Ít Có Khả Năng Khoản Mở Rộng 600 USD Trợ Cấp Thất Nghiệp Sẽ Xảy Ra – Thủy Tiên

Ít Có Khả Năng Khoản Mở Rộng 600 USD Trợ Cấp Thất Nghiệp Sẽ Xảy Ra – Thủy Tiên

Một cố vấn của Tổng Thống Donald Trump cho biết ít có khả năng quốc hội sẽ cho phép mở rộng khoản trợ cấp thất nghiệp 600 USD/tuần trong đạo luật kích thích tiếp theo.

“Điều quan trọng duy nhất mà chúng ta phải làm trong tương lai là dừng các khoản thanh toán [thất nghiệp] 600 USD/tuần”, Stephen Moore, nhà kinh tế học của Quỹ Di Sản Stephen chia sẻ với Yahoo, nói thêm rằng nền kinh tế Mỹ có thể mất từ 1 triệu đến 2 triệu việc làm do việc trợ cấp thất nghiệp này.

Đảng Cộng Hòa tại Thượng Viện và các viên chức Tòa Bạch Ốc khác cho biết họ không ủng hộ việc mở rộng các trợ cấp bổ sung, nói rằng điều đó tạo ra động lực cho mọi người không quay trở lại làm việc. Các trợ cấp này được cho phép theo Đạo Luật CARES hồi tháng 3, Đạo luật cũng cho phép thanh toán trực tiếp lên tới 1.200 USD cho người trưởng thành và 500 USD cho trẻ em.

Tuy nhiên, đảng Dân Chủ tại quốc hội đã lập luận rằng các khoản thanh toán mở rộng là cần thiết vì sự sụp đổ kinh tế do đại dịch COVID-19 gây ra bởi virus Corona Vũ Hán. Các khoản thanh toán sẽ được gia hạn cho đến năm sau theo Đạo Luật HEROES của đảng Dân Chủ, đạo luật này đã được thông qua vài tháng trước.

Không rõ liệu các nhà lập pháp sẽ thỏa hiệp về các khoản trợ cấp thất nghiệp mở rộng hay không.

“Nếu Tổng Thống Trump phải ký một dự luật kéo dài những trợ cấp đó thêm 6 tháng nữa, chúng ta sẽ có ít hơn 8 đến 10 triệu việc làm vào cuối năm nay. Đó là một sự tiêu cực rất đáng kể. Chúng ta có 30 triệu người thất nghiệp và họ không thể giúp người lao động trở lại với công việc vì những người này kiếm được nhiều tiền hơn so với khi quay lại làm việc. Đó là một kế hoạch rất, rất phá hoại về mặt kinh tế”, ông Moore lưu ý.

Các khoản thanh toán thất nghiệp bổ sung dự kiến sẽ hết hạn vào cuối tháng 7, nhưng tại một số tiểu bang, chúng sẽ kết thúc vào thứ Bảy hoặc Chủ Nhật trước khi kết thúc tháng.

Trong khi đó, một nghiên cứu cho thấy những người Mỹ nhận được trợ cấp thất nghiệp tăng cường do đại dịch virus Corona Vũ Hán đã chi tiêu nhiều hơn so với khi họ đang làm việc.

Khoản bổ sung 600 USD hàng tuần được thêm vào trợ cấp thất nghiệp như một phần của Đạo luật CARES đã giúp các hộ gia đình thất nghiệp chi tiêu nhiều hơn 10% sau khi nhận được trợ cấp so với trước khi xảy ra đại dịch, theo nghiên cứu của Viện JPMorgan Chase.

Các nhà nghiên cứu đã phân tích các giao dịch đối với 61.000 hộ gia đình nhận được trợ cấp thất nghiệp trong khoảng từ tháng 3 đến tháng 5. Chi tiêu giảm cho tất cả các hộ gia đình khi virus lây lan và dẫn đến ngừng hoạt động kinh doanh, nhưng sau đó tăng lên khi các hộ gia đình bắt đầu nhận trợ cấp thất nghiệp, nghiên cứu cho thấ1

Thủy Tiên

Theo The Epoch Times

Share this post