Iran: Phúc Bất Trung Lai Hoạ Vô Đơn Chí – Trọng Dân Võ Đình Chương

Iran: Phúc Bất Trung Lai Hoạ Vô Đơn Chí – Trọng Dân Võ Đình Chương

Thì ra Iran trong cảnh TANG GIA BỐI RỐI.  

Tên tướng hàng đầu, và là tên cầm đầu của bọn khủng bố , không những của Iran mà còn là của bọn khủng bố Trung Đôngvừa mới bị Mỹ tiêu diệt, Iran lại bắn Rocket nhầm vào máy bay của Ukrain. Cả ngày nay các Đài TV của Đức LOAN BÁO HÀNG GIỜ TIN NÀY! TT Mỹ cũng dựa vào các chuyên viên HÀNG KHÔNG – KHÔNG GIAN của Mỹ +
Trung Cộng thông báo là: Iran đã bắn nhầm. Lời phát biểu của TT Trump tuy nhẹ nhàng, nhưng coi như là PHÁN QUYẾT TỘI LỖI CỦA IRAN!

Trong bối cảnh như vậy, TANG GIA BỐI RỐI… đầu óc đâu mà nghênh chiến với Mỹ, chưa nói đến TIỀM LỰC CHIẾN TRANH làm sao địch lại Mỹ.  
Tuy nhiên, chúng ta cũng nên suy diễn rộng hơn:  

Chúng ta có thể nghĩ, Iran không có vũ khí nguyên tử.

Nhưng nếu Iran cần thì đâu có khó gì.  

Vì Trung Cộng muốn mượn tay Iran để kìm chế Mỹ. Bắc Hàn đang trong cơn túng quẩn về kinh tế do Mỹ cấm vận, còn được đầu đạn nguyên tử nào thì sẵn sàng đem bán túng bán tháo cho Iran để nuôi sống cái đất nước chết đói …, còn Nga Sô? Thật tình mà nói, nhìn mặt biết số nhà, tướng của Putin có đôi mắt GIAN HÙNG, TƯỚNG ĐI SẴN SÀNG ĐÁ GIÒ LÁI. Chủ trương của Putin là, NẰM GIỮA KHÔNG MẤT PHẦN CHIẾU !Là một nước đang phát triển, chưa giàu mạnh thì ngu gì làm anh hùng để lảnh họa vào thân. Một bên là Mỹ (muốn hay không cũng coi như đàn anh), một bên là các đàn em: TC, Iran và ngay cả Bắc Hàn (muốn hay không Nga vẫn là đàn anh của bọn nó về KHOA HỌC KỸ THUẬT & TIỀM LỰC CHIẾN TRANH).

Vậy chúng ta thử hỏi: Nếu chiến tranh giữa Mỹ-Iran xảy ra, thì Nga có nhúng tay trực tiếp tham gia cứu đàn em hay không?

Tôi nói rằng KHÔNG & CÓ !  

 KHÔNG là, Nga không bao giờ đưa quân ra ĐỠ ĐẠN CHO IRAN.

CÓ là, Nga sẵn sàng bán VŨ KHÍ CHO IRAN, bất cứ loại vũ khí nào, vì các loại vũ khí tàng trữ lâu nay không khéo bị rỉ sét hết và đây là cơ hội làm giàu rất nhanh chóng, còn thắng thua là chuyện của mày! 

Vậy tiền đâu mà Iran có để mua?  

Thằng Trung Cộng sẵn sàng bỏ ra vài chục tỷ USD biếu cho Iran, để làm giảm thế lực (tiềm lực Mỹ) thì khó gì với nó! VÀ CHẮC CHẮN SẼ LÀM MỸ HẠ NHIỆT TRONG CHIẾN TRANH THƯƠNG MẠI !

Như vậy để tính nước cờ này, chúng ta đừng vội kết luận.Hãy nhớ rằng:

Gia Các Lượng hết lòng giúp Đông Ngô (giúp Đại Đô Đốc Chu Du đánh Tào Tháo), nhưng Chu Du bao nhiêu lần mưu tính ám sát, thủ tiêu, giết Gia Các Lượng cho bằng được. Nhưng nếu Gia Các Lượng mà cả tin, nhẹ dạ thì tiêu đời lúc nào rồi.

Đối với tôi , trong mọi tình huống, hãy luôn nhớ câu phương châm của Người Đức:  “Auf dem Kien sein” tạm dịch: HOÀI NGHI TẤT CẢ ! Tất cả chỉ BẰNG MẶT CHỨ KHÔNG BẰNG LÒNG.  Nói đến đây, tôi chợt nhớ lời dạy của một Vị Vua Ấn Độ, Vị Vua của các Vua trong Liên Minh Ấn Độ thời bây giờ, đó là   King Suddhodana là Vua Cha của Thái Tử Siddharta, Thái Tử chính là Người Thành Phật Thích Ca, Thế giới gọi tên là “BUDDHA”.   Cách đây hơn 2600 năm trước Công Nguyên, khi tên Nguyên Soái của nước Iran (Ba Tư) đưa quân xâm lấn nước Ấn Độ, bị Thái Tử Siddharta đánh bại, bắt sống và sau đó Vua Cha hỏi ý kiến Thái Tử, thì Thái Tử vì lòng nhân đạo nên tha cho hắn và tuyên bố HÒA BÌNH- KHÔNG THÙ HẬN…Tuy nhiên sau một thời gian thì Ba Tư lại đưa quân tấn công vào Triều Đình của Ấn Độ và giết hại nhiều quân lính của Triều đình ngay cả Vua cũng bị trọng thương trong lúc không có thái tử trong hoàng cung (quê nhà). Khi thái tử hay tin, khẩn cấp trở về thì mọi việc đã muộn rồi. Vua Cha nằm trên giường bệnh và trăn trối nhắn nhủ với con trai rằng:

  “DÃ THÚ KHÔNG THỂ THUẦN HOÁ ĐƯỢC NÓ”  Vua Cha muốn ám chỉ đến Iran.

Lịch sử chiến tranh giữa Iran và Ấn độ đến nay đã hơn 2600 năm, lời dạy của Vua Suddhodana với con trai là Thái Tử Siddharta ( sau này thành Phật), vẫn bất hủ .

Chúng minh dã thú vẫn là dã thú.  

Không những đối với Mỹ, mà trước đây nhiều năm vì những sự xung đột giữa hai nước Đức-Iran, thì Iran lên tiếng đe dọa nước Đức rằng: Iran sẽ bắn hỏa tiền nguyên tử đến Bá Linh !!! Trở lại hiện tại, Iran đã cấu kết với khủng bố, hành động tàn bạo với người Mỹ quá nhiều bằng chứng…. , may nhờ TT Trump lập kế hoạch hạ được tên tướng trùm khủng bố của Iran và cũng là của Hồi Giáo trung Đông, thì con mẹ Pelosi nóng mũi lên tiếng phản đối và hôm qua (thứ Năm) lại nhóm họp Quốc Hội Mỹ, đưa ra NQ (Resolution) HẠN CHẾ QUYỀN TỔNG TƯ LỆNH QUÂN ĐỘI MỸ là TT Trump. Chứng minh rõ ràng con mẹ này muốn cho khủng bố và các nước cựu thù Mỹ chà đạp và nhận chìm nước Mỹ. Vì Tổng Tư Lệnh Quân Đội mà không có đủ quyền điều binh khiển tướng thì làm cách nào chống lại kẻ thù ???Lịch sử VNCH là bài học đau lòng. Cũng chính bọn dân chủ xã hội này đã trói tay Tổng Thống Nixon , không cho được quyền yểm trợ VNCH lúc lâm nguy. Cắt viện trợ VNCH, cuối cùng phải sụp đổ. Và cũng bọn dân chủ này là những tên phản chiến , như Bill Clinton, Bilden, Kerry …  bọn này công khai theo XHCN.

Hỡi các ông Tướng, Tá, Sĩ quan VNCH? Chắc các ông còn nhớ những ngày đau thương của đất nước VNCH (30.04.1975) !

 Nếu không có bọn dân chủ Mỹ nầy, thì ngày nay chúng ta đâu phải xa lìa quê cha đất tổ, quê hương yêu dấu của mình?

Chúng ta vẫn còn có trách nhiệm với dồng bào và dân tộc VN, vì chúng ta chưa làm tròn nhiệm vụ nên phải tha hương, dân tộc ta mới điêu linh, thống khổ như ngày nay (đừng nhìn bộ mặt phấn son nơi  Đô Thị, mà hãy nhìn thấu suốt tận nơi đồng quê xa xôi hẻo lánh).Trước sau gì chúng ta cũng phải chết, nhưng chết vinh hơn sống nhục. Nhục là đã chạy sang Mỹ mà còn bị cái bọn Dân Chủ xã hội nó hoành hành trước mặt mình, rối nay mai không khéo nó lại rược đuổi mình lần nữa.

Vì vậy tôi mong quý ngài, hãy động viên con cháu của mình cùng hiệp lực , cùng đứng chung dưới ngọn cờ TD, cùng sẵn sàng sống chết dưới mọi hình thức để bảo vệ cái chính nghĩa mà TT Trump đang làm . Chúng ta có nhiều cách đấu tranh cho chính nghĩa, chỉ mong chúng ta đừng ngại khó, đừng sợ khổ và đừng sợ chết là tất yếu cho mọi thành công.Trước hết là tự làm cách mạng cho bản thân gia đình mình và đồng thời cho Dân Tộc VN.

Trọng Dân Võ Đình Chương
Germany,10.1.2020

Share this post