle, Người Đá Blobby, có cả Phantom Nhà Hát Opera. Trong khi đó, dàn “ma cũ” không tỏ ra thua kém. Hai nhân vật thường xuyên trong phần này là Blobby và Murray bởi sự độc đáo tạo hình cho đến tính cách.

Nhân vật bé Dennis rất đáng yêu, khán giả khó tính nhất cũng phải mềm lòng với mái tóc xoăn cùng đôi mắt to tròn tinh nghịch và hồn nhiên mà ông ngoại Dracula cố gắng hết sức để cháu biến thành quỷ.

Với một dàn nhân vật đáng yêu và hài hước nhưng rất tiếc kịch bản phần 2 không được trau chuốt như phần đầu. Người viết kịch bản quá tập trung vào việc “ma cà rồng hóa” Dennis mà quên đi hành trình tìm về nhà bố mẹ chồng của mẹ Mavis. Đúng ra, kịch bản có thể khai thác những tình tiết về giòng máu bên nội cũng khá hay nhưng lại bỏ qua rất uổng. Bên cạnh đó, các màn chọc cười xuất hiện quá nhiều làm loãng đi các tình tiết trong phim.

Tâm trạng Dracula có phần phức tạp, trong phần đầu Dracula đã thừa nhận “ma hay người” đều có thể chấp nhận, kết thân, khi đến cuối phim ông vẫn còn nằng nặc giằng co giữa hai tư tưởng “phải là ma chính thống” và “phải hòa nhập cộng đồng”.

Khán giả ra về không khỏi thắc mắc, liệu Dennis thành người thì tốt hơn hay là thành ma cà rồng mới hữu ích? Câu chuyện vẫn chưa kết thúc ở đây.

Về phương diện giải trí Hotel Transylvania 2 đã thành công làm say mê khán giả của mọi lứa tuổi, tuy không mới lạ như phần đầu tiên.

Share this post