HYDROYCHLOROQUINE & ZITHROMAX: Thành Công Với Nhiều Bệnh Nhân – Nguyễn Thượng Vũ

HYDROYCHLOROQUINE & ZITHROMAX: Thành Công Với Nhiều Bệnh Nhân – Nguyễn Thượng Vũ

Trong ngày hôm qua, có 1 vài tin liên quan đến Dịch Corona Vũ Hán, nên xin chia sẻ với các anh chị

Trong ngày qua, Laura Ingraham, một anchor person của Fox News có phỏng vấn 2 bác sĩ, giáo sư Đại Học Vùng New Jersey/ New York về việc điều trị Dịch Corona Vũ Hán với Hydroxychloroquine và Zithromax.

Vì là phỏng vấn live và các người được phỏng vấn xử dụng iPhone để thu video và cuộc nói chuyện nên tiếng nói lắm khi không rõ lắm.

Tôi phãi dùng CC (closed caption) để theo rõi cuộc phỏng vấn, và lắm khi phải nghe đi, nghe lai, đọc đi, đọc lại mới hiểu rõ được.

Hai bác sĩ, giáo sư y khoa, được phỏng vấn là BS Ramin Oskout chuyên khoa về Tim Mạch. Và BS Stephen Smith sáng lập viên của The Smith Center for Infectious Diseases nad Urban Health Smith Center này la 1 tổ chức bất vụ lợi, được sáng lập nhiều thập niên trước để khám bệnh và điều trụ miễn phí cho người nghèo bị AIDS tại Inner City của New York và New Jersey.

Tôi Xin tóm tắt lại cuộc phỏng vấn của Laura Ingraham để các anh chị khó nghe (vì sound rất dở) và khó theo dõi Closed caption.

BS Ramin Oskout công nhận là hiện nay, có rất nhiều các bác sĩ và nhân viên trực thuộc, đang dùng Hydroxy Chloroquine để Phòng Ngừa (Prevention) Dịch Corona Vũ Hán.

Cho tới giờ phút này, chưa có / không có/ phản ứng không tốt gỉ về việc phòng ngừa này cả (không có ai chết cả)

. BS Ramin Oskout chỉ khuyên trước khi dùng phài đo Dien Tâm Đồ (EKG) và theo dõi bẳng EKG những ngày sau để tránh phản ứng không tốt về tim của Chloroquine.

GS Stephen Smith cho biết là ông diều trị 72 người bị Dịch Corona Vũ Hán Tai6 New Jersey. Kết quả vô cùng khả quan. Không ai phải dùng ventilators cả

Tất cả 72 người này, hơn 50% có bệnh Tiểu Đường, vào khoảng 25% có Tiền Tiểu Đường (Pre-diabetic). Hầu hết đều mập. Có người mập tới 300 lbs * (150 kg) .

Một số người có thêm nhiều bệnh khác và đang dùng nhiều thuốc khác nữa.

BS Smith dùng cách điều tri của Pháp, đại học Marseille, nơi đầu tiên nghĩ ra cách trị liệu này , dùng Hydroxy Chlroquine + Azithromycine * (một loại Erythromycine mới).

Nết tất cả 72 người bệnh nhân của BS Smith deu73 có kết quả khả quan, không ai phải dùng venyilator cả.

Có 2 người thỉ EKG có thay đổi rất nhỏ, 2 người này đều có nhiều bệnh mãn tính khác và dùng thêm thuốc khác.

Những sự thay đổi về EKG không làm cho BS Smith và công sự viên phải ngưng dùng Chloroquine trong viec điều trị,

BS Smith hoàn toàn ủng hộ cách điều trị của Đại Học Marseille Pháp.
Các tin khác cũng cho biết là tại California và Washington State, người ta cũng dùng Chloroquine + Azithromax, và kết quả hết sức tốt đẹp, không có bệnh nhân nào bị chết vì đứng tim hết.

Cuộc phỏng vấn của Laura Ingraham dài 7.25 phút.

Tôi học hỏi được rất nhiều khi nghe nhiều lần * (sounds rất bết) cái phỏng vấn trên 7 phút này.

Xin các anh chi lưu ý, vào khoàng điểm phút 7.10 (khi gần hết phỏng vấn) , BS Smith có nói vâu rất quan trọng, dựa theo kết quả của cuộc điều trị này: I sincerely believe that this (the use of Chloroquine + Azithromax) is a game changer. This is the beginning of the end of this pandemic.

Tin quan trong khác là trong bưỡi họp báo ngày hôm qua TT Trump tuyên bố là có tất cả 11 công ty Hoa Kỳ lớn trong đó có GE, GM, Ford, đang ngày đêm sản xuất ventilator,

Trong ít ngày nữa, Hoa Kỳ sẽ có nhiều ventilators hơn nhu câu cần thiết của minh, Và Hoa Kỳ sẽ gửi sang giúp đở Anh, Pháp, Ý, Tây Ban Nha và các nước khác nữa.

Đây là một điều vui mừng.

Rất thân mến

Nguyễn Thượng Vũ

Share this post